Thịt nướng ngũ vị là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn không thể bỏ qua. Cùng Mytour học ngay cách làm thịt nướng ngũ vị thơm ngon dễ dàng tại nhà nhé!
Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì vào cuối tuần, hãy thử ngay món thịt nướng ngũ vị độc đáo. Cùng Mytour khám phá cách làm món ngon dễ dàng tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu cho thịt cừu nướng ngũ vị
Nguyên liệu cho thịt nướng ngũ vị- 500gr thịt lợn vai
- 40gr đường mía
- Tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngũ vị, dầu mè, dầu ăn
- Dụng cụ: Giấy bếp, khăn giấy, vỉ nướng, chén, đĩa, hộp
Bí quyết chọn mua thịt heo:
Chọn thịt heo có màu hồng tươi, mỡ trắng sáng, thịt đàn hồi, không khô ráo, thớ thịt đồng đều, săn chắc. Tránh mua thịt heo có màu nhợt, nhớt và có mùi khó chịu.
Hướng dẫn làm thịt cừu nướng ngũ vị
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp gia vị để ướp thịt
Chuẩn bị hỗn hợp gia vị để ướp thịtĐầu tiên, bạn băm nhuyễn 4 tép tỏi. Tiếp theo, trộn 40gr đường mía, 15ml nước mắm, 25ml dầu hào trong một chén. Thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị, khuấy đều.
Bước 2 Ướp thịt
Quá trình ướp thịtHai miếng thịt heo vai được chia đôi, sau đó cắt mỏng dọc theo thớ thịt và lau khô bằng khăn giấy trước khi đặt vào hộp.
Sau đó, hỗn hợp gia vị và tỏi băm từ bước 1 được đổ lên thịt, cùng với một chút tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè. Thịt được bóp đều để thấm gia vị và để qua đêm trong ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 3 Nướng thịt
Đầu tiên, bạn lót giấy nến trên khay nướng, đặt vỉ nướng lên và sắp xếp thịt lên vỉ sao cho không chồng lên nhau. Thịt được nướng trong lò ở nhiệt độ 220 độ C, chế độ nướng hai lửa, trong 15 phút.
Xếp thịt heo lên vỉ nướngSau 15 phút, bạn kiểm tra thịt và phết đều hỗn hợp nước ướp lên thịt. Tiếp theo, bạn phết thêm dầu ăn lên thịt để mềm hơn, sau đó tiếp tục nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, khi thấy thịt đã vàng, bạn lật thịt và phết hỗn hợp nước ướp, dầu ăn lên thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Khi thấy thịt vàng đều hai mặt, bạn có thể gắp thịt ra và cắt thành miếng mỏng để dễ ăn.
Kết quả cuối cùng
Thịt nướng ngũ vị thơm ngon tuyệt vờiThịt nướng ngũ vị là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và có màu nâu đẹp mắt. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng từ ngũ vị hương, vị ngọt và hấp dẫn từ gia vị thấm đều trong từng miếng thịt nướng.
Thông tin trên là hướng dẫn cách làm thịt nướng ngũ vị ngon mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm thịt nướng ngũ vị.
Mua nước mắm chất lượng từ Mytour để làm thịt nướng ngũ vị: