Tôm xào đậu Hà Lan - món ngon thanh mát đầy đủ dưỡng chất. Với vị ngọt tự nhiên của tôm và độ giòn mát, tươi ngon của đậu, món này thích hợp vào ngày nóng. Hãy cùng Mytour vào bếp trổ tài thôi nào.
Tôm xào đậu Hà Lan chắc chắn không xa lạ trong bữa ăn Việt. Sau nhiều lần thưởng thức, vẫn thấy ngon và không ngán. Đậu Hà Lan còn là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe với nhiều protein, canxi, vitamin A, C và sắt, giúp cải thiện lipid máu và hệ tim mạch. Hãy thử nấu cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi
- 150g đậu Hà Lan
- 5g gừng
- ¼ chén nước dùng gà hoặc nước lọc
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, muối, nước tương
Cách làm tôm xào đậu Hà Lan
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu, bạn rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ đầu, cắt chỉ đen ở lưng và có thể chẻ dọc phần lưng để khi xào tôm cong lại đẹp mắt. Tiếp theo, bạn nhặt bỏ cuống đậu Hà Lan, rửa sạch và chần qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo. Gừng cũng cần rửa sạch và cắt lát nha.
Bước 2: Ướp gia vị
Bạn đặt tôm vào tô, thêm ½ muỗng canh rượu và ¼ muỗng cà phê muối. Trộn đều và để yên khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Xào tôm với đậu Hà Lan
Đun dầu trong chảo cho nóng, sau đó cho gừng cắt lát vào đảo sơ để thơm. Tiếp theo, bạn thêm tôm đã ướp cùng hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê nước tương và nước dùng gà vào, đảo đều. Khi tôm gần chín, thêm đậu Hà Lan vào xào chung. Khi cả hai chín thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn tất.
Thành phẩm
Món Tôm xào đậu Hà Lan vừa chín tỏa mùi thơm, màu sắc bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng tôm ngọt dai kết hợp cùng đậu giòn sần sật, tươi mát. Bạn có thể kèm mắm ớt hoặc nước tương, chút ớt cắt mỏng để tăng thêm hương vị và kích thích vị giác.
Mong rằng qua những chia sẻ này, bạn sẽ phải lòng và thực hiện món tôm xào đậu Hà Lan cho cả nhà thưởng thức nhé. Chỉ cần áp dụng công thức đơn giản và ít thời gian là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Mua tôm với giá ưu đãi tại Mytour: