Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, không thể không nhắc đến món mì Udon. Bạn đã biết nguồn gốc của mì Udon và loại mì Udon Hanil đang trở nên phổ biến chưa? Nếu chưa, hãy cùng theo dõi Mytour để khám phá nhé.
Mì Udon là một trong những món đặc sản đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc. Khi bạn đặt chân đến đất nước này, việc thưởng thức mì Udon là điều không thể bỏ qua. Một trong những thương hiệu mì Udon Hàn Quốc được ưa chuộng là Mì Udon Hanil, bạn đã từng thử chưa? Hãy cùng tìm hiểu về thương hiệu này.
Mì Udon và nguồn gốc
Mì Udon là loại mì được làm từ bột mì, nước và muối trộn đều. Sau quá trình nhào nặn của những người thợ, mì Udon sẽ có sợi màu trắng đục, tròn và to, dai dai khá lạ miệng.
Nguồn gốc của Mì Udon bắt nguồn từ vùng Kagawa- Đông Bắc Nhật Bản. Truyền thống kể rằng, người đầu tiên đưa mì Udon vào Nhật là Kukai, một sĩ tu Phật giáo đã du hành khắp Trung Quốc vào đầu thế kỉ 19. Khi trở về Nhật, ông đã phổ biến mì Udon ở tỉnh Sanuki và đây cũng là nơi mà ông giới thiệu mì Udon cho lần đầu tiên ở Nhật.
Vào thế kỉ 13, việc áp dụng công nghệ xay xát bột vào quy trình sản xuất mì đã làm cho quá trình sản xuất trở nên thuận tiện hơn, nhanh chóng, đồng thời giúp ngành sản xuất mì phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản.
Khi đến Hàn Quốc
Thương hiệu mì Udon Hanil
Thương hiệu mì Udon Hanil được thành lập từ năm 1986 với tên đầy đủ là Hanil Food. Sau khi giới thiệu công nghệ sản xuất mì tươi nguyên chất của Nhật Bản, họ đã phát triển kỹ thuật duy trì độ ẩm và kéo dài thời hạn sử dụng của mì lên đến 6 tháng mà không cần sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.
Họ cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các loại mì từ thương hiệu Hanil này.
Các loại mì Udon Hanil
Một trong những thương hiệu mì Udon phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích là Mì Udon Hanil. Hiện có 2 loại mì Udon Hanil đang có bán trên Mytour. Bạn có thể tham khảo nhé.
Mì Udon Hanil Deuchi
Đây là loại mì tươi sợi dẹp, to. Với thành phần chủ yếu từ bột mì, tinh bột sắn, nước và các chất điều vị, mì khi nấu lên có vị vừa ăn, không quá nhạt. Cách sử dụng cũng cực kì đơn giản. Bạn có thể chế biến theo cách nấu mì Udon truyền thống hoặc ăn kèm với lẩu thay cho mì tôm. Khi nước sôi, cho mì Udon vào và nấu khoảng 2 phút rồi cho ra bát và dùng trực tiếp hoặc ăn cùng với nước súp.
Sợi mì dày nên khi nấu vẫn giữ được độ dai, không hề bị bở hay nhũn. Để món mì Udon ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với nấm, rau cải cúc, thịt bò hoặc bất cứ loại thực phẩm ăn kèm nào mà bạn thích. Món ăn sẽ ngon hơn nhiều. Hãy lưu ý bảo quản mì tại nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt để mì không nhanh hỏng.
Mua mì Udon Hanil Deuchi tại Mytour:
Mì Udon Hanil Bongojang
Đây cũng là một sản phẩm mì Udon tươi của thương hiệu Hanil. Có sợi dẹp và to. Các thành phần chính trong mì này cũng bao gồm nước, bột mì và tinh bột sắn cùng các gia vị, tuy nhiên hàm lượng bột mì cao hơn so với mì Udon Hanil Deuchi, nếu bạn ăn không quen có thể sẽ cảm thấy ngán.
Một gói mì tuy chỉ 200gr nhưng cọng mì sợi to và dai nên rất dễ khiến người ăn cảm giác nhanh no. Mùi thơm nức của nước sốt sẽ khiến món ăn thêm phần thơm ngon. Ngoài cách chế biến mì Udon thông thường, bạn có thể sáng tạo ra các món ăn với loại mì này theo sở thích và thay đổi một chút khẩu vị chẳng hạn như mì Udon nấu sườn, mì Udon sốt kem, mì Udon xào tôm rau củ,... Thử chế biến mì Udon theo một cách khác xem sao nhé.
Mua mì Udon Hanil Bongojang tại Mytour:
Sợi mì thơm ngon, to tròn, dai dai của mì Udon Hanil sẽ chắc chắn làm bạn say mê. Hãy thử một loại mì mới lạ và sáng tạo để tạo ra nhiều món ăn thú vị với loại mì Udon này nhé.