Nước ép lúa mạch hạt chia đường phèn là một thức uống vừa ngon vừa mát lại dễ làm. Hãy cùng khám phá 3 cách chế biến nước ép lúa mạch hạt chia đường phèn không đắng, không nhớt ngay thôi!
Nước ép lúa mạch hạt chia đường phèn là một thức uống được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon và lợi ích cho sức khỏe. Bạn đã biết cách làm đồ uống tuyệt vời này chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu 3 cách chế biến nước ép lúa mạch hạt chia đường phèn ngon và đơn giản ngay thôi!
Nước ép lúa mạch hạt chia đường phèn
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
7 người
Nguyên liệu làm nước ép lúa mạch hạt chia đường phèn
-
6 nhánh lúa mạch (khoảng 300 đến 400g mỗi nhánh)
-
1 muỗng canh hạt chia
-
6 lá dứa
-
175g đường phèn
-
Gia vị: Muối
-
Dụng cụ: Nồi, tô, dao, muỗng, rây lọc, ly, thau,...
Cách làm nước ép lúa mạch hạt chia đường phèn
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch nước mạch lúa và cắt nha đam thành từng miếng nhỏ vừa phải. Sau đó, chuẩn bị một thau nước và đặt bên cạnh, bắt đầu lột vỏ nha đam, lột và ngâm vào nước khi cần.
Sơ chế nước mạch lúaTiếp theo, bạn rửa sạch nước mạch lúa và để ráo nước, sau đó cắt thành những hạt nhỏ. Chuẩn bị một thau nước khác, cho vào thau 1.5 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho tan. Cho nước mạch lúa vào ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước và để ráo. Rửa thật nhiều lần để loại bỏ nhớt.
Lá dứa được rửa sạch, để ráo và cuộn lại thành một bó.
Cuộn lá dứa lại thành một bó gọn
Bạn đun sôi nửa nồi nước trên bếp. Khi nước nguội xuống khoảng 40 - 50 độ C, hãy trững nước mạch lúa. Đợi khoảng 5 phút sau trững, bạn vớt nước mạch lúa ra và ngâm vào thau nước đá, tiếp tục ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Tiếp theo, bạn cho một nửa lượng đường phèn vào tô nước mạch lúa, khuấy đều và để ướp.
Trong khi chờ nước mạch lúa thấm đường phèn, chúng ta hâm 1 nồi khác, cho vào 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn thêm phần đường phèn còn lại vào nồi, kèm ⅓ muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều. Đưa lá dứa vào nồi, đun sôi thêm 10 phút
Cuối cùng, bạn thêm nước mạch lúa và 1 muỗng canh hạt chia vào nồi, khuấy đều lên là hoàn thành.
Nước mạch lúa hạt chia đường phèn sau khi nấu có hương vị dễ chịu của lá dứa, vị ngọt của đường phèn và hương vị mát lạnh đặc trưng của nước mạch lúa và hạt chia. Cách chế biến đơn giản, kết quả lại vô cùng ngon lành phải không? Nếu uống lạnh, lại càng thêm ngon bội phần. Đừng chần chừ, hãy thưởng thức ngay một phần nước mạch lúa hạt chia đường phèn ngon lành!
Nước mạch lúa hạt chia táo đỏ đường phèn
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm nước nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn
Nguyên liệu làm nước nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn-
4 quả nha đam
-
1 muỗng canh hạt chia
-
28 quả táo đỏ
-
1 chén đường phèn
-
1 quả chanh
-
Gia vị: Muối
-
Dụng cụ: Nồi, chén, thau, muỗng,...
Cách làm nước nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn
Chuẩn bị một thau nước, vắt nửa quả chanh vào thau, thêm 1 muỗng cà phê muối và khuấy tan. Sau đó, bạn rửa sạch nha đam, cắt thành khúc, gọt vỏ và cắt thành hạt lựu, sau đó cho vào thau nước chanh để ngâm.
