Sáng cuối tuần thêm phần đặc biệt với món hàu né phô mai bổ béo tại nhà. Đừng bỏ lỡ công thức dưới đây để thưởng thức một cách dễ dàng và ngon miệng nhé!
Hàu là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, được sử dụng trong nhiều món ngon như hàu chiên trứng, cháo hàu, hàu hấp gừng, hàu xào chua ngọt, hàu nướng mỡ hành... Hãy thử món hàu né phô mai ngon tuyệt vời này cho bữa ăn gia đình nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu
- 500gr thịt hàu sữa
- 20gr bơ thực vật
- 30gr hành tây
- 30gr bắp Mỹ
- 20gr đậu bắp
- 2 cây xúc xích
- 1 quả trứng gà
- 20gr phô mai sợi
- 10gr ngò rí
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tương cà, tương ớt, tiêu.
Mẹo hay: Để chọn được hàu sống tươi ngon, bạn nên đi chợ sớm hoặc mua ở cửa hàng, siêu thị lớn. Chọn hàu có vỏ chắc, luôn đóng kín. Khi mở hàu ra, thịt hàu bám chắc vào vỏ, đầy nước biển.
Cách làm món hàu né phô mai
Thịt hàu sữa sau khi mua về cần rửa sạch và để ráo, sau đó ướp chung với các loại gia vị như 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tương cà, và 1 muỗng canh tương ớt. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Hành tây thái thành múi, đậu bắp rửa sạch và cắt xéo, bắp mỹ tách hạt và rửa sạch.
Bạn đặt chảo lên bếp và đun bơ thực vật cho tan chảy. Tiếp theo, thêm hành tây, bắp mỹ, và đậu bắp vào chảo để đảo chung. Sau đó, thêm xúc xích và hàu lên trên mặt, đập trứng gà lên trên và đun trong 1 phút. Cuối cùng, rắc phô mai sợi, thêm chút tiêu và ngò rí, sau đó tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Món hàu né phô mai nóng hổi, với vị ngọt béo của hàu kết hợp cùng vị thơm của bơ và phô mai, cùng với rau củ sẽ mang lại bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Món hàu né phô mai cực kỳ đơn giản và dễ làm. Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn, phù hợp cho bữa sáng để cung cấp đủ năng lượng cho cả nhà suốt cả ngày.