Thưởng thức món chả ram tôm đất Bình Định - biểu tượng ẩm thực của đất võ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Chả ram tôm đất Bình Định được làm từ những nguyên liệu gì?

Chả ram tôm đất Bình Định được làm từ tôm đất, thịt heo ba chỉ, bánh tráng, hành tím, các loại rau thơm, gia vị như muối, tiêu, nước mắm và bột ngọt.
2.

Cách chế biến chả ram tôm đất Bình Định như thế nào?

Để chế biến chả ram tôm đất Bình Định, bạn cần ướp tôm và thịt heo với gia vị, cuốn nhân vào bánh tráng, rồi chiên ngập dầu cho đến khi giòn vàng.
3.

Chả ram tôm đất Bình Định có thể bảo quản như thế nào?

Chả ram tôm đất chưa chiên có thể đông lạnh trong 2 ngày, còn chả ram đã chiên thì nên bọc giấy bạc và giữ ở nhiệt độ phòng để giữ độ giòn.
4.

Nước chấm ăn kèm với chả ram tôm đất Bình Định được pha chế như thế nào?

Nước chấm chả ram được pha từ nước mắm, đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh, và có thể thêm đồ chua để tăng hương vị.
5.

Đâu là những địa chỉ nổi tiếng bán chả ram tôm đất Bình Định ở Quy Nhơn?

Một số địa chỉ bán chả ram tôm đất Bình Định nổi tiếng ở Quy Nhơn gồm Mận Khoa, Phụng Nga, Thanh Liêm, Như Ý.