Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với các loại bánh mì gối thông thường, hãy thử công thức sandwich trái cây mới lạ và bổ dưỡng mà Mytour giới thiệu nhé!
Sandwich là một món ăn phổ biến và tiện lợi cho bữa sáng khi bạn không có nhiều thời gian. Nếu bạn muốn tìm một món sandwich sáng miệng và bổ dưỡng cho gia đình, hãy tham khảo ngay công thức sandwich trái cây của Mytour nhé!
Sandwich trái cây kèm kem tươi
Nguyên liệu cho sandwich trái cây kèm kem tươi
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho sandwich trái cây kèm kem tươi- 8 miếng bánh mì sandwich
- 150ml kem whipping cream
- Đường, vani
- Trái cây như dâu tây, xoài, kiwi… Dụng cụ: Máy đánh trứng, 1 cái tô
Mẹo hữu ích
- Mẹo chọn dâu tây: Dâu tây nên chọn quả có màu đỏ tươi, căng mọng vừa phải, còn nguyên cuống, có mùi thơm đặc trưng của dâu tây. Không nên mua dâu tây quá to hoặc quá căng, có đốm đen, không có cuống hoặc cuống đã khô vàng.
- Mẹo chọn xoài: Xoài nên chọn quả có màu vàng tươi, chín đều, cầm chắc tay, phần cuống vẫn còn chắc, da căng mọng. Không nên mua những quả có da sần sùi, mùi hắc, nhiều đốm thâm hoặc quả quá cứng hoặc quá mềm.
- Mẹo chọn kiwi: Kiwi nên chọn những quả vẫn còn cuống, mềm vừa phải, vỏ màu nâu sáng, nhiều lông, hình dáng tròn đẹp. Không nên mua kiwi quá cứng hoặc bị nhũn, có mùi lạ, bên ngoài có vết bị côn trùng cắn hoặc bị dập.
Cách làm sandwich trái cây kèm kem tươi
Bánh mì sandwich được cắt bỏ phần vỏ.
Trái cây sau khi mua về được rửa sạch bằng nước, bỏ vỏ (nếu có) sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn trộn 150ml kem whipping cream, 25 gram đường và 1 muỗng cà phê vani trong một tô và sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp kem.
Sau khi hoàn tất, hỗn hợp kem được để vào ngăn mát của tủ lạnh trong 20 phút.
Bạn lấy 1 lát bánh mì sandwich, đặt lên đĩa và phủ 1 lớp kem đã đánh bông lên bề mặt bánh mì. Tiếp theo, xếp trái cây đã chuẩn bị sẵn lên lớp kem và phủ thêm 1 lớp kem lên trên trái cây.
Cuối cùng, bạn lấy 1 lát bánh mì sandwich khác để kẹp lại.
Sau đó, phủ lớp kem và trái cây lên mặt bánh và lấy 1 lát bánh mì sandwich khác để kẹp lạiSau khi hoàn tất các bước trên, bạn cắt bánh thành 2 hoặc 4 miếng theo ý thích và bày ra đĩa để thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Món sandwich trái cây kèm kem tươi thơm ngonChỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một bữa sáng nhanh chóng, độc đáo nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Sự kết hợp giữa trái cây tươi và kem béo ngậy trên miếng sandwich mang lại hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại.
Đặc biệt vào những ngày nóng nực, chỉ cần cắn một miếng sandwich trái cây kèm kem tươi là bạn đã có thể tận hưởng cảm giác sảng khoái ngay lập tức.
Sandwich trái cây chiên giòn
Nguyên liệu cho món sandwich trái cây chiên giòn
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sandwich trái cây chiên giòn- 8 lát bánh mì sandwich
- 1 quả lê
- ¼ quả dưa hấu
- Nửa trái thơm
- 1 quả trứng gà
- 100 gram bột chiên xù
- 1 muỗng cà phê bột mì
- Dầu ăn, sốt Mayonnaise
- Rau ăn kèm: xà lách, bạc hà
Mẹo hữu ích
- Mẹo chọn lê: Lê nên chọn quả có hình dáng tròn đều, vỏ mịn, ít đốm và màu nhạt, cầm nặng tay. Không nên chọn những quả bị nứt nẻ hay có nhiều vết đen, vỏ màu sẫm và nhiều vết vết bở vì chúng sẽ có thịt khô, ít nước và vị nhạt.
- Mẹo chọn thơm: Thơm nên chọn những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không cảm giác bị lõm.
Cách làm món sandwich trái cây chiên giòn
Lát bánh mì sandwich được cắt bỏ phần vỏ và lăn mỏng.
Lê, dưa hấu, thơm sau khi rửa sạch với nước, bỏ vỏ và cắt thành từng sợi với kích thước tương đương đầu đũa, dài khoảng 5cm.
Xà lách, bạc hà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước và để ráo.
Bạn đập quả trứng gà vào tô sau đó khuấy tan với một muỗng cà phê bột mì.
Sau khi đã cán mỏng sandwich, bạn phết một lớp sốt mayonnaise lên một nửa mặt bánh. Tiếp theo, bạn xếp rau xà lách, lê, dưa hấu và thơm lên phần trên của lớp sốt mayonnaise.
Các bước cuộn bánhTiếp theo, bạn thêm một lớp sốt mayonnaise khác lên phần trái cây và đặt thêm 3 lá bạc hà trên đó trước khi cuộn bánh lại.
Khi cuộn gần hết bánh, bạn sử dụng một ít sốt mayonnaise để phết lên mép bánh để dán lại.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.
Khi dầu ăn đã nóng, bạn nhúng chiếc bánh đã cuộn vào hỗn hợp trứng rồi lăn qua bột chiên xù trước khi cho vào chảo để chiên.
Sau khoảng 3 phút khi lớp vỏ bánh đã vàng giòn, bạn vớt bánh ra để ráo dầu và sẵn sàng thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Món sandwich trái cây chiên giòn khi thưởng thức sẽ mang lại hương vị thanh mát đặc trưng của trái cây, vị giòn tan của lớp vỏ bánh đã được chiên và chút béo ngậy của sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể thưởng thức kèm với tương ớt hoặc tương cà nếu muốn.
Món sandwich trái cây chiên giòn với hương vị quyến rũTrong những buổi sáng bận rộn, công thức này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng bổ dưỡng và độc đáo cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện những món ăn ngon này!