Tiết lộ phương pháp làm cá chép kho riềng đậm đà vị miền Bắc cực ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách sơ chế cá chép để món cá chép kho riềng không bị tanh?

Để loại bỏ mùi tanh của cá chép, bạn có thể dùng nhíp để rút sợi gân trắng dọc lưng cá hoặc ngâm cá trong nước pha giấm hoặc hạt tiêu.
2.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm cá chép kho riềng?

Để làm cá chép kho riềng, bạn cần chuẩn bị 1,5kg cá chép, 150g thịt ba chỉ, 50g riềng băm nhuyễn, riềng cắt lát, hành lá, hành tím, ớt và gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt.
3.

Làm thế nào để món cá chép kho riềng trở nên đậm đà và ngon miệng?

Để món cá chép kho riềng thêm đậm đà, bạn cần ướp cá với riềng băm nhuyễn và gia vị trong khoảng 15 phút trước khi nấu, kết hợp với sốt thịt ba chỉ và gia vị nấu lâu để cá thấm đều.
4.

Có thể thay thịt ba chỉ bằng nguyên liệu khác trong món cá chép kho riềng không?

Có thể thay thịt ba chỉ bằng các loại thịt khác như thịt nạc hoặc thịt gà, tuy nhiên thịt ba chỉ giúp món ăn béo ngậy và có hương vị đặc trưng hơn.
5.

Món cá chép kho riềng ăn kèm với gì để ngon hơn?

Món cá chép kho riềng rất hợp khi ăn cùng cơm trắng nóng. Bạn cũng có thể thêm rau sống hoặc dưa muối để tăng thêm độ tươi mát và làm cân bằng hương vị.