Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không thể không kể đến món mì Udon trứ danh với hương vị đậm đà đặc trưng. Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với các món ăn thông thường, tại sao không thử đổi mới với mì Udon chay. Vừa thanh tịnh, vừa ngon và bổ dưỡng, lại còn phù hợp cho cả gia đình thưởng thức. Nếu bạn là người thích ăn rau củ, thì mì Udon chay chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn ngon và bổ dưỡng.
Công thức đơn giản cùng bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon và gia vị đặc biệt sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất. Thay vì phải đứng chờ tại quán, hãy thử nấu mì Udon chay chuẩn vị Nhật ngay tại nhà, để cùng nhau thưởng thức một tô mì đẹp mắt và ngon miệng.
Trước khi thể hiện khả năng nấu nướng để tạo ra một tô mì ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chuẩn bị:- 320 gr Mì Udon
- 100 gr Nấm đông cô
- 100 gr Nấm linh chi trắng
- 50 gr Cà rốt
- 50 gr Đậu Hà Lan
- 1 cây Hành boa rô
- 5 gr Ớt bột
- 15 ml Nước tương
- 15 gr Hạt nêm chay
- 2 muỗng canh Dầu olive
- 3 gr Tiêu
- Nước dùng từ rau củ
+ 1 củ Cà rốt
+ 1 củ Hành tây
+ 100 gr Cần tây
+ 2 lá Lá nguyệt quế
+ 6 nhánh Cỏ xạ hương
Cách thực hiện món mì Udon chay ngon tuyệt tại nhà như sau:
Bước 1: Nấu nước dùng chay bằng cách cắt nhỏ các loại rau củ như 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, và 100gr cần tây.
Điều kiện 2: Rải đều 2 muỗng canh dầu oliu lên chảo nóng, thả vào đó các loại rau củ đã thái nhỏ cùng với 2 lá nguyệt quế và 6 nhánh thyme. Xào chúng trong dầu oliu khoảng 5 phút cho đến khi chúng mềm, sau đó đổ 1.5 lít nước lọc vào và hầm trong 1 tiếng. Lọc rau củ ra khỏi nước dùng và chỉ giữ lại nước dùng.
Điều kiện 3: Đun sôi nước dùng rau củ, sau đó nêm gia vị với 15gr hạt nêm, 15ml nước tương, 5gr bột ớt, và 3gr tiêu.
Điều kiện 4: Thêm cà rốt vào nồi và đun trong vòng 2 phút, sau đó thêm nấm linh chi, nấm đông cô, và đậu Hà Lan vào. Tắt bếp khi nước sôi. Cắt bỏ gốc của 100gr nấm linh chi, cắt bỏ chân và tỉa hoa của 100gr nấm đông cô, ngâm 2 loại nấm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi. Cà rốt được gọt vỏ và cắt lát, đậu Hà Lan được nhặt bỏ hạt vàng nếu có, sau đó rửa sạch.
Điều kiện 5: Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu quá trình nấu ăn.
Điều kiện 5: Để món mì phong phú hơn, bạn có thể thêm chiên tempura rau củ và xào tôm chay, thịt bò chay để món ăn thêm hấp dẫn. Tempura rau củ: Chuẩn bị 2 tô bột mì, một tô pha với nước và một ít gia vị để tạo thành bột ướt, một tô giữ làm bột khô. Đưa rau củ đã thái lát vào bột ướt, sau đó nhúng vào bột khô và chiên giòn trong dầu nóng. Thịt bò chay ngâm trong nước ấm, tôm chay rửa sạch bằng nước. Ướp thịt bò và tôm chay với một ít hạt nêm trước khi xào chín.
Điều kiện 6: Mì udon nên được thưởng thức khi còn nóng. Trước khi ăn, đun sôi mì, đặt mì vào tô, đổ nước sôi vào tô mì, rắc hành boa rô, rong biển khô và thưởng thức ngay.
Có nhiều công thức đơn giản với nguyên liệu dễ mua, không còn lí do gì để không thử làm món mì Udon ngay và luôn.
Gợi ý: Sử dụng nước dùng tươi ngon,
Thịt bò và tôm chay ướp sẽ thêm phần hấp dẫn khi gia vị Knorr Nấm Hương được thêm vào.
Hương vị của món ăn sẽ trở nên đậm đà hơn khi bạn sử dụng Knorr Nấm Hương.
.
Với thành phần hoàn toàn chiết xuất từ nấm hương tự nhiên, hạt nêm Knorr Nấm Hương không chỉ mang lại hương vị tự nhiên ngọt ngào cho món ăn mà còn bổ sung dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe.
Bột nêm Knorr nấm hương là trợ thủ đắc lực cho các món ăn, không chỉ làm cho các món chay mà còn khiến cho các món mặn trở nên hấp dẫn và ngon miệng.
Mua sản phẩm tại đây: https://goo.gl/kCzfA7
Khi tự làm món ăn, bạn không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn tiết kiệm hơn khi so sánh với việc mua ở các cửa hàng hay nhà hàng phục vụ mì udon đúng không nào?
Khám phá thêm các địa điểm bán mì udon giá rẻ tại đây Làm quen với ẩm thực Nhật Bản tại:Khám phá những món ngon Nhật tại đây:
Thỏa Mình Với Loạt Địa Điểm Buffet Nhật Tươi Ngon Chất LượngTổng Hợp Những Nhà Hàng Sushi Sashimi Ngon Giá Rẻ Ở Sài Gòn