Trong những ngày nóng oi bức của mùa hè, thưởng thức kem là biện pháp hiệu quả để giải nhiệt. Dưới đây là tổng hợp 12 cách làm kem ngon, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Kem không chỉ được yêu thích vì hương vị ngọt ngào mà còn vì sự sảng khoái giúp xua tan cái nóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 12 cách làm kem thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt trong mùa hè.
Cách làm kem que cốm dẻo
Cách làm kem que cốm dẻoNếu bạn yêu thích hương vị nhẹ nhàng của cốm Hà Nội, thì đây là loại kem dành cho bạn. Chỉ với cốm dẹp, kem tươi, trứng gà và một số nguyên liệu khác, bạn có thể dễ dàng làm que kem thơm ngon, dẻo mịn cho bạn bè và gia đình.
Để làm món tráng miệng này, đầu tiên bạn cần ngâm cốm trong nước khoảng 5 phút, sau đó nấu cốm cùng lòng đỏ trứng gà và thêm các nguyên liệu khác như đường, bột vani, kem tươi. Sau khi đặt trong ngăn đông tủ lạnh 6 - 8 tiếng, bạn sẽ có những que kem mát lạnh, dễ ăn và hấp dẫn.
Phương pháp làm kem sữa tươi
Phương pháp làm kem sữa tươiMặc dù chỉ là một loại kem truyền thống, nhưng kem sữa tươi vẫn thu hút nhiều người bởi hương vị ngọt ngào, mát lạnh đặc trưng của nó. Để làm món tráng miệng này, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu như bột vani, sữa tươi không đường, đường, trứng gà,...
Đầu tiên, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà cùng đường và sữa đặc, sau đó thêm bột vani vào hỗn hợp và đặt trong tô nước đá, cuối cùng là đánh bông kem và đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 ngày. Với hương vị vani thơm lừng và vị ngọt ngào truyền thống, món kem này sẽ khiến bạn không thể cầm lòng!
Phương pháp làm kem ốc quế
Phương pháp làm kem ốc quếKem ốc quế không chỉ được trẻ em yêu thích mà còn chiếm trọn trái tim của nhiều người lớn với hương vị mát lạnh, ngọt ngào và dễ ăn. Để làm kem này, bạn cần chuẩn bị đường, bơ lạt, kem tươi, sữa đặc, bột năng, bột gạo tẻ...
Khi đã đánh kem tươi kết hợp với sữa đặc, bạn để kem đông trong ngăn đá khoảng 3 - 4 tiếng. Trong lúc đó, bạn trộn các loại bột và đun bơ lạt cùng với phần trên cách thủy và để trong tủ lạnh làm mát trong 30 phút. Cuối cùng, bạn sử dụng phần kem làm mát đó để tạo thành hạt dẻ cười trên chảo và cho kem từ ngăn đá vào hạt dẻ cười là hoàn tất.
Phương pháp làm kem hạt dẻ cười
Phương pháp làm kem hạt dẻ cườiGiống như tên gọi của nó, món tráng miệng độc đáo này không chỉ giúp giải nhiệt trong mùa hè mà còn làm bạn thích thú bởi hương vị béo bùi, mát lạnh và ngọt thơm. Nguyên liệu làm món kem này bao gồm hạt dẻ cười, kem tươi, sữa đặc,...
Để làm món kem lạ miệng này, trước tiên bạn cần rửa sạch hạt dẻ cười trong nước sôi, sau đó
Phương pháp làm kem bắp sữa
Phương pháp làm kem bắp sữaKem bắp sữa là một món tráng miệng phổ biến với hương vị quen thuộc nhưng cũng độc đáo, với sự kết hợp giữa ngọt ngào, mát lạnh và hương thơm dễ chịu của bắp và vị béo ngậy dễ gây nghiện. Để làm món kem này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như bắp, đường, sữa tươi không đường, trứng gà,...
Đầu tiên, bạn cần nấu sữa tươi không đường với đường và hạt bắp, sau đó nấu hỗn hợp kem bắp bằng cách thêm lòng đỏ trứng gà vào và đặt trong ngăn đông khoảng 4 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bạn đánh bông kem cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó cho kem vào ngăn đá để thêm 2 - 4 giờ nữa là có thể thưởng thức.
Phương pháp làm kem bơ
Phương pháp làm kem bơBạn không cần phải đến Đà Lạt để thưởng thức món kem bơ ngọt ngào, béo ngậy và sảng khoái này, chỉ cần thực hiện đúng 3 - 4 bước đơn giản tại nhà. Trước hết, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu như bơ, đường, whipping cream, sữa tươi, sữa đặc...
Sau khi lấy hạt và cắt bơ thành miếng nhỏ, bạn xay bơ cùng sữa đặc và sữa tươi trong máy xay sinh tố, sau đó đánh bông kem sữa tươi và trộn hỗn hợp bơ nhuyễn vào, sau đó đặt trong ngăn đông 4 - 6 tiếng là hoàn tất.
