Bữa phụ cho bé 10 tháng cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và mang nhiều hương vị khác nhau. Mẹ hãy cùng tham khảo trong phần chăm sóc bé từ 0 - 3 tuổi trên Mytour để có thêm những ý tưởng làm bữa phụ cho bé.
Gợi ý bữa phụ cho bé 10 tháng tuổi
Dưới đây là những bữa phụ cho bé 10 tháng tuổi ngon mà mẹ có thể thực hiện:
Bánh flan bí ngô phối hợp với phô mai
Bánh flan phô mai bí đỏ không khó làm, tất cả mẹ đều có thể thực hiện. Đây là một trong những món ăn dặm từ bí đỏ cho bé được nhiều mẹ lựa chọn làm bữa phụ cho bé 10 tháng.
Nguyên liệu:
- Bí ngô (đã lột vỏ)
- Phô mai
- Sữa công thức
- Trứng gà (đã tách lòng đỏ)
Cách làm:
- Bí ngô hấp cách thủy rồi nghiền nhuyễn khi còn nóng.
- Phô mai kết hợp với bí ngô và sữa trộn đều rồi lọc qua rây để mịn.
- Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, sử dụng phới đánh nhẹ để hòa tan hỗn hợp.
- Tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây nhiều lần để mịn.
- Mẹ đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh, sử dụng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín.
- Hấp hũ cách thủy khoảng 20 phút sau đó lấy ra, để nguội một chút, sau đó cho bé dùng.
Sữa bột Nutifood NuVi vị nhạt chanh dành cho bé
Cách làm bánh flan với phô mai sữa chua cho bé ăn dặm
Bánh flan phô mai sữa chua là một trong những cách làm bánh flan cho bé ăn dặm được bé yêu thích và cũng là một trong những món ăn hấp dẫn trong bữa phụ cho bé 10 tháng mà các mẹ bỉm nên thử.
Nguyên liệu:
- Phô mai
- Sữa chua
- Trứng gà (đã tách lòng đỏ)
- Sữa công thức
Cách làm:
- Sử dụng muỗng tán nhuyễn phô mai và sữa chua, sau đó trộn vào sữa.
- Thêm lòng đỏ trứng và khuấy nhẹ cho tan hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp qua rây nhiều lần để đạt độ mịn.
- Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị, sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để đậy kín.
- Đặt vào nồi cơm điện và hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Sau đó lấy ra và để nguội hoặc ướp lạnh trước khi cho bé dùng.
Bánh flan phô mai sữa chua ngọt ngào dành cho bé
Bánh chuối nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Chuối chín
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Pha bột năng với nước.
- Chuối được thái lát mỏng sau đó xếp vào khuôn bánh đã chuẩn bị.
- Đổ bột năng vào khuôn bánh chuối và đem đi hấp cách thủy.
- Khi bánh chín, có thể để trong ngăn mát để dùng dần hoặc cho bé dùng ngay.
- Khi phục vụ, tưới một ít nước cốt dừa lên bề mặt bánh và cho bé thưởng thức.
Vậy là món ăn dặm từ chuối cho bé đã hoàn thành. Món này rất được các mẹ bỉm thực hiện mỗi khi đến bữa phụ cho bé 10 tháng. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, mẹ có thể thực hiện ngay mỗi khi bé có nhu cầu.
Cách làm bánh rán doremon cho bé
Nguyên liệu:
- Bột mì, bột nở
- Lòng đỏ trứng
- Sữa công thức
- Mật ong
Cách làm:
- Rây mịn bột nở và một mì rồi cho vào tô.
- Mẹ cho thêm lòng đỏ trứng, sữa và mật ong vào tạo thành hỗn hợp.
- Dùng phới đánh hỗn hợp cho thật mịn.
- Phết ít dầu lên chảo chống dính, rồi đổ bánh vào rán chín.
Bánh khoai dẻo
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Bột ngô
- Hạt chia
Cách làm:
- Nghiền nhuyễn khoai trong tô khi đã hấp chín.
- Mẹ cho thêm bột ngô vào tô rồi trộn đều.
