Bạn đã thưởng thức mì căn khìa nước dừa chưa? Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách làm mì căn khìa nước dừa thơm ngon, giòn rụm mà không bị nhão nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Mì căn là một loại thực phẩm rất giàu protein, cách chế biến cũng vô cùng đa dạng. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu với bạn một món ngon từ mì căn. Cùng vào bếp và học cách làm mì căn khìa nước dừa giòn dai, thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm món mì căn khìa nước dừa
- 7 cây mì căn ống
- 1 trái dừa tươi
- Nguyên liệu khác: Hành paro, tỏi, hành tím
- Gia vị: Sốt ướp đồ nướng, nước tương, đường, muối, hạt nêm chay, bột ngũ vị hương, dầu ăn
Mẹo hay
Cách chọn mua mì căn
Khi mua mì căn, bạn nên chọn mua ở cửa hàng uy tín, bao bì nguyên vẹn, có ghi rõ nguồn gốc và hạn sử dụng. Mì căn ngon có độ dai vừa phải, không quá trắng, thơm mùi bột và không bị chua.
Cách chọn mua dừa tươi
Khi mua dừa, bạn nên chọn dừa có kích thước vừa phải, còn nguyên chùm, cuống dừa còn nguyên vẹn, không bị dập hoặc sủi bọt. Dừa ngon có phần vỏ đều màu, khi búng vào có âm thanh to, rõ.
Hướng dẫn cách làm mì căn khìa nước dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Mì căn sau khi rửa sạch để ráo nước. Dừa tươi được lấy nước sạch cho vào tô.
Hành paro được rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi và hành tím được băm nhỏ sau khi loại bỏ cuống và vỏ.
Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệuBước 2 Phi mì căn
Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu đã sôi, bạn thả mì căn vào, chiên cho đến khi mì căn cứng lại và có màu vàng hơi rám. Khi đã chiên xong, bạn lấy mì căn ra và để ráo dầu.
Do mì căn dễ bị cháy, vì vậy hãy điều chỉnh lửa ở mức vừa và luôn luôn khuấy mì trong quá trình chiên.
Chiên mì căn cho đến khi chín vàngBước 3 Ướp mì căn
Bạn đặt mì căn vào một tô sạch. Thêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, ¾ muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng.
Sau khi đã thêm đủ gia vị, bạn khuấy đều và ướp mì căn trong khoảng 10 đến 15 phút. Trong quá trình khuấy, bạn cần nhẹ nhàng để tránh làm rối mì hoặc làm mì bị vỡ ra.
Ướp mì căn trong 10 đến 15 phútBước 4 Pha mì căn với nước dừa
Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn và đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn thêm hành paro, tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào, phi thơm.
Sau đó, bạn đổ nước dừa vào chảo, khuấy đều. Khi nước sôi, bạn thả mì căn vào, đun khoảng 10 phút. Khi nước trong chảo sắp cạn, hạ nhỏ lửa và pha thêm 2 đến 3 phút là xong.
Lưu ý
- Sau khi mì căn sôi, bạn có thể nêm nếm và thêm gia vị theo khẩu vị gia đình.
- Hãy để lại một ít nước sốt, không nên pha quá khô để mì căn ngon.
Thành phẩm
Món mì căn khìa nước dừa đã hoàn thành, chỉ cần mang ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức ngay. Món này càng ngon hơn khi kèm theo dưa leo và cà chua.
Mì căn sau khi khìa có vỏ giòn, ruột mềm, cực kỳ hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm tự nhiên và vị ngọt của nước dừa thấm đều vào mì căn, thực sự ngon tuyệt.
Mì căn khìa nước dừa giòn ngon, đậm đàBây giờ Mytour đã hướng dẫn xong cách làm mì căn khìa nước dừa giòn ngon rồi. Nếu yêu thích món này, đừng ngần ngại mà vào bếp thử ngay nhé. Chúc bạn thành công.
Chọn mua gia vị ướp đồ nướng tại Mytour để làm mì căn khìa nước dừa: