Với những dụng cụ pha chế dưới đây, bạn có thể tự làm đủ mọi loại đồ uống yêu thích từ cà phê truyền thống, cold brew, espresso đến latte, cappuccino.
Trong thời gian bão giá, việc mua đồ uống ngoài hàng hàng tháng có thể tăng thêm 200 - 300K. Để tiết kiệm lâu dài, hãy tự pha đồ uống tại nhà và mang đi làm/học. Với những dụng cụ pha chế đơn giản nhưng rất hữu ích dưới đây, bạn có thể pha được đồ uống cà phê ngon như ngoài hàng.
Muốn thưởng thức cà phê truyền thống tại nhà, bạn chỉ cần sắm 1 chiếc phin pha cà phê. Dụng cụ này giá rẻ, chỉ từ 30 - 40K/chiếc thôi. Muốn uống cà phê sữa đá hay bạc xỉu, bạn chỉ cần thêm sữa đặc/sữa tươi.
1. Phin pha cà phê inox
Nếu bạn thích cold brew (cà phê lạnh), hãy tham khảo bình pha thông minh dưới đây. Ngoài pha cold brew, bình này còn pha trà được. Bình có dung tích lớn, pha một lần đủ dùng hai ngày. Nhà có nhiều người thích cà phê thì nên sắm.
2. Bình pha cold brew thông minh
Chất liệu: Thủy tinh borosilicat
Dung tích: 1,45L
Có thể pha cold brew, pha trà và một số loại đồ uống khác
Nắp đậy có gioăng silicone, bộ lọc 2 lớp có thể tháo rời
Ai thích Espresso, có thể sắm 2 máy pha cà phê dưới đây. Ngoài ra, thêm chút nước sôi vào Espresso theo công thức nhất định là có ngay 1 ly Americano thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày.
Công thức pha Americano: 1 shot (25 - 30ml) + 30 - 470ml nước sôi.
3. Máy pha cà phê mini
Chất liệu: Nhựa PP an toàn thực phẩm, silicone và thép không gỉ
Dung tích khay chứa nước: 140ml
Dung tích chứa cà phê: 70ml
Các bộ phận đều có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh
Có thể pha chế: Cà phê nguyên chất, Espresso, Double Espresso
4. Máy pha cà phê và trà Bear CF-B06V2
Nếu bạn yêu thích Latte và Cappuccino, đừng quên sắm thêm 1 chiếc máy tạo bọt sữa. Bạn chỉ cần bỏ ra ít hơn 200K để sở hữu 1 chiếc, tiết kiệm hơn nhiều so với việc mua mỗi ngày ngoài hàng.
5. Máy tạo bọt sữa cầm tay chạy pin
Gợi ý công thức pha Latte đơn giản: Bước 1: Pha Espresso, Bước 2: Đánh sữa lạnh từ 10 - 15 giây để tạo bọt sữa và làm nóng sữa đến nhiệt độ mong muốn.
- Bước 1: Pha Espresso
- Bước 2: Đánh sữa lạnh để tạo bọt sữa và làm nóng sữa đến nhiệt độ mong muốn.
- Bước 3: Đổ sữa vào tách cafe và tạo hình bọt sữa theo ý thích
*Lưu ý: Sữa cần làm lạnh trước khi đánh bọt sữa.
Công thức pha Cappuccino đơn giản: Bước 1: Pha Espresso, Bước 2: Đánh sữa tươi cho đến khi tạo thành lớp bọt mịn và dày.
- Bước 1: Pha Espresso
- Bước 2: Đánh sữa tươi để tạo lớp bọt mịn và dày.
- Bước 3: Đổ lớp bọt sữa vào cafe phía trên để trang trí cốc Cappuccino. Bạn có thể thêm lớp cacao hoặc matcha để trang trí.