Sự phối hợp của mồng tơi, mướp hương và tôm khô tạo nên một món canh ngọt mát, thơm ngon. Hãy cùng nhau vào bếp và làm món canh mướp mồng tơi để ấm lòng vào những ngày mưa này nhé!
Mướp hương có vị ngọt, tính mát, không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Giúp chống viêm, làm giảm nếp nhăn, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và giải nhiệt hiệu quả.
Mồng tơi không lạ lẫm với mọi người, thường được dùng vào những ngày hè nóng bức vì có tác dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra, nó còn giúp điều trị táo bón, ngăn ngừa loãng xương, chống oxi hóa và giảm cân.
Mồng tơi kết hợp với mướp hương không chỉ ngon miệng mà còn giúp giải nhiệt hiệu quả.
- Công dụng chữa bệnh của mướp hương
- Những lợi ích tuyệt vời từ rau mồng tơi, không thưởng thức sẽ tiếc nuối
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 2 bó mồng tơi
- 1 quả mướp hương
- 100g tôm khô
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường
Cách làm
Bước 1:
Tôm khô được rửa sạch, sau đó đặt vào một tô với một ít nước, ngâm khoảng 10 phút để tôm khô trở nên mềm.
Mướp sau khi rửa sạch, lột vỏ và thái thành từng miếng nhỏ phù hợp kích thước ăn.
Mồng tơi sau khi nhặt bỏ lá úa và già, được rửa sạch, sau đó được cắt thành từng khúc vừa ăn, độ dài khoảng 3 - 4cm.
Bước 2:
Cho nước vào nồi cùng với tôm khô và đợi cho đến khi nước sôi, sau đó cho mướp vào nồi, nấu khoảng 3 phút, sau đó tiếp tục cho mồng tơi vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị, đậy nắp lại và nấu thêm 5 phút nữa trước khi tắt bếp.
Để mướp và mồng tơi giữ được hương vị tốt và ngọt ngào hơn, bạn không nên nấu quá lâu.
Sau khi canh được cho ra tô, món canh mướp, mồng tơi của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chỉ với 15 - 20 phút là bạn đã có một món canh mướp mồng tơi thơm ngon, mát lạnh. Mồng tơi có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, một số người nên hạn chế tiêu thụ mồng tơi. Chúc bạn thành công với món ăn này!