Bước vào những phút giây sáng tạo trong bếp cùng mẹ Tô Hưng Giang và tận hưởng món Gỏi Chân Gà Trộn Xoài Xanh - một món ngon bắt mắt không tốn nhiều công sức và chi phí. Người chồng có mồi ngon để nhậu, người vợ lại có món ăn vặt độc đáo cho cả gia đình.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
Chân gà: 10-15 chiếc
Một quả xoài xanh lớn
Một củ cà rốt
Những nguyên liệu bao gồm quất, xả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột
Cách thực hiện:
Chuẩn bị bước 1: Rửa sạch chân gà, luộc với chút dấm, muối, gừng để loại bỏ mùi kháng khuẩn. Luộc khoảng 15 phút, vớt ra ngâm trong nước lạnh. Sau đó, vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà trở nên dai và giòn hơn trước khi trộn. Chia đôi chân gà, sau đó chẻ nhỏ phần móng.
Chuẩn bị bước 2: Xoài xanh giữ vỏ để giữ độ giòn, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ và cắt mảnh mỏng.
Xả thái mỏng, gừng cắt sợi, tỏi và ớt băm nhỏ.
LIÊN QUAN:
>> 7 món ăn phù hợp cho ngày đầu năm để mang lại sức khỏe và may mắn cho cả năm
>> Giò heo kho sả ớt - món ngon hấp dẫn để bổ sung đậm đà cho bữa cơm
>> Cách làm sườn xào chua ngọt với sốt chanh leo thơm ngon, tạo điểm nhấn cho bữa ăn hàng ngày