Đậu đỏ là thực phẩm tốt cho tim mạch và cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B6, chất xơ, canxi, ... Hãy cùng khám phá cách pha chế sữa đậu đỏ thơm ngon, giàu dưỡng chất cho gia đình mình qua chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta trên Mytour nhé!
Cách làm sữa đậu đỏ
Đậu đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin nhóm B (B1, B2, B6, ...) và chất xơ. Hãy sử dụng sữa đậu đỏ từ 2 - 3 lần mỗi tuần để có làn da mịn màng và giảm cholesterol nhé.
Nguyên liệu pha chế sữa đậu đỏ
- Đậu đỏ: 300g
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Đường: 2 muỗng canh
Bí quyết nấu sữa đậu đỏ
- Lựa chọn đậu đỏ và ngâm qua đêm
- Xay nhuyễn đậu sau khi đã ngâm
- Lọc nước cốt đậu bằng rây
- Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ cho sôi
- Thêm sữa tươi vào sau đó khuấy đều
- Cho đường vào và khuấy đều
- Đổ vào ly và thưởng thức sự ngon ngọt của cách nấu sữa đậu đỏ tại nhà.
Cách nấu sữa đậu đỏ dinh dưỡng
Bí quyết nấu sữa đậu đỏ kết hợp hạt sen
Sữa đậu đỏ với hạt sen là lựa chọn phổ biến cho mọi lứa tuổi, giúp cải thiện chất lượng tiêu hóa. Mẹ nên thêm sữa này vào thực đơn gia đình từ 2 - 3 lần mỗi tuần để tăng cường chất xơ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g đậu đỏ
- 50g hạt sen tươi
- 7 - 9 lá lá dứa
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng nhỏ muối
Hướng dẫn thực hiện:
- Đầu tiên, hạt lép được loại bỏ và đậu đỏ được ngâm qua đêm
- Sen được rửa sạch và tim sen được loại bỏ để tránh hơi đắng
- Đậu đỏ được luộc và xay nhuyễn cùng ít nước
- Nước cốt đậu được lọc qua màng lọc
- Lá dứa sau khi rửa sạch được bó lại
- Lá dứa và nước cốt được đun sôi
- Thêm một chút muối và đun sôi tiếp
- Sau khi hạ nhỏ lửa, thêm hạt sen, sữa đặc và đường vào
- Khuấy đều và đun cho hạt sen mềm
Sữa đậu đỏ có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh với đá, phù hợp cho cả gia đình!
Cách làm sữa đậu đỏ hạnh nhân
Sữa đậu đỏ hạnh nhân giúp cải thiện làn da nhờ vitamin E và bổ sung kẽm cho trẻ. Đồng thời, cả hai loại hạt này đều chứa chất chống oxy hóa, vitamin B6 giúp giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu đỏ: 200g
- Hạnh nhân: 100g
- Lá dứa: 10g
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 1 muỗng canh
Sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất không đường TH True milk
Cách làm:
- Rửa sạch, loại bỏ hạt lép và ngâm đậu đỏ qua đêm
- Xay nhuyễn hỗn hợp đậu đỏ, hạnh nhân cùng với nước lọc
- Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã đậu và giữ lại nước cốt
- Cho hỗn hợp vào nồi nấu với lửa vừa đến khi sôi
- Hạ nhỏ lửa rồi thêm sữa tươi và đường vào nồi
- Khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp
- Cuối cùng là rót vào ly và thưởng thức món sữa đậu đỏ hạnh nhân bổ dưỡng cùng gia đình.
Cách nấu sữa đậu đỏ với gạo lứt
Sữa đậu đỏ kết hợp với gạo lứt là một lựa chọn tốt giúp hỗ trợ quá trình giảm cân. Đặc biệt, chất sắt có trong gạo lứt còn giúp cải thiện tình trạng thiếu máu và giảm căng thẳng mệt mỏi.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 50g
- Gạo lứt: 100g
- Nước lọc: 2 lít
- Đường: 1 muỗng canh
Cách làm:
- Ngâm đậu đỏ 8 tiếng, sau đó vớt để ráo và rang chín
- Rang gạo lứt đã vo và để ráo. Tiếp theo, rang gạo lứt với lửa nhỏ
- Sau đó, đưa đậu và gạo vào máy xay nhuyễn với một ít nước
- Sử dụng rây lọc để lấy nước cốt và loại bỏ bã
- Đặt hỗn hợp lên bếp nấu với lửa nhỏ
- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, thêm đường vào
- Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp
- Rót ra ly để cả nhà cùng thưởng thức món sữa đậu đỏ với gạo lứt thơm ngon này.
