Cuối tuần sắp đến, Mytour gợi ý bạn chiêu đãi cả nhà với món lẩu riêu cua biển chua chua ngọt ngọt, thơm ngon, hấp dẫn như trong bài viết dưới đây nhé.
Một bữa ăn ngon cho gia đình trong dịp đặc biệt cần những món ăn độc đáo, hấp dẫn để kích thích vị giác của bạn bè và người thân. Lẩu riêu cua biển là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng xem cách chế biến món lẩu nồng nhiệt, ngon lành này nhé.
Nguyên liệu làm lẩu riêu cua biển
- Cua biển tươi (khoảng 3 - 4 con).
- Đậu phụ: 1/2 kg
- 4 quả sấu
- Hành lá
- 1/2 - 1 kg bánh đa đỏ (hoặc mì, bún)
- Các loại rau ăn lẩu: Tía tô, hoa chuối, các loại nấm, cải. (Tùy sở thích)
- Ớt sừng, hành tím, tỏi.
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
Cách chế biến lẩu riêu cua biển
Bước 1: Chuẩn bị
Đối với rau, ta rửa sạch và để ráo.
Rửa sạch cua. Lật ngửa cua lên và dùng dao nhọn đâm vào phần bụng cua (yếm bụng). Chờ đến khi càng và chân cua duỗi thẳng để xác định cua đã chết.
Lúc này, ta tách phần mai (lưng) và thân cua.
Bước 2: Giã cua biển
Đặt cua vào thố và giã nhỏ.
Múc phần cua đã giã nhuyễn vào nồi (hoặc nồi lẩu đế sâu) và thêm nước lọc vào khuấy đều.
Bước 3: Hoàn thành lẩu riêu chua biển
Đặt nồi lên bếp và khi nước sôi, thêm các loại gia vị như hạt nêm, mỡ hành, nước mắm và sấu.
Cuối cùng, đừng quên cho phần cua còn lại vào nồi và đợi nồi lẩu chín.
Thành phẩm
Sau tất cả công sức đã bỏ ra, bạn sẽ có được một nồi lẩu riêu cua thơm ngon, phát ra khói thơm mùi cua không thể cưỡng lại. Nước dùng chua chua từ vị sấu, ngọt tươi từ thịt cua, kết hợp với sự béo bùi của cua mang lại hương vị đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức kèm với bún, mì, bánh đa và đừng quên thêm rau vào nữa nhé.
Nếu không thể mua được cua biển, bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu cua đồng ngon lành để chiêu đãi gia đình.
Đó là hướng dẫn cụ thể về cách chế biến món lẩu riêu cua biển chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Hy vọng với gợi ý này, bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng, tạo điều kiện để mọi người gắn bó hơn.
Mua rau xanh tươi tại Mytour để thưởng thức cùng với lẩu riêu cua biển: