20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Danh sách nguyên liệu cần cho món thịt nướng muối ớt
- 500g thịt ba rọi
- 300g đậu bắp
- 1 củ tỏi
- 3-5 trái ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối tôm, mật ong, dầu hào, hạt nêm
Hướng dẫn cách thực hiện món thịt nướng muối ớt
Bước 1 Tiến hành chuẩn bị nguyên liệu
Ba rọi đã mua về, hãy rửa sạch bằng nước và muối, sau đó để ráo. Cắt ba chỉ thành từng miếng nhỏ. Đậu bắp ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm sốt ướp thịt
Để làm nước sốt ướp thịt nướng, bạn hãy thực hiện theo công thức sau đây, đặt vào cối xay 1 củ tỏi, 3-5 trái ớt, 4 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh mật ong, 3/4 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
Làm sốt ướp thịtBước 3 Ướp thịt và nướng thịt
Khi đã có nước sốt ướp, hãy cho thịt ba rọi và đậu bắp vào một tô lớn. Thêm hết phần sốt ướp này vào và khuấy đều. Ướp trong khoảng 15 phút để các nguyên liệu thấm gia vị.
Đặt thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 7 phút. Sau đó, lật mặt thịt và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa. Khi thịt đã được nướng xong, đặt đậu bắp vào nồi, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 10 phút cho đậu bắp chín.
Ướp thịt và nướng thịtBước 4 Thành phẩm
Món thịt nướng và đậu bắp nướng muối ớt đã hoàn thành. Dùng đồ đựng thức ăn, có thể dùng kéo để cắt thịt và đậu bắp thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thành phẩmThưởng thức
Món thịt nướng muối ớt có hương thơm hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài được nướng vàng óng. Da giòn, thịt mềm, thấm gia vị, cay cay, mặn mặn xen lẫn với chút mỡ không bị khô. Đậu bắp có vị giòn ngọt ăn kèm rất ngon. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!
Thịt nướng muối ớtXem video trên TikTok về cách làm món thịt ba rọi nướng muối ớt thơm ngon!
Đây là cách làm món thịt ba rọi nướng muối ớt thơm ngon, đơn giản mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy lưu lại công thức để chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức nhé!