Thông tin chi tiết về Mì bà Hường Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: Số 3, đường Mạc Thị Bưởi, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Số điện thoại: 0905 853 575
Giá tham khảo: Từ 25.000 đến 44.000 VND
Giờ mở cửa: Từ 16h00 đến 22h30
Giữa những món ăn đặc sắc của vùng phố núi như Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột, bánh canh lòng gà, bún đỏ, bún riêu..., Mì bà Hường Buôn Ma Thuột (hay còn gọi là mì xào giòn bà Hường) là một trong những món ngon nổi tiếng nhờ sợi mì chiên phồng giòn rụm, kết hợp với nước sốt đậm đà, hấp dẫn. Đây cũng là món mì đã góp phần làm nên tên tuổi cho quán mì bà Hường tại thành phố Buôn Ma Thuột.
Mì bà Hường Buôn Ma Thuột là một trong những món ăn nổi tiếng với sợi mì chiên phồng giòn rụm, nước sốt đặc sánh, đậm đà, ngon miệng, kèm theo nhiều loại topping như thịt nạc, tôm, mực, rau củ...
Món ăn này chiếm trọn trái tim của thực khách bởi hương vị đầy đặn theo phong cách nấu đặc trưng của người dân Buôn Ma Thuột.
Món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột có gì đặc biệt?
Món mì với phần nước sốt đặc sệt, mang lại hương vị lạ miệng.
Nếu Bún đỏ Ban Mê nổi tiếng với nước dùng ngọt, màu đỏ đặc trưng của gạch cua, thì điều làm nên danh tiếng của Mì bà Hường Buôn Ma Thuột chính là phần nước sốt đặc sánh, bao gồm hương vị tôm, thịt và mực cùng với rau củ. Để có được độ sệt chuẩn, sau khi cho tất cả nguyên liệu vào chảo và xào đều, đầu bếp sẽ hòa tan bột năng với nước và đổ vào chảo. Khi nước sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
Để thưởng thức món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột ngon nhất, khi nấu tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đặc biệt là thịt và hải sản phải chọn loại tươi ngon.
Việc chuẩn bị mì xào giòn tim, cật và gan heo đòi hỏi quy trình sơ chế cẩn thận hơn so với các loại mì xào khác như mì xào giòn hải sản, mì xào bò...
Quá trình chiên mì sao cho sợi mì phồng đều, có màu vàng hoặc đỏ cam, tạo ra sự giòn tan là bước quan trọng nhất để tạo nên món Mì bà Hường Buôn Ma Thuột.
Nước sốt đậm đà, thơm ngon từ thịt bò, hải sản và rau củ được coi là điểm đặc biệt của mì xào giòn bà Hường, làm cho món ăn này đáng để thưởng thức ngay cả đối với những người ưa ăn uống khó tính nhất.
Đừng bỏ lỡ món ngon này khi bạn đi du lịch Buôn Ma Thuột, nó sẽ là một trải nghiệm ẩm thực không thể thiếu trong hành trình khám phá vùng đất cao nguyên nói chung và phố núi Buôn Ma Thuột nói riêng.
Thùy Dương
Nguồn: Trang Facebook của Mì HƯỜNG 03 tại Mạc Thị Bưởi, Buôn Ma Thuột