Cách nấu sữa đậu đỏ với gạo lứt siêu bổ dưỡng
Cách nấu sữa đậu đỏ với mè trắng
Mè trắng là một thực phẩm được khuyến khích sử dụng vì các lợi ích như làm da mềm mại và giúp tóc trở nên đen tự nhiên. Mẹ có thể tham khảo công thức sữa đậu đỏ với mè trắng dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- Hạt đậu đỏ: 50g
- Hạt mè trắng: 50g
- Đường: 30g
- Muối: 1/2 muỗng nhỏ
- Nước lọc: 1,5 lít
Cách làm:
- Ngâm hạt đậu đỏ và mè trắng qua đêm
- Sau đó, xay nhuyễn hạt đậu và mè với một ít nước
- Xay từ 2 - 3 lần và lọc qua rây để thu được hỗn hợp mịn
- Đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa đến khi sôi
- Tiếp theo, cho thêm muối và đường rồi khuấy đều
- Hạ lửa và đun thêm khoảng 10 - 15 phút
- Tắt bếp và đợi sữa nguội là có thể thưởng thức rồi
Mẹ có thể cho cả nhà dùng khi sữa còn ấm hoặc để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh đều được nhé!
Bí quyết nấu sữa đậu đỏ với đậu nành
Bởi vì sữa đậu đỏ kết hợp với đậu nành chứa đựng nhiều dưỡng chất, đặc biệt là canxi giúp xương chắc khỏe nên phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Mọi lứa tuổi đều nên thưởng thức sữa này từ 1 - 2 lần trong tuần nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g đậu đỏ
- 200g đậu nành
- 3 lít nước lọc
- 1 muỗng canh đường
Cách thực hiện:
- Đậu đỏ và đậu nành được ngâm trong nước khoảng 8 tiếng
- Sau đó, xay nhuyễn hai loại đậu với một ít nước
- Lọc qua rây để giữ lại nước cốt
- Nấu nước cốt đậu với lửa nhỏ và khuấy đều
- Sau khi hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút
- Tắt bếp, sau đó cho đường vào khuấy đều khi sữa còn nóng
Bí quyết nấu sữa đậu đỏ với đậu nành giàu canxi
Bí quyết nấu sữa đậu đỏ với hạt điều
Các loại vitamin A, K, E, ... có trong sữa đậu đỏ kết hợp với hạt điều có tác dụng ổn định huyết áp và tăng cường não bộ. Mẹ nên cho mọi người trong gia đình thưởng thức từ 2 - 3 lần mỗi tuần để bổ sung nhiều dinh dưỡng nhé!
Bí quyết nấu sữa đậu đỏ với hạt điều
- Hạt đậu đỏ: 50g
- Hạt điều: 50g
- Đường: 1/2 muỗng nhỏ
- Nước lọc: 1,5 lít
Bí quyết làm:
- Ngâm đậu đỏ qua đêm sau đó luộc để đậu mềm hơn
- Xay nhuyễn đậu đỏ, hạt điều cùng với nước lọc
- Lọc hỗn hợp qua rây để sữa được mịn hơn
- Đun sôi hỗn hợp sữa với lửa vừa
- Khi sữa sôi nhẹ, thêm đường và khuấy đều
- Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Để nguội và thêm đá để cùng nhau thưởng thức sữa đậu đỏ với hạt điều thơm ngon nhé!
Bí quyết nấu sữa đậu đỏ với hạt chia
Sữa đậu đỏ với hạt chia là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình trong mùa hè này. Không chỉ giúp giải nhiệt, hạt chia còn chứa nhiều omega 3 có lợi cho sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 40g
- Mè vàng: 30g
- Hạt chia: 20g
- Đường: 40g
- Muối: 1 muỗng nhỏ
- Nước lọc: 1,2 lít
Cách làm:
- Đậu đỏ sau khi loại bỏ hạt lép, ngâm khoảng 8 tiếng
- Đặt đậu đỏ và hạt chia vào máy xay nhuyễn cùng với nước
- Sau đó, lọc qua rây để có sữa mịn hơn
- Khi hỗn hợp sữa đã sẵn sàng, đun sôi trong nồi
- Vớt bọt và thêm đường vào nồi, sau đó khuấy đều
- Đun thêm 5 phút và tắt bếp, bữa sữa đậu đỏ với hạt chia đã hoàn chỉnh.
Đôi lời từ Mytour
Chúc mẹ thành công trong việc thực hiện cách làm sữa đậu đỏ mà Mytour chia sẻ. Hy vọng món sữa đậu đỏ này sẽ làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình bạn. Thưởng thức món sữa đậu đỏ thơm ngon nhé!
Thương Võ tổng hợp