Hạt kê - Ngũ cốc bổ dưỡng không thể bỏ qua
Hạt kê là nguyên liệu đa dạng, dễ chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Hãy khám phá cùng Mytour 4 cách chế biến hạt kê độc đáo nhé!
Cháo bí đỏ với hạt kê
Cháo bí đỏ với hạt kê là lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình, đặc biệt là với các bé, vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu cháo bí đỏ hạt kê
- Hạt kê 60g
- Bí đỏ 100g
- Kỷ tử 5g
- Nước 1 lít
- Ngò rí
Bí quyết làm cháo bí đỏ hạt kê
Trước tiên, bạn rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.
Ngò rí cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.
Sơ chếĐun sôi 1 lít nước trong nồi, sau đó thêm 60g hạt kê. Khi hạt kê sôi, thêm bí đỏ vào và nấu chín trong khoảng 15 phút.
Sau khi bí đỏ chín nhừ, thêm kỷ tử vào và nấu thêm 3 phút.
Chuẩn bị cháo bí đỏ hạt kêSau khi cháo chín, đổ ra bát và rắc thêm ngò rí để thưởng thức.
Rắc thêm ngò rí vào cháoCháo bí đỏ hạt kê mang hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Sự kết hợp của hạt kê bùi béo và bí đỏ thơm ngọt tạo nên một món cháo hấp dẫn.
Chuẩn bị cháo bí đỏ hạt kêChuẩn bị cháo đậu đỏ hạt kê
Cháo đậu đỏ hạt kê là một món ăn dinh dưỡng và dễ làm. Thích hợp cho bữa sáng của gia đình.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm cháo đậu đỏ hạt kê
- Hạt kê 1 chén
- Đậu đỏ ⅓ chén
- Nước lọc 7 chén
- Gia vị: muối
Bí quyết làm cháo đậu đỏ hạt kê
Trước tiên, bạn rửa sạch 1 chén hạt kê và để ráo.
Đậu đỏ cũng được rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuĐun sôi một chén nước trong nồi, sau đó thêm đậu đỏ đã rửa vào và nấu 20 phút.
Sau 20 phút, thêm hạt kê và 6 chén nước vào nồi đậu đỏ. Đảo đều để tránh dính đáy nồi và đun sôi.
Nêm vào cháo ⅓ muỗng cà phê muối và nêm lại nếu cần. Vặn lửa nhỏ và nấu khoảng 1 tiếng cho chín. Đảo đều để tránh cháy.
Chuẩn bị cháo đậu đỏ hạt kêSau khi cháo đã nhừ, múc ra bát. Có thể thêm mè cho thơm nếu muốn.
Hoàn tấtCháo đậu đỏ hạt kê chín nhừ thơm ngon, bổ dưỡng. Phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.
Chuẩn bị cháo đậu đỏ hạt kêCơm hạt kê
Cơm hạt kê là một lựa chọn thú vị thay thế cho cơm trắng thông thường. Thơm ngon và bổ dưỡng.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cơm hạt kê
- Hạt kê 250g
- Gạo dẻo 300g
- Nước 500ml
Bí quyết làm cơm hạt kê
Vo sạch 250g hạt kê và 300g gạo dẻo, để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuCách nấu rất đơn giản, giống như bạn nấu cơm bình thường. Cho hạt kê và gạo vào nồi cơm điện, sau đó thêm 500ml nước.
Đậy nắp nồi cơm và bật nút nấu như bình thường.
Nấu cơm hạt kêKhi cơm đã chín, bạn mở nắp và xới cơm cho tơi bằng đũa. Cơm hạt kê của bạn đã sẵn sàng.
Hoàn tấtCơm hạt kê dẻo, bùi, thích hợp ăn kèm với nhiều món khác. Thay thế cơm trắng cũng rất ngon và bổ dưỡng.
Cơm hạt kêBánh đa kê
Bánh đa kê là một món ăn vặt quen thuộc từ tuổi thơ được nhiều người yêu thích. Dù hiện nay khó tìm được món này, nhưng bạn có thể tự làm tại nhà với công thức đơn giản.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh đa kê
- Đậu xanh không vỏ 200g
- Hạt kê 400g
- Bánh đa đã nướng
- Đường, dừa nạo, muối
Bí quyết làm bánh đa kê
Trước tiên, ngâm 200g đậu xanh không vỏ trong nước khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm cho mềm. Đậu ngâm càng lâu càng tốt nhé!
Sau khi đậu mềm, thêm ½ muỗng cà phê muối vào, trộn đều. Hấp đậu trong khoảng 40 - 45 phút cho nhừ. Khi đã chín, nghiền nát.
Nấu đậu xanhVo sạch 400g hạt kê như vo gạo. Sau đó, nấu hạt kê cho chín trong nước.
Nấu hạt kêBạn lấy một miếng bánh đa vừa ăn, phết lên lần lượt hạt kê, đậu xanh và đường. Có thể rắc thêm dừa nạo và đậu phộng rang để thêm thơm nhé!
Làm bánh đa kêBánh đa kê giòn giòn, dẻo dẻo của hạt kê, bùi bùi của đậu xanh rất thú vị khi ăn.
Bánh đa kêĐây là 4 công thức nấu hạt kê thành món ngon và đơn giản. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu nấu món ngon từ hạt kê tại Mytour: