Tiramisu là một loại bánh ngọt được rất nhiều người yêu thích, nhưng ít người biết đúng ý nghĩa của nó là gì và tầm quan trọng của nó ra sao. Cùng Mytour khám phá nhé!
Bánh Tiramisu là một món ngọt phổ biến được người Việt ưa chuộng, thường được sử dụng trong các dịp lễ sinh nhật và các dịp đặc biệt khác của gia đình. Mặc dù bánh này rất phổ biến, nhưng ít ai biết nguồn gốc và ý nghĩa của nó là gì. Mytour sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó!
Tiramisu là một loại bánh ngọt?
Tiramisu có hình dáng nhiều lớp xếp chồng lên nhau, kết hợp giữa hương vị cà phê, kem, trứng, phô mai, rượu Rum và cacao. Sự kết hợp này tạo ra một hương vị ngọt thanh, bánh mềm mại với hương thơm nồng nàn của rượu Rum, vị béo ngậy từ phô mai và kem. Bề mặt trên cùng được rắc đều lớp cacao đắng để làm dịu lại vị ngọt từ các thành phần khác. Tiramisu thực sự là một sự hoàn hảo và được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Chính những đặc điểm đó đã làm cho Tiramisu trở nên phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới.
Tiramisu là loại bánh gì?Nguồn gốc của bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu có nguồn gốc từ Ý, và trong tiếng Ý, Tiramisu có nghĩa là “Pick me up - Hãy mang em đi”, tượng trưng cho tình yêu lãng mạn.
Hiện nay, về nguồn gốc của bánh Tiramisu có hai giả thuyết khác nhau. Một trong số đó kể về một tình yêu mãnh liệt của một cặp đôi. Trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ nhất, một cô gái người Ý đã làm chiếc bánh Tiramisu và gửi cho người yêu của mình, người đang chiến đấu trên chiến trường.
Chiếc bánh Tiramisu mang ý nghĩa lớn lao, biểu tượng cho tuổi trẻ, tình yêu đích thực, và thông điệp rằng luôn có một người đợi chờ và ủng hộ người khác trong mọi hoàn cảnh.
Một giải thuyết khác cho rằng bánh Tiramisu được tạo ra từ nhà hàng Le Beccherie, bởi một đầu bếp tài năng. Tên Tiramisu được lấy từ tên Francesca Valori, người đã tạo ra công thức nấu bánh này.
Nguồn gốc của bánh TiramisuÝ nghĩa của bánh Tiramisu
Như ý nghĩa của tên Tiramisu, bánh đại diện cho tình yêu trong nhiều khía cạnh, từ đắng - cà phê, cacao, đến nồng nàn - rượu Rum, ngọt ngào - phô mai, kem, trứng và sự bùi - mềm mại của bánh
Các biến thể của Tiramisu
Để bánh giữ được hình dạng lâu hơn, ngày nay thường sử dụng kem sữa tươi và đánh bông trứng lên trên bánh, cũng có thể kết hợp việc đánh bông trứng, kem sữa tươi và phô mai lại với nhau.
Với sự hấp dẫn của bánh Tiramisu, nhiều thợ làm bánh hiện nay thay thế hương vị cà phê gốc bằng các hương vị khác như: Tiramisu sữa chua, Tiramisu dâu, Tiramisu chocolate, Tiramisu phúc bồn tử,... để mang đến nhiều lựa chọn cho người thưởng thức.
Các biến thể của TiramisuCác món bánh Tiramisu ngon
Tiramisu trà xanh
Tiramisu trà xanh mềm mịn, vị matcha đậm đàSự kết hợp độc đáo thay đổi từ cà phê sang trà xanh tạo ra một bánh với màu xanh mát mắt. Bánh có vị ngọt thanh, tan nhẹ trong miệng kèm theo hương thơm dịu dàng của trà xanh và mùi béo ngậy từ kem.
Tiramisu dâu
Tiramisu dâu ngọt ngào, khiến say đắmVới màu đỏ phủ trên bề mặt bánh, Tiramisu dâu trở nên lộng lẫy và quyến rũ hơn bao giờ hết. Lớp kem béo ngậy kết hợp cùng dâu ngọt ngào tan trong miệng. Tiramisu dâu chinh phục mọi con tim yêu thích bánh Tiramisu.
Xem hướng dẫn làm bánh tiramisu dâu:
Tiramisu oreo
Tiramisu oreo thơm ngon, ngọt ngàoBánh Tiramisu oreo thơm ngon, béo ngậy và vô cùng ngọt ngào. Một sự kết hợp độc đáo chinh phục được cả người lớn và trẻ em.
Tiramisu chanh dây
Tiramisu chanh dây chua ngọt béo ngậyNếu bạn muốn thử cái mới, Tiramisu chanh dây là lựa chọn hoàn hảo. Bánh Tiramisu chanh dây có vị chua đặc trưng và dần dần hòa quện với vị ngọt, tạo nên sự hài hòa tuyệt vời giữa chua và ngọt.
Tiramisu socola nhân socola
Tiramisu socola nhân socola chảy thơm ngon khó cưỡngBạn đã bao giờ nghĩ đến việc thưởng thức bánh Tiramisu có nhân chưa? Chiếc bánh Tiramisu nhân socola sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới lạ khi cắt ra và phần nhân socola chảy ra. Hương vị thơm ngon khó cưỡng của socola kết hợp với bánh Tiramisu sẽ khiến bạn thích thú!
Bảo quản bánh Tiramisu được bao lâu?
Muốn bánh Tiramisu được bảo quản lâu, hãy đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức. Việc này sẽ khiến bánh trở nên thơm ngon hơn.
Bảo quản ở nhiệt độ mát trong 3 ngày và trong ngăn đông trong vòng 7 ngày. Lưu ý khi bảo quản trong ngăn đông, hãy để nhiệt độ bên ngoài trong khoảng 15 phút trước khi thưởng thức.
Bảo quản bánh Tiramisu được bao lâu?Trên đây là những thông tin mà Mytour đã cung cấp! Hy vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu hơn về bánh Tiramisu và ý nghĩa của nó. Hãy chia sẻ bài viết này đến những người thân yêu để họ cũng có thể hiểu rõ về Tiramisu nhé!
Mua bánh bông lan tại Mytour: