Chúng ta đã quá quen với mì Ý bò bằm hoặc sốt cà chua. Hôm nay, hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình với món mì Ý sốt kem nhé.
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho mì Ý sốt kem
- 80g mì Ý
- 100g tôm
- 80ml kem whipping
- 40ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh bột phô mai Parmesan (không bắt buộc)
- 1 muỗng canh phô mai Cheddar (không bắt buộc)
- 10g bơ
- 1 tép tỏi
- Một ít lá Petersilie (không bắt buộc)
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách thực hiện mì Ý sốt kem
Bước 1 Chuẩn bị tôm
Tôm cần được lột vỏ và loại bỏ phần chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch.
Ướp tôm với một ít muối và tiêu.
Chuẩn bị tômBước 2 Luộc mì
Đun nước trong nồi và thêm một chút muối và dầu ăn để luộc mì trong khoảng 5-6 phút cho đến khi mì chín vừa tới. Vớt mì ra và để ráo nước.
Luộc mìMột lời khuyên nhỏ: Muối sẽ làm cho mì có hương vị thơm ngon hơn và dầu ăn sẽ giúp mì không bị dính lại với nhau sau khi luộc.
Bước 3 Xào mì Ý với sốt kem
Sưởi nóng 10g bơ trong một chiếc chảo, sau đó phi tỏi băm cho thơm. Khi tỏi đãng vàng và thơm, cho tôm vào xào cho tới khi tôm chín.
Thêm vào 80ml kem whipping và 40ml sữa tươi không đường.
Tiếp tục thêm 1 muỗng canh bột phô mai Parmesan và 1 muỗng canh phô mai Cheddar, khuấy đến khi phô mai tan hết. Có thể thêm muối hoặc hạt nêm để điều chỉnh hương vị cho sốt mì Ý phù hợp.
Cho mì vào xào cho đến khi sốt kem phủ đều lên mì.
Xào mì Ý với sốt kemMặc dù không bắt buộc, nhưng việc sử dụng bột phô mai Parmesan, phô mai Cheddar và lá Petersilie sẽ làm cho món ăn có hương vị đặc trưng hơn.
Bước 4 Hoàn thành
Đặt mì lên dĩa, rắc một ít lá Petersilie lên trên và có thể thưởng thức ngay.
Thưởng thức
Mì Ý sốt kem với sợi mì dai giòn kết hợp với sốt kem béo ngậy, chắc chắn sẽ làm bạn phải say mê.
Thưởng thức mì Ý sốt kemKhông cần phải đến nhà hàng Âu để thưởng thức món này nữa. Hãy cùng nhau thử sức với món mới này cho cả gia đình, chúc các bạn thành công!
Mua mì Ý chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: