Mì xào là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Dưới đây là tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng có thể làm ngay tại nhà.
Học ngay 13 cách làm mì xào ngon lành mạnh mà dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể tự mình thực hiện qua bài viết sau đây của Mytour.
Cách làm mì xào bò
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Món mì xào thịt bò ngon lành, với cách làm hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế thịt bò trước, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem đi ướp gia vị trong 5 phút. Kế đó trụng sơ mì và xào mì chung cải thảo, thịt bò và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất là được.
Món mì xào thịt bò thơm phức, hấp dẫnMón mì xào thơm ngon, hấp dẫn, thịt heo mềm mại kết hợp với cải thảo ngọt thanh, mọng nước hòa quện vừa không ngán mà không lo bị nóng.
Cách làm mì xào thịt heo
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Món mì xào thịt heo cũng đơn giản không kém, vị thơm hấp dẫn. Đầu tiên, bạn làm sạch thịt heo, cắt thành từng miếng và xay nhuyễn, sau đó cắt nhỏ hành lá thành phần đầu và lá, hành tây và cà chua cắt hạt lựu.
Kế tiếp, bạn trụng sơ 4 gói mì, vớt ra để ráo nước, cho phần thịt heo, cà chua và hành tây hạt lựu, đầu hành lá xào chung khi chín thì cho mì đã trụng vào xào chung, nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị là xong.
Món mì xào thịt heo có hương vị ngon, vừa miệngMón mì xào thịt heo có hương vị thơm ngon, thịt heo mềm mại kết hợp với hành tây, cà chua, đây thực sự là món ăn sáng giàu dinh dưỡng.
Cách làm mì xào xúc xích
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Món mì xào xúc xích là món ăn dễ làm, nhanh chóng nhất, hương vị thơm ngon không thể bỏ qua. Trước hết, bạn chỉ cần cắt lát xúc xích, trộn đều với 2 quả trứng gà, với 1 muỗng cafe hạt nêm. Tiếp theo, trụng sơ mì và để ráo nước.
Món mì xúc xích thơm ngon và dễ làmTiếp theo, bạn xào xúc xích với trứng sao cho chín tới thì cho mì và rau cải ngọt xào chung đến khi rau chín là hoàn thành. Món này làm rất dễ và nhanh, thích hợp cho bữa ăn sáng vội vã, hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Cách làm mì xào trứng
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Món mì xào trứng nhanh gọn và đơn giản, bạn chỉ cần trụng sơ mì và đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó nêm ít muối và tiêu. Quả trứng còn lại thì chiên. Tiếp theo, phi thơm hành tím, rồi xào mì với phần trứng đánh tan và cải ngọt cho đến khi rau chín, đem ra dĩa, trang trí với ít hành và trứng rán là hoàn thành.
Món mì đầy năng lượng và dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon đầy quyến rũ, khi trứng kết hợp với hành tím phi thơm làm bạn ăn mãi không thôi, cùng với phần cải ngọt, món này mang đến một bữa ăn phong phú và không gây ngán.
Cách làm mì tôm xào trứng bắp cải
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Món mì tôm xào trứng bắp cải không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị bắp cải sạch và cắt nhỏ, trứng gà đánh tan, hành tây bóc vỏ và cắt nhỏ. Trong khi đó, trụng sơ 2 gói mì tôm và để ráo nước.
Món mì tôm xào trứng bắp cải thơm ngon, hấp dẫn và dễ thực hiệnKế tiếp, bạn đun nóng chảo, cho hành tây vào và xào cho đến khi hơi chín vàng, sau đó thêm bắp cải, trứng vào xào chung, nêm ít hạt nêm và muối, xào đến khi trứng và bắp cải chín là xong. Món mì tôm xào trứng bắp cải thơm ngon, hấp dẫn và rất dễ làm, ai cũng có thể làm được.
Cách làm mì trứng xào nấm
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 5 người
Món mì trứng xào nấm có hương vị đặc biệt nhờ sự kết hợp giữa nấm, cà rốt và trứng. Đầu tiên, bạn sơ chế nấm đông cô và nấm kim châm, cà rốt thì bào sợi, hành lá cắt khúc và hành tím cắt lát. Sau đó, bạn luộc sơ mi trứng và để ráo.
Món mì trứng xào nấm thơm ngon, bổ dưỡngTiếp theo, bạn đun nóng chảo, phi thơm hành tím, sau đó xào nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt bào sợi, nêm hạt nêm, dầu hào, xào và đảo trong khoảng 3 phút rồi cho mì trứng vào, thêm 1 muỗng canh nước tương và hành lá, đảo đều khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm mì xào hải sản
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Món mì xào hải sản đa dạng hương vị, phong phú màu sắc với phần hải sản thơm ngon, tươi ngọt. Đầu tiên, bạn cắt các loại rau cải như bắp cải, cà rốt, bông cải và cải ngọt thành từng miếng nhỏ, nấm rơm cắt đôi, và hành lá cũng cắt khúc.
Tiếp theo, bạn luộc bông cải, mực, tôm và cá viên. Sau đó, cắt mực thành từng miếng, cá viên cắt đôi, và lột vỏ tôm. Mì trụng sơ và để ráo, sau đó để vào tủ lạnh, sau đó đun dầu ăn và phi tỏi cho thơm.
Món mì hải sản ngon, thơm và đầy dinh dưỡng, dễ dàng làm.Sau đó, xào hải sản, rau cải, nấm, cà rốt, bông cải và nấm rơm với ít nước, sau đó cho mì, hành lá và cần tàu vào xào chung, đảo đều cho mọi thứ hòa quyện rồi tắt bếp. Món mì hải sản ngon, thơm và đầy dinh dưỡng, dễ dàng làm.
Cách làm mì xào sò điệp
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Món mì xào sò điệp với phần mì trứng thơm béo kết hợp với thịt sò điệp tươi ngon tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ. Đầu tiên, bạn chuẩn bị sốt xào mì với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu.
Mì xào sò điệp thơm ngon, quyến rũTiếp theo, bạn trụng sơ mì trứng và ngâm trong nước đá. Sau đó, phi tỏi và xào sò điệp cùng 3 phần nước sốt. Kế đó, thêm hành tây, cải ngọt, ớt sừng và xào chín đều.
Cuối cùng, xào mì với phần sốt còn lại cho đến khi săn lại, sau đó tắt bếp và cho mì ra đĩa, rưới phần sò điệp lên trên mặt.
Cách làm mì xào chay
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Món mì xào chay thơm ngon, bổ dưỡng, không chỉ phù hợp cho người ăn chay mà còn là lựa chọn lành mạnh cho bất kỳ ai. Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như cà rốt, đậu que, nấm rơm, hẹ và hành lá, cắt nhỏ thành từng phần nhỏ. Rau cải thì bạn rửa sạch và luộc chín, còn chả chay thì rửa sạch và để ráo nước.
Mì xào chay thơm ngon, tinh tếTiếp theo, bạn trụng sơ mì chay trong nước luộc rau cải thìa cho chín. Sau đó, chiên chả chay chín đều 2 mặt và vớt ra để ráo dầu. Dùng chảo chiên chả chay, xào rau củ, cho chả và giá vào xào chung. Cuối cùng, cho mì chay và rau cải thìa vào xào chung ở lửa nhỏ đến khi chín, thấm gia vị thì tắt bếp.
Cách làm mì xào rau củ
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Mì xào rau củ cũng rất dễ làm, phù hợp cho người ăn chay hoặc không, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Bắt đầu bằng việc sơ chế nấm đùi gà, nấm tuyết, cà rốt và trụng sơ mì chay.
Mì xào rau củ vừa thanh mát vừa ngon lànhTiếp theo, bạn đun nóng chảo, phi tỏi thơm và xào nấm đùi gà, nấm tuyết, rau cải thìa, cà rốt và mì chay cho đến khi chín thì tắt bếp.
Cách làm mì xào Hàn Quốc
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
1 - 2 người
Mì xào Hàn Quốc dễ làm không khó, đầu tiên bạn chỉ cần trụng sơ mì và vớt ra để ráo nước, cải ngọt thì cắt khúc và luộc sơ. Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với tỏi, tiêu, nước tương, dầu ăn, dầu hào trong khoảng 20 phút.
Phần nước sốt trộn mì gồm có 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt và 3 muỗng cà phê dầu hào.
Mì xào Hàn Quốc nhìn cực ngon, mùi vị hết sẩySau đó, bạn xào thịt bò, mì Hàn Quốc, 50g kim chi và nước sốt vừa làm vào xào chung đến khi thấm gia vị thì tắt bếp, dọn ra dĩa. Món mì Hàn Quốc hấp dẫn, vị cay kích thích kết hợp với thịt bò mềm mịn.
Cách làm mì xào Singapore
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Món mì xào Singapore thơm ngon, hấp dẫn, được chế biến từ lạp xưởng, tôm, bắp cải, cà rốt, mang lại một món mì đa sắc tố, cực kỳ hấp dẫn. Đầu tiên, bạn sơ chế tôm, hành tây, cà rốt và bắp cải, sau đó xay sạch, cắt sợi, hành lá thái dài khoảng 2 ngón tay. Lạp xưởng thái nhỏ.
Tiếp theo, bạn luộc mì trong nước sôi 3 phút, sau đó đổ ra và xào hành tây sợi trước, sau đó thêm tôm, lạp xưởng, cà rốt và bắp cải vào xào chung, nêm thêm chút bột cà ri, trộn đều.
Mi xào Singapore nhiều màu sắc và bắt mắt cực kỳCuối cùng, cho mì vào xào chung và nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều trong 2 phút rồi thêm hành lá vào, nêm lại và tắt bếp.
Cách làm mì xào Hong Kong
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Món mì xào Hong Kong hấp dẫn với tôm, cải chíp, cà rốt, thịt heo, trứng, hành lá tạo nên hương vị quyến rũ và bổ dưỡng, khiến thực khách thích thú.
Bắt đầu, bạn chuẩn bị tôm, thịt heo, hành lá, cà rốt và nấm, sau đó trụng mì tôm và kết hợp với trứng.
Tiếp theo, bạn chiên mì tôm và trứng cho đến khi vàng, sau đó xào thịt heo, tôm, nấm, cà rốt, hành, rau chíp cùng nhau, nêm gia vị và khi chín tới thì tắt bếp.
Mì xào Hong Kong ngon miệng, khiến ai ăn cũng phải mê mẩnCuối cùng, bạn mang mì ra đĩa, phủ phần rau củ xào lên trên và thưởng thức. Món mì này hấp dẫn, ngọt ngào từ các loại rau củ kết hợp với tôm và thịt.
Trên đây là 13 cách làm mì xào cho buổi sáng nhanh gọn và đơn giản, hy vọng bài viết giúp bạn tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon và thực hiện thành công!