Sơ chế nha đam và ngâm táo đỏTiếp tục cho đến khi đã sơ chế hết nha đam, sau khi ngâm xong, bạn rửa lại 4 đến 5 lần bằng nước sạch và để ráo.
Táo đỏ được ngâm trong nước ấm cho đến khi táo nở hết và trở nên mềm mại.
Bạn đun sôi nước trong nồi, sau đó vắt vào nửa quả chanh còn lại, thêm 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều. Tiếp theo, bạn chuẩn bị sẵn một thau nước đá, đưa nha đam vào nồi, trụng trong 2 phút rồi vớt ra, đặt vào thau đá lạnh. Bạn ngâm nha đam trong thau đá lạnh 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Đầu tiên, đổ 1 lít nước vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, bạn thêm đường phèn và táo đỏ vào, tiếp tục đun trong 5 đến 7 phút.
Sau đó, bạn đổ nha đam vào, khuấy đều và tắt bếp. Nếu có lá dứa, bạn có thể cho vào để thêm hương vị thơm ngon. Cuối cùng, bạn thêm hạt chia vào nồi và khuấy đều.
Nước nha đam mát lạnh kết hợp với táo đỏ mềm mại, ngọt bùi, cùng với vị ngọt thanh của đường phèn và hạt chia giàu dinh dưỡng. Có phải sự kết hợp tuyệt vời không? Thức uống không chỉ ngon mà còn dinh dưỡng, giúp giải nhiệt cơ thể, làm đẹp da và tăng cường sức khỏe. Đừng bỏ lỡ thức uống tuyệt vời này nhé!
Nước nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cho món nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn
Nguyên liệu cho món nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn-
2 nhánh nha đam (500g)
-
4 hoa đậu biếc
-
50g đường phèn
-
40g hạt chia
-
1 ống vani
-
Gia vị: Muối
-
Dụng cụ: Nồi, muỗng, tô, ly,...
Cách thực hiện món nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn
Trước tiên, bạn rửa sạch nha đam và cắt thành khúc ngắn. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước, lấy vỏ nha đam ra, ngâm vào nước trong 5 phút rồi rửa sạch. Sau đó, bạn lấy một thau nước khác, thêm khoảng 1 - 2 muỗng cà phê muối, cắt nha đam thành hạt lựu và ngâm trong 10 phút. Rửa nha đam lại với nước 4 đến 5 lần rồi để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phènBắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Khi nước còn ấm, đưa nha đam vào trụng trong 5 phút rồi vớt ra. Ngâm nha đam trong nước đá lạnh thêm 10 phút rồi lấy ra, để ráo.
Hạt chia bạn cho vào 1 ly nước, ngâm trong 15 phút để nở hết.
Cánh hoa đậu biếc bạn tách ra, rửa sạch, cho vào tô. Thêm vào tô 1 chén nước sôi, ngâm trong 10 phút rồi vớt cánh hoa ra.
Bạn đun sôi 2 lít nước trong nồi, thêm 50g đường phèn vào, khuấy đều. Khi nước sôi và đường tan hết, cho nha đam vào, đảo đều và tắt bếp. Tiếp theo, cho hạt chia đã ngâm, nước hoa đậu biếc và ống vani vào nồi, khuấy đều là xong.
Nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn có màu tím nhạt hấp dẫn, hương thơm thanh mát, vị ngọt dịu cực kỳ hấp dẫn. Nếu đang tìm kiếm một thức uống ngon lành dễ chế biến thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy. Cùng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể với nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn nhé!
Vậy là Mytour đã giới thiệu xong đến các bạn 3 cách đơn giản và hiệu quả để nấu nha đam hạt chia đường phèn vừa ngon vừa mát, không lo đắng, nhớt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công nhé!
Chọn mua nha đam tại Mytour để nấu nha đam hạt chia đường phèn nhé: