Tìm hiểu về 5 loại trái cây giàu collagen và có khả năng phòng ngừa ung thư vú

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Trái cây nào giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả?

Cam, quýt, đào, nho, lựu và dâu tây là những loại trái cây được nghiên cứu cho thấy có khả năng phòng ngừa ung thư vú nhờ vào các hợp chất chống oxy hóa và vitamin giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
2.

Cam và quýt có tác dụng gì đối với ung thư vú?

Cam và quýt chứa các hợp chất như folate, carotenoid và chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các tác nhân gây ung thư vú. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn cam và quýt có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú lên đến 10%.
3.

Quả đào có chứa những chất nào giúp ngăn ngừa ung thư vú?

Quả đào chứa các axit phenolic như chlorogenic và neochlorogenic, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại cho tế bào khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.
4.

Quả nho giúp phòng ngừa ung thư vú như thế nào?

Quả nho chứa acid caffeic, resveratrol và bioflavonoid, những chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú. Ngoài ra, nho còn hỗ trợ cơ thể hấp thụ vitamin C, tăng cường sức khỏe tế bào.
5.

Quả lựu có tác dụng gì đối với sự phát triển của tế bào ung thư vú?

Hợp chất ellagitannins trong quả lựu có tác dụng ngăn chặn sự sản xuất oestrogen, giúp giảm kích thích sự phát triển của tế bào ung thư vú. Lựu cũng giàu vitamin A, E và các chất chống oxy hóa, hỗ trợ tái tạo tế bào.