Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng khám phá 10 món ngon từ quả khổ qua rừng, thực phẩm đậm chất Việt.
Quả khổ qua rừng thường xuất hiện trong những bữa ăn gia đình Việt, và bài viết này sẽ giới thiệu 10 món ăn ngon từ loại trái cây này mà bạn nên thử.
Canh khổ qua rừng thịt bò
Canh khổ qua rừng thịt bòCanh khổ qua rừng thịt bò với vị thơm ngon từ thịt bò kết hợp cùng vị đắng đặc trưng của khổ qua, tạo nên hương vị độc đáo cho món canh này và làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức.
Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác
Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lácCanh khổ qua rừng nhồi cá thác lác thơm ngon với nhân chả cá thác lác đậm đà, ngọt ngào làm dịu đi vị đắng của khổ qua, phối hợp cùng nước dùng trong, tươi mát sẽ khiến bạn không còn e ngại vị đắng của khổ qua nữa đâu.
Để làm phong phú thêm hương vị, bạn có thể ướp khổ qua với nước mắm ớt và thưởng thức cùng cơm nóng nhé.
Canh khổ qua rừng nhồi thịt
Canh khổ qua rừng nhồi thịtMón canh khổ qua rừng nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng thường được thưởng thức trong những dịp lễ tết.
Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn mang đến thông điệp hy vọng cho những điều tốt lành sắp đến. Vậy nên hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện món ăn này cho gia đình ngay thôi nhé.
Canh đọt khổ qua rừng tôm thẻ
Canh đọt khổ qua rừng tôm thẻVới hương vị đậm đà của nước dùng ngọt từ tôm tươi kết hợp với chút vị đắng dịu từ khổ qua rừng.
Món canh đọt khổ qua rừng tôm thẻ được chế biến đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện món ăn mát lành này cho gia đình và người thân ngay thôi.
Khổ qua rừng xào trứng muối
Khổ qua rừng xào trứng muốiMón khổ qua xào trứng muối với sắc màu hấp dẫn, kết hợp giữa màu vàng của trứng muối và màu xanh tươi của khổ qua, tạo nên một bức tranh ẩm thực đẹp mắt.
Khổ qua sau khi xào vừa chín tới, vẫn giữ độ giòn giòn, không còn vị đắng hòa cùng với trứng muối mặn béo, khi thưởng thức sẽ mang lại một cảm giác vô cùng tuyệt vời.
Khổ qua rừng xào đậu hũ
Khổ qua rừng xào đậu hũĐậu hũ với đặc điểm mềm mại và có hương vị béo ngọt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để làm dịu đi vị đắng của khổ qua rừng. Món này nếu xuất hiện trong bữa ăn gia đình vào những ngày chay chắc chắn sẽ làm mọi người thích thú.
Lẩu khổ qua rừng
Lẩu khổ qua rừngĐiểm đặc biệt của lẩu khổ qua rừng là nước dùng được ninh từ xương heo mang hương vị ngọt ngào, khi kết hợp với vị đắng nhẹ nhàng từ khổ qua rừng tạo ra một hương vị đậm đà khó quên
Ngoài ra, từng trái khổ qua nhỏ nhắn được nhồi với nhân cá thác lác dai ngon và thịt ngọt, kết hợp với một số loại nấm và rau cải tươi xanh làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Trà khổ qua rừng
Trà khổ qua rừngNhiều người nghĩ rằng món trà khổ qua rừng này sẽ có một vị đắng khó chịu, nhưng thực tế, món trà này không quá đắng mà thay vào đó là vị ngọt dịu nếu bạn thêm đường phèn khi pha.
Món trà này không chỉ thơm ngon và dễ uống mà còn cung cấp nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, ổn định huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Uống trà khổ qua rừng thật sự tốt cho sức khỏe.
Khổ qua rừng kho thịt
Khổ qua rừng kho thịtNếu đã cảm thấy nhàm chán với những món thịt kho tiêu hoặc thịt kho tộ, thì hôm nay hãy thử ngay món thịt kho khổ qua rừng độc đáo và ngon miệng này nhé. Thịt ngọt kết hợp với khổ qua thơm sẽ tạo ra một món ăn ngon đặc biệt.
Khổ qua rừng xào trứng
Khổ qua rừng xào trứngMón khổ qua rừng xào trứng với màu sắc tươi tắn của khổ qua và màu vàng nhạt của trứng, cùng với một vài lát thịt thêm phần hấp dẫn. Món này thấm gia vị, vị béo của trứng và mềm mịn của khổ qua mà không quá đắng, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.
Dưới đây là tổng hợp 10 món ngon từ khổ qua rừng mà Mytour đã sưu tập cho bạn. Nếu bạn thích bài viết và chưa thử một trong những món này, hãy vào bếp và thử ngay nhé.