Nếu bạn chưa biết cách làm bánh donut thơm ngon thì đừng lo lắng. Hãy cùng Mytour khám phá 10 cách làm bánh donut dễ làm mà lại thơm ngon ngay nhé!
Bánh donut là loại bánh có hình dạng vòng tròn, thường được trang trí với lớp phủ ngọt ngào và đa màu sắc như cốm hoặc đường bột. Vậy làm sao để làm bánh donut? Mytour sẽ tiết lộ cho bạn ngay 10 cách làm bánh donut thơm ngon, đơn giản ngay dưới đây nhé!
Bánh donut khoai lang với nước cốt dừa
Bánh donut khoai lang với nước cốt dừaDù có vẻ lạ, nhưng bánh donut khoai lang với nước cốt dừa sẽ chinh phục bạn bởi hương thơm quyến rũ, vỏ bánh vàng ươm, khi cắn vào thấy bánh giòn tan, tan ngay trong miệng. Sự kết hợp tuyệt vời hơn khi thưởng thức món bánh này kèm kem trứng hoặc tương ớt nữa đấy!
Nguyên liệu làm bánh donut khoai lang với nước cốt dừa chỉ cần bột năng, dầu ăn, muối và đương nhiên không thể thiếu khoai lang và nước cốt dừa.
Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần hấp và nghiền nhuyễn khoai lang, sau đó trộn với nước cốt dừa đã đông lạnh và bột năng. Hỗn hợp này sau đó được đặt vào túi hoặc túi nilon và chiên trong dầu nóng.
Bánh donut socola
Socola là một hương vị không thể thiếu khi nhắc đến bánh donut. Bánh donut socola có vị ngọt ngào, đắng nhẹ tạo ra một hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà không bị ngấy.
Bánh donut socolaCó hai phương pháp để làm bánh donut socola: chiên hoặc nướng.
- Bánh donut chiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bột mì, bột cacao, bột sữa, bột bắp, sữa tươi không đường, men nở, bơ lạt, đường, đường bột, muối và nước. Sau đó chỉ cần trộn, nhồi, ủ bột, làm nhân và phủ lớp socola bên ngoài, sau đó chiên và bơm nhân cũng như phủ lớp socola ngoài cùng.
- Đối với bánh donut nướng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gần giống: Bột mì, bột cacao, socola, sữa tươi không đường, baking soda, bơ lạt, trứng, tinh chất vani, đường và muối. Sau đó trộn bột khô, trộn nguyên liệu ướt, trộn bột bánh, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút và cuối cùng là phủ lớp socola lên bề mặt bánh đã nướng.
Bánh donut nướng nhân mứt
Bánh donut nướng nhân mứtBánh donut nướng nhân mứt
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Bột mì, bơ lạt, sữa tươi không đường, men nở, tinh chất vani, lòng đỏ trứng, đường, muối và không thể thiếu được mứt dâu.
Bắt tay ngay vào việc trộn bột, nhồi bột, tạo hình và ủ bột hai lần! Sau đó, nướng bánh trong khoảng 15 - 20 phút và bơm nhân mứt dâu vào bên trong, sau đó phủ đường lên trên. Bạn sẽ có ngay những chiếc bánh donut nướng mứt dâu hấp dẫn tại nhà mình!
Bánh donut mini
Bánh donut miniNhững chiếc bánh donut mini sẽ khiến trái tim bạn đập mạnh với vẻ dễ thương và hương vị thơm ngon của chúng. Dù nhỏ nhưng vẫn giữ được độ mềm, xốp, ngọt vừa, dai nhẹ hoặc giòn rụm, bánh donut mini sẽ là món ăn vặt không thể chối từ!
Bột mì, bơ lạt, men nở, sữa tươi không đường, trứng gà, socola, cốm màu, đường, muối là tất cả những gì món bánh donut mini cần. Sau đó, bạn chỉ cần trộn bột, cán bột để tạo hình, chiên bánh và quan trọng nhất là bước trang trí để có những chiếc bánh mini đầy màu sắc hấp dẫn.
Bánh donut chiên nhân socola nutella
Bánh donut chiên nhân socola nutellaNhân socola nutella sẽ giúp bạn thưởng thức chiếc bánh donut siêu ngon với hương vị ngọt đắng, vị béo béo, vỏ bánh giòn giòn, ngọt thơm, thật là hấp dẫn.
Nguyên liệu cũng tương tự như những loại bánh donut trước, nhưng đặc biệt ở chỗ có thêm socola nutella và bột quế. Cũng chỉ với những bước đơn giản như trộn, nhào, tạo hình bột rồi chiên, sau đó bơm phần nhân đặc biệt đã chuẩn bị vào và lăn bánh qua một lớp đường.
Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản đó, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt lý tưởng cũng như một món quà ngọt ngào dành cho người thân, bạn bè đấy!
Bánh donut nhân kem trứng trà xanh
Bánh donut nhân kem trứng trà xanhAi mê hương vị của trà xanh thì không nên bỏ qua món này. Bánh donut nhân kem trứng trà xanh có vỏ bánh giòn xốp, bên trong là ngọt béo, đắng nhẹ với hương thơm của trà xanh.
Để làm, bạn cần chuẩn bị bột mì, bột matcha, sữa tươi, kem whipping, men nở, bơ lạt, lòng đỏ trứng gà, mật ong, tinh chất vani, đường và muối. Bắt tay vào làm, bạn phải trộn hỗn hợp trứng với sữa, khuấy hỗn hợp kem custard trà xanh, sau đó làm những bước như các loại bánh khác như trộn bột, tạo hình, chiên bánh và bơm nhân vào.
Bánh donut khoai lang mini
Bánh donut khoai lang miniMột kết hợp mới lạ giữa khoai lang và bánh donut sẽ mang đến trải nghiệm thú vị. Bánh donut có lớp đường giòn, lớp bánh mềm mại và nhân khoai lang thơm ngon.
Nguyên liệu quen thuộc và dễ chuẩn bị: Bột gạo nếp, khoai lang, sữa tươi, đường bột, đường, muối và nước. Sau đó nghiền khoai lang, trộn bột, tạo hình và chiên bánh. Cuối cùng, bạn áo đều từng chiếc bánh qua nước đường và để khô.
Bánh donut lá cẩm
Bánh donut lá cẩmBánh donut lá cẩm khiến các cô gái phải say mê với vẻ đẹp của màu tím nhạt và hương vị ngọt dịu, vỏ giòn nhẹ và bên trong mềm mịn. Thưởng thức cùng sữa tươi hoặc trà nóng sẽ là một bữa sáng tuyệt vời đó!
Bánh donut lá cẩm có những nguyên liệu quen thuộc như: Bột mì, men nở, nước lá cẩm, bơ lạt, lòng trắng trứng, đường, dầu ăn, muối và đường.
Để làm những chiếc bánh donut lá cẩm này, bạn cần trộn, nhào và ủ bột, sau đó tạo hình và ủ bột lần nữa cho đến khi bột nở gấp đôi. Sau đó, bạn chiên bánh và phủ đường lên mặt bánh là xong.
Bánh donut trà xanh
Bánh donut trà xanhAi đam mê trà xanh không thể bỏ qua bánh donut trà xanh này. Với độ mềm mịn từ bột mì, hương vị béo ngậy từ bơ và đường, và hương thơm đặc trưng từ lớp trà xanh phủ lên bánh, chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm!
Nguyên liệu bạn cần có gồm bột mì, trứng gà, bơ lạt, sữa tươi không đường, bột matcha, men nở khô, vỏ chanh bào nhỏ, đường, và muối.
Cách làm tương tự như các loại bánh trước. Trộn và đánh bột, sau đó ủ bột 2 lần, kế đó nhào bột, tạo hình và chiên. Bước quan trọng là phết hỗn hợp từ đường bột, sữa tươi và bột matcha lên mặt bánh để tạo hương vị thơm ngon và bắt mắt.
Bánh donut nhân kem trứng
Bánh donut nhân kem trứng có hương vị thơm ngon và hấp dẫn, dễ làm tại nhà. Với vỏ bánh mềm mịn và nhân kem trứng ngọt vừa, béo mềm, chắc chắn bạn sẽ thích mê bánh donut này!
Bánh donut nhân kem trứngĐể chế biến, bạn cần chuẩn bị bột mì, men nở khô, trứng gà, sữa tươi không đường, tinh chất vani, bột ngô, đường và muối.
Trước hết, kích hoạt men sao cho men nở. Sau đó, trộn, nhồi và ủ bột lần 1, tạo hình bánh rồi ủ bột lần 2 và chiên bánh. Để làm nhân kem trứng, bạn trộn hỗn hợp trứng gà, bột ngô, sữa tươi và đường cho sánh mịn, đặc như kem rồi bơm vào bánh đã chiên là xong!
Đó là top 10 cách làm bánh donut thơm ngon lại đơn giản mà Mytour giới thiệu. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có những công thức làm bánh donut ngon chiếm trọn trái tim người thưởng thức!