Tinh hoa của công thức thịt nướng muối ớt không dầu thơm ngon, đơn giản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm món thịt nướng muối ớt?

Để làm món thịt nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị 500g thịt ba rọi, 300g đậu bắp, 1 củ tỏi, 3-5 trái ớt, dầu ăn và gia vị như muối tôm, mật ong, dầu hào và hạt nêm. Các nguyên liệu này giúp tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn.
2.

Cách làm sốt ướp thịt nướng muối ớt như thế nào?

Để làm sốt ướp thịt nướng muối ớt, bạn xay nhuyễn 1 củ tỏi, 3-5 trái ớt, 4 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh mật ong, 3/4 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, dùng nước sốt này để ướp thịt ba rọi và đậu bắp trong 15 phút.
3.

Món thịt nướng muối ớt có thể nướng bằng nồi chiên không dầu được không?

Có, bạn có thể nướng món thịt nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu. Sau khi ướp thịt, đặt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 7 phút, sau đó lật mặt thịt và nướng thêm 5 phút nữa. Đậu bắp cũng được nướng trong nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.
4.

Làm thế nào để món thịt nướng muối ớt không bị khô và mất đi độ mềm?

Để món thịt nướng muối ớt không bị khô và giữ độ mềm, bạn cần ướp thịt với nước sốt đủ thời gian, khoảng 15 phút. Đồng thời, nướng thịt ở nhiệt độ vừa phải và tránh nướng quá lâu. Lớp da ngoài nướng giòn, còn thịt bên trong sẽ mềm và thấm gia vị.