Để món ăn thơm ngon như tại nhà hàng, đừng bỏ lỡ các bí quyết từ việc chế biến thịt, nướng cá đến làm bánh... mà Mytour đã chia sẻ. Hãy cùng thử sức trong bếp nhé!
Mẹo cho món beefsteak hoàn hảo
Không nên chế biến thịt bò ngay khi mới lấy ra khỏi tủ lạnh, hãy để miếng thịt đạt nhiệt độ phòng trước. Để beefsteak có màu sắc đẹp, hãy đảm bảo thịt bò được làm khô trước khi bắt đầu chế biến.
Khi làm beefsteak, hãy để miếng thịt bò nằm dọc để mỡ từ viền miếng thịt có thể chảy ra. Bạn có thể không cần sử dụng dầu mỡ mà vẫn có beefsteak thơm ngon.
Bí quyết để làm món thịt chiên
Ngâm thịt trong dung dịch gồm: 3 chén nước, ¼ chén muối và ¼ chén đường rồi để vào tủ lạnh. Nếu miếng thịt có trọng lượng 1kg thì bạn cần để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ, nhưng không nên để thịt quá 8 giờ hoặc ít hơn 30 phút trong tủ lạnh. Luôn đảm bảo thịt khô ráo trước khi chiên.
Bí kíp độc đáo cho các loại gia vị
Để nâng cao hương vị của món ăn, hãy rang các loại gia vị như hạt tiêu đen, hạt thì là... rồi giã nhuyễn bằng cối.
Để có hành thơm ngon, bạn có thể xào hoặc chiên cùng muối và chút dầu ăn và bơ, dùng lửa nhỏ. Muối sẽ loại bỏ mùi hôi của hành và giữ lại vị ngọt.
Nếu bạn không thích mùi tỏi hoặc sợ mùi của tỏi, hãy sử dụng nước tỏi ép thay vì tỏi nguyên củ.
Đừng ngần ngại thêm đường vào các món ăn quá chua.
Cách làm bánh ngon
Để bơ và trứng ra ngoài để chúng đạt nhiệt độ phòng qua đêm, sau đó nhào bột làm bánh vào hôm sau, bánh sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
Để có bề mặt bánh mịn màng và không bị nứt, chỉ cần thêm 2 thìa kem chua vào bột làm bánh.
Đặt một tô nước nhỏ vào lò khi nướng bánh mì, hơi nước sẽ làm cho bánh thêm giòn ngon.
Mẹo khi nướng cá
Để lớp vỏ cá nướng ngon, thoa một lớp mayonnaise lên, sau đó rắc chút muối lên miếng cá và bắt đầu nướng. Khi nướng xong, nhỏ vài giọt nước chanh lên miếng cá. Món cá của bạn sẽ thơm ngon và không có mùi tanh của cá.
Cách làm khoai tây nghiền
- Luộc khoai tây, sau đó cho lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi vỏ khoai tây khô đi.
- Nghiền nát khoai tây.
- Đổ ít sữa vào chảo và đun nhỏ lửa, khuấy đều rồi thêm phần còn lại của sữa.
Súp kem hoàn hảo
Khi nấu súp kem, hãy xào riêng từng loại rau bằng dầu ô liu, sau đó thêm một ít nước để giữ nguyên hương vị của món ăn và xay nhuyễn. Mẹo này cũng áp dụng cho món rau củ hầm.
Bánh ốp – lết cực ngon
Làm nóng chảo, thêm ½ thìa bơ vào và chờ cho bơ tan hết rồi đánh trứng vào, chiên nhỏ lửa trong 4 - 5 phút sau đó rắc muối lên trên.
Bí quyết cho nước dùng trong món hầm
Hầm thịt trên lửa nhỏ từ 1 - 3 giờ và liên tục vớt bọt. Nếu sử dụng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn có thể xào qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.
Bạn có thể không phải là một đầu bếp giỏi, nhưng chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ trở thành một đầu bếp tài ba trong gia đình với những món ăn ngon như nhà hàng.
Nguồn tham khảo: 24h.com.vn