- Vo tròn bột bánh với kích thước vừa ăn rồi rắc thêm hạt chia lên bánh.
- Đem bánh đi hấp khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra, cho bé dùng.
Khi cho bé dùng, mẹ nên để bánh nguội ít phút để bé ăn không bị bỏng. Với các bước dễ thực hiện và nhanh gọn, công thức làm bánh khoai tây cho bé dặm trên rất được nhiều mẹ lựa chọn làm bữa phụ cho bé 10 tháng.
Sữa đậu xanh mix hạt sen
Nguyên liệu:
- Đậu xanh (đã ngâm khoảng 1 tiếng)
- Hạt sen (đã ngâm khoảng 1 tiếng)
- Mè trắng
Cách làm:
- Mẹ luộc mềm hạt sen và đậu xanh.
- Khi đã đậu và hạt đã mềm, mẹ cho mè vào.
- Đổ hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.
- Mẹ cho hỗn hợp xay nhuyễn lọc qua rây nhiều lần cho mịn.
- Rót vào ly, cho bé dùng.
Sinh tố dâu mix đào
Nguyên liệu:
- Dâu tây (đã thái nhỏ)
- Đào (đã thái nhỏ)
- Sữa mẹ hoặc sữa công thức
Bước tiến:
- Đưa dâu và đào vào máy xay sinh tố, thêm sữa mẹ và xay đều.
- Rót hỗn hợp vào cốc phục vụ cho bé.
Nước ép dâu đào cho bé
Bánh phô mai chuối
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng
- Bột ngô
- Sữa công thức hoặc sữa mẹ
- Chuối
- Phô mai
Cách thực hiện:
- Trong một tô, kết hợp bột ngô và lòng đỏ trứng, sau đó chơi xổ sốu.
- Thêm sữa vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều.
- Nghiền nhuyễn chuối với phô mai, sau đó thêm vào tô hỗn hợp trước.
- Đun sôi hỗn hợp trên bếp và đổ vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị.
- Đặt trong ngăn mát để lạnh và mỗi khi cần, lấy ra custard để bé ăn dặm.
Vậy là bữa ăn phụ cho bé 10 tháng với món custard phô mai chuối đã hoàn thành. Với độ mịn và hương vị ngọt ngào, món này chắc chắn sẽ khiến bé thích thú.
Pudding vị dưa hấu
Với hương vị ngọt dịu và độ béo của pudding cùng với nước sốt, bánh pudding vị dưa hấu là một trong những lựa chọn phổ biến cho cách làm pudding cho bé ăn dặm trong bữa phụ cho bé 10 tháng.
Nguyên liệu:
- Pudding sữa công thức hoặc sữa mẹ
- Gelatin (đã hấp)
- Sữa mẹ
- Nước dưa hấu
Cách thực hiện:
- Hòa gelatin đã hấp vào sữa mẹ.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và để ngăn mát để đông lại.
- Trộn gelatin vào nước dưa hấu và khuấy đều.
- Phủ hỗn hợp nước sốt dưa hấu lên bề mặt bánh pudding sữa và cho bé thưởng thức khi cần.
Bơ thơm ngon
Nguyên liệu:
- Bơ
- Sữa công thức hoặc sữa mẹ
Cách thực hiện:
- Lột vỏ và loại bỏ hạt của bơ.
- Lọc thịt bơ và đặt vào tô, sau đó thêm sữa công thức.
- Dùng thìa nghiền nhuyễn hỗn hợp và cho bé ăn.
Đã hoàn thành một trong những món ăn dặm từ bơ được các bé yêu thích. Thường xuất hiện trong thực đơn bữa phụ cho bé 10 tháng và được nhiều mẹ lựa chọn vì đơn giản và nhanh chóng.
Lời nhắn từ Mytour
Chúng tôi hy vọng rằng các món ăn dặm từ Mytour sẽ giúp mẹ có thêm lựa chọn cho thực đơn bữa phụ cho bé 10 tháng, đồng thời mang lại hương vị đa dạng, kích thích sự hứng thú của bé mỗi khi ăn.
Bảo Nghi tổng hợp