Kết hợp giữa ếch và lá cách nước dừa mang đến hương vị đặc biệt. Hãy cùng Mytour thực hiện món ăn độc đáo này nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Chưa từng thử món ếch xào lá cách nước dừa? Hãy cùng Mytour vào bếp làm ngay món ăn này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!
Nguyên liệu cho món ếch xào lá cách nước dừa
- 500gr thịt ếch
- 200gr lá cách
- 100ml nước cốt dừa
- Giấm
- Tỏi băm
- Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, đường vàng, bột nghệ, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Chảo, dao, tô, đũa
Mẹo hay:
- Để chọn ếch tươi ngon, bạn nên mua ếch còn sống ở ngoài chợ và nhờ họ làm thịt, bạn nên chọn những con ếch có đặc điểm như mắt sáng, đầu thon, bụng thường trắng hoặc ửng vàng, da bông vàng hoặc bông đen.
- Lá cách xuất hiện ở các vùng nông thôn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm, vị cay nhẹ và lá càng già có vị nồng hăng hơn. Hiện nay, bạn có thể tìm mua lá cách tại các chợ, cửa hàng, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách thực hiện món ếch xào lá cách nước dừa
Bước 1 Chuẩn bị ếch
Sau khi mua ếch về, dùng dao để rạch nhẹ theo lưng và giữa xương sống của ếch và sử dụng một ít muối và giấm pha loãng để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của ếch.
Tiếp theo, bạn rửa sạch ếch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Chuẩn bị ếchBước 2 Marinate ếch
Đặt ếch đã cắt vào một tô lớn, sau đó thêm vào tô 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh đường vàng, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột nghệ và ướp trong 10 phút.
Marinate ếchBước 3 Chuẩn bị lá cách
Lá cách sau khi mua về, bạn tách lá ra và loại bỏ lá bị úa vàng. Sau đó, bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị lá cáchBước 4 Xào ếch
Trong chảo, đổ 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng, sau đó thêm vào 1 muỗng canh tỏi băm để phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, thêm ếch vào và xào đều ở lửa vừa trong 3 phút để ếch săn lại.
Tiếp theo, bạn đổ 100ml nước cốt dừa vào chảo ếch và rim trong khoảng thời gian 5 phút để nước dừa sánh lại, thấm vào thịt ếch.
Cuối cùng, bạn thêm lá cách đã cắt nguyên vào chảo và khoảng lên một lần rồi tắt bếp.
Nguyên liệu cho món ếch xào lá cách nước dừaSản phẩm hoàn chỉnh
Sau khi xào, hương thơm của thịt ếch lan tỏa, những miếng thịt ếch vừa có vị ngọt nhẹ, dai dai kết hợp với một ít béo của nước dừa và vị đặc trưng của lá cách. Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất hấp dẫn!
Sản phẩm hoàn chỉnhLá cách là gì?
Lá cách còn được biết đến với tên gọi khác là lá vọng cách hoặc lá cách biển. Thường được sử dụng trong việc làm thuốc, pha nước uống hàng ngày hoặc chế biến thức ăn, đặc biệt là kết hợp với gỏi cá, bánh xèo hoặc xào với thịt ếch, thịt chuột. Trong cuộc sống hàng ngày, lá cách giúp khử mùi tanh của thực phẩm, làm mát gan, thải độc, thanh nhiệt,...
Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món ăn mới, độc đáo để thay đổi khẩu vị và bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình!
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị món ếch xào lá cách