Phương pháp làm kem trái vải
Phương pháp làm kem trái vảiThay đổi khẩu vị với kem trái vải độc đáo, bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi cấu trúc mềm mịn, mùi thơm dịu nhẹ cùng với hương vị ngọt ngào, sảng khoái. Nguyên liệu cho món kem này gồm vải, kem tươi, sữa đặc, hạt chia...
Để làm món kem độc đáo này, trước tiên bạn cần phối nước trà vải với hạt chia, sau đó xay cùng với vải tươi và kem tươi, đổ vào khuôn và để đông trong ngăn đông khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức.
Phương pháp làm kem nhãn
Phương pháp làm kem nhãnKhông chỉ có hương vị béo ngậy, mát lạnh đặc trưng, món kem nhãn độc đáo này còn mang lại sự thích thú với cấu trúc bùi bùi, mềm mịn, ngọt ngào khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như nhãn, đậu phộng. Bên cạnh đó, nguyên liệu cho món kem còn bao gồm sữa tươi có đường, muối, bột làm kem scoop,...
Sau khi làm sạch và lấy hạt nhãn ra, bạn khuấy đều hỗn hợp gồm bột làm kem, muối và nhãn tươi đó trong một khay riêng. Khi đã đông kem trong ngăn đá 6 - 8 tiếng, bạn chia nhỏ kem và xay cùng với sữa tươi có đường, để vào một khay khác rồi làm đông kem thêm 5 tiếng nữa là có thể lấy ra, rắc thêm ít đậu phộng và thưởng thức.
Phương pháp làm kem dừa
Phương pháp làm kem dừaKhông thể không nhắc đến kem dừa khi nói về các món tráng miệng giải nhiệt mùa hè vì sự khó chịu do thời tiết chắc chắn sẽ được giảm bớt nhờ vào hương vị mát lạnh, bùi béo và ngọt ngào từ dừa và đậu phộng. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu như sữa đặc, đường, whipping cream,...
Đầu tiên, bạn cần làm hỗn hợp sữa dừa từ dừa nạo, nước cốt dừa và sữa đặc, sau đó thêm đường và whipping cream vào rồi đánh bông kem lên. Cuối cùng, bạn làm đông kem trong ngăn đá 5 - 6 tiếng rồi đổ ra chén, rắc thêm đậu phộng rang là hoàn tất.
Phương pháp làm kem mãng cầu
Phương pháp làm kem mãng cầuSẽ thật tuyệt vời khi vào những ngày nắng nóng, ta được thưởng thức một ly kem mãng cầu ngọt ngào, tươi mát và đầy sảng khoái. Để làm món kem này, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu dễ tìm như sữa tươi, sữa đặc, mãng cầu xiêm,...
Sau khi lột vỏ, loại bỏ cùi và tách đôi quả mãng cầu, bạn xay nhuyễn hỗn hợp từ mãng cầu xiêm, đường, sữa tươi và sữa đặc trong máy xay sinh tố. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp mãng cầu vào làm đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng rồi lấy ra để thưởng thức.
Phương pháp làm kem đậu xanh Tràng Tiền
Phương pháp làm kem đậu xanh Tràng TiềnNếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hà Nội, bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ công thức kem đậu xanh Tràng Tiền đơn giản nhưng thơm ngon, béo bùi và chuẩn vị này. Nguyên liệu cần có để làm món kem này bao gồm đậu xanh, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, gelatin, whipping cream...
Sau khi làm sạch và ninh nhừ đậu xanh, bạn xay hỗn hợp từ đậu xanh, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và whipping cream trong máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn nấu hỗn hợp kem với lá gelatin đã ngâm, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn và làm lạnh trong ngăn đông khoảng 4 tiếng là xong.
Phương pháp làm kem chuối
Phương pháp làm kem chuốiKem chuối là một lựa chọn quen thuộc của nhiều người với hương vị tươi ngon, ngọt ngào và mát lạnh. Để làm kem này, bạn cần chuẩn bị chuối, sữa đặc, bột năng, đậu phộng...
Bắt đầu bằng cách rang đậu phộng và chuẩn bị chuối. Sau đó, bạn nấu nước cốt dừa với sữa đặc, bột năng và xếp lớp chuối, dừa nạo, nước cốt dừa, rồi rắc đậu phộng lên trên. Đặt vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng để làm đông trước khi thưởng thức.
Bây giờ bạn đã biết cách làm 12 loại kem ngon, mát lạnh để giải nhiệt mùa hè rồi đấy! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công các công thức này và không còn cảm thấy khó chịu với cái nóng của mùa hè nữa nhé!
Mua kem ngon tại Mytour ngay hôm nay: