Bánh nếp là một món bánh quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Theo dõi để biết cách làm 13 loại bánh nếp thơm ngon chuẩn vị nhé!
Bánh nếp đã chinh phục khẩu vị của nhiều người ở mọi lứa tuổi. Có nhiều cách làm bánh nếp, mỗi cách đều mang hương vị riêng, độc đáo. Hãy cùng Mytour khám phá 13 cách làm bánh nếp dẻo, hấp dẫn nhé!
Bánh nếp chiên
Bánh nếp chiên, hay còn gọi là bánh rán bột nếp, là một trong những cách làm bánh nếp đơn giản nhất. Chỉ cần một số nguyên liệu dễ tìm và vài bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa bánh nếp chiên thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh nếp chiên giòn rụm, thơm ngonBánh nếp chiên có vỏ ngoài giòn vàng, thơm ngát. Khi ăn, ngoài vỏ giòn, bạn còn cảm nhận được sự dẻo thơm, ngọt ngào và beo béo bên trong, vô cùng ngon miệng.
Bánh nếp nhân đậu xanh dừa
Bánh nếp nhân đậu xanh dừa là một trong những cách làm phổ biến và truyền thống nhất. Bánh nếp trắng mịn màng được bọc trong lá chuối xanh, khi hấp lên mang theo một hương thơm nhẹ nhàng, mộc mạc.
Bánh nếp nhân đậu xanh dừa đơn giản, tự nhiênKhi ăn, lớp vỏ bánh mềm mịn, dẻo dẻo kết hợp với nhân đậu xanh ngọt bùi và dừa sấy giòn giòn, béo béo. Tất cả tạo nên một món bánh giản dị, tự nhiên mà không kém phần ngon miệng.
Bánh nếp nhân thịt
Bạn thích các món bánh nhân thịt? Hãy xem cách làm món bánh nếp nhân thịt đậm đà, thơm ngon này. Món bánh đẹp mắt và ngon lành này chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích đấy.
Bánh nếp nhân thịt đậm đà, hấp dẫnKhác với vị ngọt dịu của 2 loại bánh nếp trước đó, bánh nếp nhân thịt có hương vị đậm đà, đặc trưng. Ngoài thịt băm, nhân bánh còn có nấm hương dai mềm và nấm mèo giòn giòn, tạo thêm hương vị độc đáo, ngon lành.
Bánh nếp sô cô la
Nếu bạn là fan của các món ăn từ sô cô la, đừng bỏ qua món bánh này nhé. Bánh nếp sô cô la với
Vẫn là sự mềm dẻo quen thuộc của bánh nếp, nhưng bánh nếp sô cô la khác biệt với vị ngọt đậm kết hợp với chút đắng đặc trưng của sô cô la. Bạn có thể rắc bột cacao lên trên và thưởng thức cùng mứt sô cô la để tạo ra một món bánh hấp dẫn, đặc sắc.
Bánh nếp chuối
Chuối không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bánh nếp chuối ngon lành và đơn giản là một trong số đó.
Bánh nếp chuối ngon lành, bổ dưỡngTrong quá trình làm bánh nếp chuối, chuối được xay nhuyễn và kết hợp vào bột nếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và hương thơm tự nhiên của chuối, làm cho mỗi miếng bánh trở nên thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh nếp nướng
Buổi sáng là lúc chúng ta cần nạp năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thưởng thức bánh nếp nướng thơm ngon, giản dị và giàu dinh dưỡng.
Bánh nếp nướng dẻo thơm, mềm xốpBánh nếp nướng có màu nâu hấp dẫn và mùi thơm lan tỏa khắp bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự mềm xốp, dẻo dai và vị ngọt dịu tuyệt vời của bánh. Hãy thử làm và thưởng thức món bánh này nhé.
Bánh nếp lá dứa nhân khoai môn
Bánh nếp lá dứa nhân khoai môn có cách làm khá đơn giản, gần giống với bánh nếp nhân đậu xanh dừa. Tuy nhiên, món bánh nếp này mang theo hương thơm nhẹ nhàng và màu xanh đẹp mắt của lá dứa, cuốn hút vô cùng.
Bánh nếp lá dứa nhân khoai môn mang màu xanh đẹp mắtKhi thưởng thức, ngoài hương thơm tự nhiên của lá dứa, bạn còn cảm nhận được vị ngọt bùi và mùi thơm đậm đặc trưng của khoai môn. Nếu bạn là người yêu thích làm bánh, đừng bỏ lỡ món bánh tuyệt vời này nhé.
