Thưởng thức hương vị mới với món thịt bê hấp bọc lá lốt thơm ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị nguyên liệu gì để làm món thịt bê hấp lá lốt?

Để làm món thịt bê hấp lá lốt, bạn cần chuẩn bị 500g thịt bê, 5-6 nhánh lá lốt, 2 lon bia, rau ngổ, ớt, sả, chanh, tỏi, gừng, và gia vị như bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm nêm, tiêu.
2.

Thịt bê hấp lá lốt có thể chế biến cho bao nhiêu người?

Món thịt bê hấp lá lốt có thể chế biến cho 3-4 người, với thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút và chế biến từ 45 đến 60 phút.
3.

Cách ướp thịt bê để hấp lá lốt như thế nào?

Để ướp thịt bê, bạn cần dùng sả, gừng, tỏi đã cắt nhỏ, thêm bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm nêm và tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
4.

Làm sao để biết thịt bê đã chín khi hấp?

Để kiểm tra thịt bê đã chín, bạn dùng đũa xiên vào thịt. Nếu đũa dễ xiên và thịt mềm, đó là dấu hiệu thịt đã chín.