Kết hợp hương vị xà lách, thịt bò và các nguyên liệu khác để tạo ra một đĩa salad thơm ngon.
Xà lách trộn là một món salad đơn giản, với hương vị chua ngọt đặc trưng, hấp dẫn và không thể cưỡng lại được. Sự kết hợp giữa vị giòn của rau xà lách và vị thanh ngọt của thịt bò tạo ra một món ăn ngon và lạ miệng.
Hướng dẫn làm xà lách trộn thịt bò với dầu giấm
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g thịt bò
- 400g xà lách
- 100g cà chua
- 100g cà chua bi
- 100g dưa leo
- 100g hành tây
- Tỏi băm
- Gia vị: sốt dầu giấm, tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn, bột năng
Hướng dẫn cách làm xà lách trộn thịt bò dầu giấm
Sau khi mua thịt bò, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Rau xà lách được rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm. Bạn có thể kết hợp nhiều loại xà lách để tạo ra món ăn đa dạng màu sắc và hấp dẫn hơn.
Cà chua và cà chua bi được rửa sạch, với cà chua bi bạn cắt đôi, còn cà chua thì cắt thành từng lát. Nếu không có cà chua bi, bạn có thể sử dụng loại cà chua thông thường.
Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt đôi và loại bỏ phần ruột bên trong, sau đó cắt thành từng miếng xéo vừa ăn.
Hành tây được lột vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó ngâm vào nước lạnh trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hăng.
Chuẩn bị nguyên liệuThịt bò được đặt vào một tô kèm với tỏi băm, tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường và một ít bột năng.
Ướp thịt bòTrộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó thêm dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều để thịt ngấm dầu ăn, sau đó ướp thịt trong 5 phút.
Bột năng giúp thịt bò không bị chảy nước và giữ được độ ngọt của thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm, không bị dai sau khi chế biến.
Đặt một chảo lên bếp, khi chảo nóng thì thêm một ít dầu ăn, sau đó đặt thịt bò vào chiên ở lửa lớn cho thịt săn lại, khi thịt chín thì tắt bếp.
Chiên thịt bòĐặt tất cả các loại rau lên đĩa, sau đó trang trí theo sở thích, đổ đều sốt dầu giấm lên rau.
Sau đó thêm thịt bò lên và thêm một ít dầu giấm, món salad đã sẵn sàng, đưa ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi.
Pha chế saladNếu không có sốt dầu giấm, bạn có thể tự làm tại nhà. Trong một chén, hòa chung 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng canh dầu olive và 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều hỗn hợp và thêm tỏi và ớt vào.
Khám phá thêm 15 cách làm xà lách trộn đơn giản, ngon và bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe!
Món salad trộn thịt bò có màu sắc đẹp mắt, hương vị chua ngọt, thanh mát là lựa chọn tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa cảm giác ngấy sau khi ăn nhiều thịt, cá.
Sản phẩm cuối cùngHướng dẫn cách làm xà lách trộn thịt bò
Danh sách nguyên liệu cho món xà lách trộn thịt bò
- 200g thịt bò
- 400g xà lách
- 100g cà chua
- 100g dưa leo
- Tỏi, hành tím, ớt
- Hành phi
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường
Hướng dẫn cách làm xà lách trộn thịt bò
Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Rửa sạch rau xà lách, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm. Cà chua được rửa sạch, loại bỏ cuống và cắt thành từng lát.
Dưa leo được rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng xéo vừa ăn. Hành tím được lột vỏ và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt một cái chảo lên bếp và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tím vào phi thơm. Sau đó thêm thịt bò vào chiên ở lửa lớn cho thịt săn lại, khi chín tới thì tắt bếp.
Chiên thịt bòTrong một chén, bạn hòa chung 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, sau đó trộn đều hỗn hợp và thêm tỏi và ớt vào.
Pha chế sốt trộn saladSắp xếp cà chua, xà lách và dưa leo lên đĩa, trang trí theo ý thích. Sau đó đặt thịt vào giữa, rưới sốt trộn lên. Cuối cùng, rải hành phi lên là đã hoàn thành.
Hoàn thành món ănMón salad trộn thịt bò với nhiều màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt, thanh mát rất tốt cho sức khỏe, giúp chống ngán khi ăn quá nhiều thịt, cá. Đã đến lúc vào bếp trổ tài ngay thôi!
Sản phẩm cuối cùngChỉ cần ít thời gian, bạn đã có ngay một đĩa salad xà lách trộn thịt bò chua ngọt ngon lành. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Xem video trên Tiktok về cách làm xà lách trộn thịt bò:
Mua thịt bò tại Mytour để làm salad xà lách trộn thịt bò: