Gân bò luôn là lựa chọn hấp dẫn, nhưng bạn có thể thưởng thức chúng theo cách mới với món gân bò trộn cóc, xoài xanh hoặc gân bò ngâm chua ngọt vào cuối tuần.
Gân bò trộn cóc
Để chuẩn bị món gân bò trộn cóc, chỉ cần ngâm gân bò trong nước muối, rửa sạch, và luộc với đầu hành trong 30 phút. Cắt nhỏ cóc.
Kết hợp 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70g đường, 20g sả, 10g tỏi, 10g gừng, 10g ớt, và 10g ớt bột để tạo nên hương vị đặc biệt cho món này.
Trộn đều tất cả lại với nhau và bóp nhẹ để gân bò và cóc thấm gia vị.
Gân bò ngâm chua ngọt
Tương tự như các món ngâm chua ngọt khác, chỉ cần luộc gân bò trong 30 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp cho đến khi nước nguội, giúp gân bò trở nên mềm ngon. Bạn chỉ cần cắt gân bò thành từng miếng nhỏ và chuẩn bị thêm chút cà rốt, củ cải.
Chuẩn bị nước ngâm chua ngọt với đường, nước lọc, và giấm theo tỉ lệ 1:1:1.
Đổ tất cả vào hũ và ngâm trong 4 – 5 ngày là có thể sử dụng.
Gân bò trộn xoài
Để chuẩn bị món này, bạn chỉ cần luộc mềm gân bò, cắt nhỏ, bào và gọt vỏ xoài, thêm chút gừng và ớt cắt nhỏ. Sau đó, trộn đều với nước mắm và đường, nêm gia vị cho vừa ăn.
Lưu ý khi trộn là chỉ cần đảo đều, tránh làm nát nguyên liệu để món ăn không chỉ ngon mà còn hấp dẫn mắt.
Tham khảo thêm tại: cooky.vn
Ngoài các món trên, bạn cũng có thể sử dụng gân bò để nấu bún hoặc thêm vào bò kho để tạo thêm hương vị cho món ăn đấy.