Bánh gạo là một trong những món ăn đặc sản của xứ sở kim chi. Trong bài viết này, Mytour sẽ giới thiệu đến bạn những loại bánh gạo Hàn Quốc ngon và phổ biến nhất tại đất nước này.
Bánh gạo (Tteok) là một trong những món ăn truyền thống ở Hàn Quốc, được làm từ gạo hoặc gạo nếp. Hãy cùng Mytour khám phá về những loại bánh gạo Hàn Quốc ngon và phổ biến nhất nhé.
Chapssaltteok (찹쌀떡)
Bánh ChapssaltteokChapssaltteok là một trong những món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ gạo nếp và bột đậu đỏ. Thông thường, Chapssaltteok có vỏ màu trắng, vị dai dai. Món bánh này thường được dùng làm món tráng miệng trong các bữa tiệc tại Hàn.
Garaetteok (가래떡)
Bánh GaraetteokBánh gạo Garaetteok có dạng hình trụ dài, là một trong những loại bánh gạo phổ biến ở Hàn Quốc. Bạn có thể ăn một mình hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác, tạo thành các món ăn ngon như “tteokbokki”, “tteok kkochi” cay...
Songpyeon (송편)
Bánh SongpyeonSongpyeon thường được người Hàn Quốc tặng nhau vào mỗi dịp Tết trung thu. Hình dạng bánh bán nguyệt thể hiện ý nghĩa trăng khuyết rồi sẽ tròn, mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ. Vỏ bánh làm từ bột gạo, nhân bánh thường làm từ đậu xanh, đậu đỏ, bột mè...
Injeolmi (인절미)
Bánh gạo InjeolmiBánh gạo Injeolmi là một món bánh gạo thơm ngon và thường được thưởng thức trong những dịp đặc biệt tại Hàn Quốc. Loại bánh này có thể được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, đậu nành, đậu đỏ…, khi ăn cắt thành từng miếng hình chữ nhật có kích cỡ vừa ăn.
Gyeongdan (경단)
Bánh GyeongdanGyeongdan cũng là một trong những loại bánh gạo ngon tại Hàn Quốc. Bánh có hình dạng và hương vị khá giống món bánh gạo Chapssaltteok. Điểm khác biệt là món bánh này có phần vỏ được làm từ bột gạo mềm, phần nhân phía trong làm từ đậu đỏ ngọt. Sau đó, bánh sẽ được luộc chín và phủ lên trên các loại bột nhiều màu sắc khác nhau.
Yaksik (약식)
Bánh YaksikYaksik cũng là loại bánh gạo thường được người Hàn thưởng thức trong các dịp lễ đặc biệt. Bánh này thường được ăn ngay khi còn nóng và dẻo, khi bánh nguội sẽ được cắt thành nhiều miếng nhỏ hơn. Nguyên liệu chính để tạo nên món bánh này là gạo nếp, mật ong, hạt thông.
Sirutteok (시루떡)
Bánh SirutteokSirutteok là một loại bánh gạo truyền thống tại Hàn Quốc và ngày nay vẫn thường được sử dụng trong những dịp đặc biệt tại đây. Bánh được chế biến từ gạo nếp và đậu đỏ, ngoài ra còn được phủ thêm các loại đậu, hạt khác hoặc trái cây.
Baekseolgi (백설기)
Bánh BaekseolgiBaekseolgi được chế biến từ bột gạo, đường, nước và muối, có vị mềm và dai khi ăn. Đặc trưng của món bánh này chính là bánh có màu trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết, trong trẻo và ngây thơ. Vì thế vào những dịp kỷ niệm 100 ngày em bé chào đời, người Hàn Quốc thường chuẩn bị món bánh này.
Jeolpyeon (절편)
Bánh JeolpyeonJeolpyeon là một món bánh gạo phổ biến, thường được sử dụng như một món ăn ngọt hàng ngày tại Hàn Quốc, hoặc được chuẩn bị trong các buổi tiệc trà đặc biệt.
Bánh có dạng phẳng, được hấp từ gạo nếp. Jeolpyeon có hương vị ngọt đậm, thường được quết một lớp dầu hạt mè lên trước khi ăn để bánh có hương vị thơm ngon hơn.
Jeungpyeon (증편)
Bánh JeungpyeonJeungpyeon là một loại bánh gạo được làm từ gạo nếp, đường, men và cả rượu makgeolli. Điều này tạo nên hương vị độc đáo, hơi chua cho món bánh. Jeungpyeon thường được trang trí bằng một ít táo tàu, hạt thông hoặc các loại hạt khác.
Ggultteok (꿀떡)
Bánh GgultteokGgultteok cũng là một loại bánh gạo phổ biến tại Hàn Quốc, có màu sắc hấp dẫn. Những viên bánh tròn trịa được nặn đúng vừa miệng, bên trong chứa nhân vừng thơm phức. Thường thì người ta ăn bánh này cùng mật ong để tăng thêm hương vị.
Trên đây là thông tin về những loại bánh gạo ngon và phổ biến tại Hàn Quốc. Nếu bạn có cơ hội đến du lịch Hàn Quốc, hãy thử thưởng thức những món bánh gạo thơm ngon này nhé!