Giới thiệu về quán Phở Ngọc Sơn ở Gia Lai
Tại sao quán Phở Ngọc Sơn lại được nhiều người quan tâm?
Địa chỉ: Số 15 đường Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Giá cả: Từ 20.000VNĐ đến 30.000VNĐ
Trước đây, nhiều người chỉ nghĩ về phở nước nổi tiếng ở Hà Nội. Nhưng ít ai biết rằng, Gia Lai chính là quê hương của món phở khô nổi tiếng và ngày càng được nhiều người ưa thích. Vì vậy, không có lý do gì để bạn từ chối một tô phở Ngọc Sơn nóng hổi, thơm ngon khi bạn đến Gia Lai du lịch. Mytour.vn tin chắc rằng, cho dù bạn ăn phở khô ở quán Hồng hay Ngọc Sơn, bạn cũng nên thưởng thức món phở đặc trưng này ít nhất một lần.
Phở khô Gia Lai là một món ăn đặc biệt khác biệt so với phở Bắc Hà Nội hoặc phở Nam Sài Gòn. Phở khô có cách ăn đặc trưng riêng so với phở nước hoặc phở xào... Khi bạn thưởng thức phở Ngọc Sơn, bạn sẽ được phục vụ hai tô. Một tô chứa phở và tô còn lại chứa nước dùng để ăn kèm. Chính phong cách ăn đặc biệt này đã tạo nên hương vị đặc trưng của phở Ngọc Sơn, luôn khiến thực khách cảm thấy thích thú và hài lòng. Hương vị đặc trưng của phở khô ở Ngọc Sơn đã mang lại cảm giác mới lạ đối với những người lần đầu tiên thưởng thức món ăn đặc trưng này.
Quán phở Ngọc Sơn được trang trí theo phong cách giản dị, mộc mạc và có phần cổ điển. Không gian ở quán khá thoải mái và mát mẻ, rất thích hợp để bạn thưởng thức tô phở Ngọc Sơn đặc sản tại khu phố núi. Ngoài ra, để có một buổi sáng trọn vẹn tại Gia Lai, sau khi ăn sáng xong, bạn nên thưởng thức một ly cà phê tại một quán cà phê ven đường và ngắm nhìn phố sá đông đúc. Ở Gia Lai, ngoài phở Hồng, đây là quán ăn sáng có tuổi đời lâu nhất. Vì vậy, quán phở Ngọc Sơn đã trở thành điểm ăn sáng lý tưởng của cả người dân địa phương và du khách từ xa khi đến Gia Lai du lịch.
Khi nhắc đến phở Ngọc Sơn, mọi người đều biết ngay đó là nơi nổi tiếng với món phở khô gà. Đây là lựa chọn hàng đầu của đông đảo thực khách khi ghé thăm quán. Theo đánh giá của người dân địa phương, phở khô gà ở đây có hương vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon, đậm đà.
Khi đến thưởng thức phở Ngọc Sơn, bạn sẽ được phục vụ 2 tô, một tô phở và một tô nước dùng thơm ngon.
Phở Ngọc Sơn ở Gia Lai đang ngày càng thu hút sự yêu mến của giới trẻ và khách du lịch địa phương.
Cách thưởng thức phở Ngọc Sơn độc đáo ra sao?
Khi đến thưởng thức phở khô ở Ngọc Sơn, bạn sẽ được phục vụ một phần ăn gồm 2 tô. Sợi phở được chế biến từ bột gạo, có đặc điểm là khá cứng và không mềm như phở nước. Để ăn, sợi phở sẽ được nhúng qua nước dùng để mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Điều này làm cho món phở trở nên đặc biệt và hấp dẫn. Phở Ngọc Sơn giữ được độ đặc biệt này bằng cách hạn chế sử dụng sợi phở tươi.
Nước tương là một nguyên liệu đặc biệt làm nên hương vị độc đáo của phở Ngọc Sơn. Quán phở này phục vụ hai loại phở khô độc đáo. Phở khô thường đi kèm với thịt lợn băm nhỏ, tóp mỡ, hành phi và nước dùng gà đặc biệt. Còn phở bò thì có thịt bò tái và bò viên, nước dùng thơm mùi thảo quả.
Theo chia sẻ của quán phở Ngọc Sơn, nước tương là một nguyên liệu đặc biệt làm nên hương vị độc đáo của món ăn.
Ngoài phở khô gà, quán ăn Ngọc Sơn còn phục vụ nhiều món phở đa dạng khác. Các món ăn khác trong menu đều đáp ứng đúng khẩu vị của mọi người.