Bánh nếp chiên nhân đậu đỏ
Đậu đỏ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng và mang ý nghĩa may mắn, là món ăn được nhiều người yêu thích. Nếu trong nhà có trẻ chuẩn bị tham gia thi cử, món bánh này chính là món quà tuyệt vời, vừa ngon vừa mang lại may mắn.
Bánh nếp nhân đậu đỏ ngọt bùi với ý nghĩa may mắnBánh nếp chiên nhân đậu đỏ có lớp vỏ ngoài rám vàng, thơm phức, bên trong là nhân đậu đỏ ngọt bùi, đẹp mắt. Món bánh này sẽ càng thêm phần tuyệt vời khi được thưởng thức cùng một tách trà nóng thơm dịu, nhẹ nhàng.
Bánh nếp nhân chanh dây
Bánh nếp kết hợp với chanh dây, nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng chỉ cần thử một lần, bạn sẽ đắm chìm trong hương vị độc đáo và ngon lạ đó.
Những chiếc bánh nếp chanh dây sau khi hoàn thành có màu vàng tươi bắt mắt kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng, cuốn hút của chanh dây.
Bánh nếp chanh dây mới lạ, ngon miệngKhi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh mềm mịn, dai ngon mang theo vị chua nhẹ và chút ngọt thanh của chanh dây. Bên trong có thêm đậu xanh bùi bùi, ngọt đậm, vừa hay trung hòa vị chua của chanh dây, vô cùng hấp dẫn.
Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ
Khoai mỡ là một lựa chọn thay thế phổ biến cho nhân bánh. Dù giá thành rẻ hơn nhưng hương vị không hề thua kém. Thành phẩm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ hấp dẫn, ngon miệngBánh nếp chiên nhân khoai mỡ có lớp vỏ bánh rám vàng, được trang trí với mè đen thơm dịu. Khi thưởng thức, bạn sẽ thích thú với lớp vỏ vừa giòn vừa dai, bao bọc lấy nhân bánh thơm béo, ngọt ngào, hấp dẫn.
Bánh nếp nhân sò điệp
Nếu bạn thích bánh với nhân hải sản tươi ngon, đậm vị thì đừng bỏ lỡ món bánh nếp nhân sò điệp này. Món bánh thơm ngon, đẹp mắt lại dễ làm này sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ trước tài bếp núc của bạn đấy.
Sử dụng màu tự nhiên từ lá cẩm và hoa đậu biếc, bánh nếp nhân sò điệp có màu sắc vô cùng bắt mắt. Vẻ ngoài nhỏ xinh, đẹp mắt của bánh sẽ khiến người ăn thêm thích thú, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Bánh nếp nhân sò điệp với 3 màu đẹp mắt, cuốn hútKhi ăn, bạn sẽ nếm được nhân bánh kết hợp giữa hải sản tươi ngon và đậu xanh bùi bùi, bao bên ngoài là vỏ bánh dai mềm, ngon miệng. Món bánh này sẽ càng thêm trọn vẹn khi được ăn kèm với nước chấm chua ngọt đấy.
Bánh nếp hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc đã trở nên “hot” trong những ngày gần đây bởi màu xanh độc lạ, đẹp mắt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Yêu thích loài hoa này thì hãy thử tham khảo món bánh nếp hoa đậu biếc bạn nhé.
Với kích cỡ nhỏ xinh và màu xanh đặc trưng của hoa đậu biếc, bánh nếp hoa đậu biếc đã “hớp hồn” thực khách ngay từ vẻ ngoài của mình.
Bánh nếp hoa đậu biếc với màu xanh độc lạ, đẹp mắtNếm thử một viên bánh, bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự kết hợp giữa vỏ bánh dai dai với nhân đậu phộng thơm béo hòa cùng sự ngọt ngào của nước đường. Đừng chần chờ mà hãy vào bếp làm ngay cho mình một phần thôi nào.
Bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa
Món cuối cùng của bài viết hôm nay là bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa. Một món bánh vừa ngon miệng vừa đơn giản, dễ làm này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa trưa ngọt ngào, ngon miệng.
Bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa ngọt đậm, thơm béoBánh nếp khoai mì kết hợp sự dẻo dai của bột nếp cùng khoai mì bùi bùi, mềm ngọt. Bên trên bánh là lớp nước cốt dừa béo ngậy, vô cùng bắt vị. Món bánh đơn giản, bình bị và thơm ngon này nhất định sẽ được mọi người rất hoan nghênh đấy.
Bên trên là tổng hợp 13 cách làm bánh nếp thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng dễ làm. Bạn yêu thích hương vị nào nhất? Hãy lựa chọn hương vị yêu thích của mình để trổ tài nào. Mytour chúc bạn thành công nhé.
Mua gia vị các loại chất lượng tại Mytour để làm các loại bánh nếp dẻo thơm, ngon chuẩn vị: