Tại sao bạn không thử món thịt bê hấp bọc lá lốt thơm ngon này cho gia đình ngay bây giờ. Chắc chắn mọi người sẽ khen ngợi bạn ngay khi thử.
10 phút Chế biến
45 - 60 phút Dành cho
3 - 4 người
Với người Việt, thịt bê đã quá quen thuộc với hương vị hấp dẫn và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Từ nấu lẩu, luộc, cho đến hấp, nướng,... Nếu bạn đã quá quen với thịt bê xào lá lốt, hãy thử thay đổi với món thịt bê hấp lá lốt xem sao. Hãy cùng Mytour khám phá món ăn mới lạ này ngay nhé.
Nguyên liệu làm món thịt bê hấp lá lốt
- 500g thịt bê
- 5 – 6 nhánh lá lốt
- 2 lon bia
- Rau ngổ, ớt, sả, chanh, tỏi, gừng
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm nêm, tiêu.
- Dụng cụ: Xửng hấp, muỗng, nĩa, tô, đũa
Mẹo hay:
- Chọn thịt bê tươi có màu đỏ, đàn hồi tốt. Không mua thịt có mùi hôi, màu sẫm và không đàn hồi
- Chọn lá lốt to đều, không rách. Không chọn lá có màu quá đậm và giòn bởi có thể là lá già
Hướng dẫn làm món bê hấp lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần nhặt lá lốt và rau ngổ, chỉ lấy phần lá. Sau đó, bạn rửa sạch chúng với nước.
Chuẩn bị các nguyên liệuTiếp theo, bạn ướp thịt bê với gia vị để thấm đều. Sau đó, đập dập khoảng 14 nhánh sả và cắt nhỏ 6 nhánh đã đập dập. Cắt nhỏ ½ củ gừng (phần còn lại thái lát mỏng) và 5 – 6 tép tỏi.
Bước 2 Ướp thịt bê
Ướp thịt bê với các gia vị cần thiếtChuẩn bị thịt bê trong tô với sả - gừng - tỏi đã cắt nhỏ, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mắm nêm và ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thấm vị.
Bước 3 Hấp thịt bê
Đặt bia vào xửng hấp, đun sôi rồi đặt lần lượt 8 nhánh sả đập dập, gừng cắt lát, lá lốt đã nhặt và thịt bê ướp vào. Đậy nắp và hấp trong khoảng 30 – 60 phút. Để kiểm tra thịt bê đã chín hay chưa, dùng đũa xiên vào thịt, nếu thấy dễ xiên và thịt mềm là đã chín.
Hấp thịt bêSau khi hấp, lấy thịt bê ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, pha nước chấm bằng cách trộn đều 2 muỗng canh mắm nêm, nước cốt ½ quả chanh, 1 muỗng cà phê đường và ớt cắt nhỏ. Đã hoàn thành.
Thành phẩm
Thịt bê hấp lá lốt thơm ngon tuyệt vờiKhi thịt bê được hấp, mùi thơm đặc trưng của lá lốt, sả và gừng sẽ kích thích vị giác của bạn. Thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt vừa chín, mềm thơm, da bê giòn và thịt ngọt. Ăn kèm với lá lốt, rau ngổ và nước chấm đậm đà, bạn sẽ thấy thích thú.
Hy vọng bạn đã hiểu cách làm bê hấp lá lốt. Bây giờ, hãy cùng Mytour thực hiện và thưởng thức ngay thôi.
Mua hạt nêm tại Mytour