Thịt kho su hào kết hợp hương vị độc đáo giữa giòn của su hào và mặn của thịt kho sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy đọc để biết cách làm món này nhé!
Thịt heo là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, trong đó có thịt kho su hào. Món này thường được kho thấm đều gia vị, với su hào có vị ngọt và giòn. Nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, hãy vào bếp ngay nào!
Danh sách nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo sau khi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
Làm sạch su hào, sau đó thái thành từng lát nhỏ.
Lột vỏ hành tím, đập nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
Trộn thịt heo với hành tím, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu và nước màu.
Đảo đều để thịt thấm gia vị và ướp trong 20 phút.
Bước 3: Kho thịt
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào cùng với thịt heo đã ướp, xào đều cho thịt săn lại.
Sau đó, đổ nước vào ngập mặt thịt, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn và kho thêm 15 phút.
Sau đó, thêm su hào vào nồi, tiếp tục kho cho đến khi su hào chín.
Xuất ra đĩa, trang trí theo ý thích rồi thưởng thức ngay.
Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có một món kho thơm ngon, thịt kho su hào sẽ ngon hơn khi kết hợp với cơm trắng, dưa leo và rau sống. Chúc bạn thưởng thức món ăn ngon này.
Các nguyên liệu có thể mua tại Mytour: