Cùng Mytour khám phá 5 loại trái cây giàu collagen và có khả năng phòng ngừa ung thư vú trong bài viết dưới đây nhé.
Trái cây luôn là một trong những loại thực phẩm được nhiều bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tiêu thụ, do chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Trong đó, có một số loại trái cây còn có khả năng phòng ngừa ung thư, điển hình là ung thư vú, cùng tìm hiểu nhé.
Cam và quýt
Một nghiên cứu được thực hiện trên 8000 người ở Hàn Quốc đã chỉ ra rằng những người ăn cam, quýt có thể giảm 10% khả năng mắc ung thư vú. Do trong cam và quýt chứa nhiều các hợp chất giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây ung thư vú như folate, carotenoid, các chất chống oxy hóa,...ức chế các gốc tự do, phòng ngừa ung thư.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao trong cam và quýt cũng giúp kích thích sản xuất collagen, giúp làn da hồi phục từ bên trong.
Cam và quýt giúp phòng ngừa ung thư vúQuả đào
Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, ung thư vú là một loại ung thư có khả năng lan rộng nhanh chóng và nguy hiểm hơn so với các loại khác. Vì vậy, cần đưa vào cơ thể các chất cần thiết để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự lan rộng của chúng.
Trong số đó, quả đào là một trong những loại trái cây được khuyến khích sử dụng nhất vì chúng
Quả nho
Theo thạc sĩ Jillian, trong quả nho có chứa acid caffeic và resveratrol một cách lớn, đây đều là những dưỡng chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú.
Ngoài ra, quả nho còn chứa hợp chất bioflavonoid, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin C hơn, chất này còn giúp tăng cường sức khỏe của các tế bào trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Quả nho giúp phòng ngừa ung thư vúQuả lựu
Một nghiên cứu được Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ thực hiện đã chỉ ra rằng hợp chất ellagitannins có trong quả lựu có ảnh hưởng đến quá trình ngăn chặn sản xuất các oestrogen, là chất kích thích sự phát triển của các tế bào gây ung thư vú.
Ngoài ra, quả lựu còn chứa nhiều vitamin A, vitamin E và các chất chống oxy hóa gấp 3 lần so với trà xanh. Điều này giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể, hỗ trợ tái tạo và phục hồi các tế bào bị tổn thương.
Quả lựu giúp phòng ngừa ung thư vúDâu tây
Cũng theo thạc sĩ Jillian, dâu tây là một loại quả có khả năng ngăn chặn ung thư vú tốt. Lớp vỏ bên ngoài của dâu tây chứa các hợp chất thực vật, ngăn chặn sự phát triển protein trong khối u.
Hơn nữa, dâu tây có chứa nhiều vitamin C và axit ellagic giúp giảm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe và cung cấp độ ẩm cho da.
Dâu tây giúp phòng ngừa ung thư vúĐây là thông tin về các loại trái cây giàu collagen hữu ích trong việc ngăn chặn ung thư vú. Hy vọng bài viết sẽ có ích và đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!
Nguồn: Dựa trên Healthline, Everydayhealth
Mua trái cây chất lượng tại Mytour để tăng cường sức khỏe nhé: