Tôm luộc trong nước dừa không chỉ có vị đặc trưng mà còn thấm đượm vị ngọt dịu của dừa, khi kết hợp với nước mắm tạo ra hương vị tuyệt vời cho tôm. Hãy vào bếp ngay và làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Tôm không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, được ưa chuộng và chế biến thành nhiều món khác nhau. Tôm luộc là một trong những món ngon nhất, với thịt tôm sau khi luộc vẫn giữ được độ ngọt và độ ẩm tự nhiên.
Để tạo thêm hương vị đặc biệt cho tôm, việc luộc chúng trong nước dừa là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn chưa biết cách nấu tôm ngon thế nào, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có ngay một đĩa tôm luộc nước dừa thơm ngon, chuẩn vị.
Nguyên liệu
- 400g tôm
- 1 trái dừa
- 2 củ hành tím
- Một ít hạt nêm
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua tôm về, bạn nên rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, râu và chân. Tiếp theo, cắt một đường khoảng 2 - 3cm trên lưng tôm, sau đó loại bỏ phần chỉ đen và rửa lại với nước sạch để loại bỏ mùi tanh của tôm.
Chọn những con tôm vừa, tươi sống để sau khi luộc, tôm sẽ ngon, ngọt và thịt chắc hơn.
- Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm một cách nhanh chóng và đơn giản
Hành tím lột vỏ, sau đó cắt lát mỏng. Dừa được chặt ra và lấy phần nước, sau đó rửa sạch trái dừa để trang trí cho món tôm sau khi luộc.
Bước 2: Luộc tôm
Cho nước dừa, củ hành tím và một ít hạt nêm vào nồi. Khi nước dừa sôi lăn tăn, thêm tôm vào và đậy nắp lại.
Sau 1 phút, hãy mở nắp ra, khuấy đều tôm, sau đó đậy nắp lại, tiếp tục luộc thêm 1 phút nữa và sau đó tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Và đây là món tôm luộc nước dừa đã hoàn thành. Lấy tôm ra và trang trí vào trái dừa theo ý muốn và thưởng thức ngay thôi nhé.
Nên ăn tôm luộc nước dừa khi tôm còn nóng, kèm theo một chén muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh để làm tăng hương vị ngọt ngào của thịt tôm. Chúc bạn thành công trong việc nấu ăn!