Nước ép sơ ri và bưởi không chỉ giúp bạn chống nắng mà còn giảm cân đấy. Đến Mytour để học cách làm nước này nào!
15 phút Chuẩn bị
15 phút Số lượng
1 - 2 người
Danh sách nguyên liệu cho nước ép sơ ri và bưởi
- 1 quả bưởi vỏ xanh
- 200g sơ ri
- 100ml nước cốt chanh
- 250ml nước đường
- Rượu trắng
- Muối
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
Chọn bưởi ngon như thế nào:
- Lựa chọn quả bưởi với vỏ bóng, màu xanh và hình dáng tròn. Khi cầm nặng và chắc tay, có trọng lượng từ 1kg trở lên.
- Bưởi có vỏ mỏng thường ngon và ngọt hơn. Để phân biệt, bạn có thể vỗ nhẹ lên quả bưởi. Nếu vỏ phát ra tiếng “cạch cạch” là vỏ mỏng, còn “bụp bụp” là vỏ dày.
Cách chọn sơ ri ngon:
- Chọn sơ ri còn cuống xanh tươi vì đó là loại sơ ri tươi mới hái, tránh những quả quá chín đỏ, bị dập hoặc hỏng vì sẽ không ngon.
Hướng dẫn làm nước ép sơ ri và bưởi
Bước 1 Chuẩn bị syrup tắc
Trước tiên, lấy một ly, đổ 200ml nước đường, 100ml nước cốt tắc, thêm 1 muỗng cà phê rượu trắng và một ít muối vào, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Chuẩn bị syrup tắcBước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu, bạn lấy bỏ vỏ bưởi, sau đó chia thành từng miếng nhỏ.
Đối với sơ ri, bạn loại bỏ cuống, ngâm vào nước muối pha loãng từ 5 - 10 phút, sau đó rửa sạch với 2 - 3 lần nước và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 3 Lấy nước từ sơ ri và bưởi
Sử dụng máy ép trái cây, ép từng múi bưởi và 200g sơ ri để thu được nước cốt.
Lấy nước từ sơ ri và bưởiBước 4 Hoàn thành
Tiếp theo, lấy một ly khác và đổ nước ép bưởi và sơ ri vào đó, sau đó thêm 4 muỗng cà phê syrup tắc, 50ml nước đường, khuấy đều và cho thêm một ít đá viên. Đó là bạn đã hoàn thành rồi.
Hoàn thànhSản phẩm cuối cùng
Chuẩn bị xong một cốc nước ép sơ ri và bưởi thơm ngon, mát lạnh. Loại nước này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Nước ép sơ ri và bưởiMytour hy vọng rằng cách làm nước này sẽ mang lại một lựa chọn mới cho bạn và gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!
Mua ngay nước ép trái cây thơm ngon, chất lượng tại Mytour: