Kem bông trang trí bánh sinh nhật quyết định hương vị bánh. Hãy cùng Mytour học cách tạo kem bông trang trí đơn giản nhé!
Quá trình tạo hình kem bông trang trí bánh là bước cuối cùng quan trọng. Kem bông chiếm 60% về hương vị và thẩm mỹ của bánh.
Muốn tạo hình kem bông đẹp và ngon, hãy thử theo dõi 4 cách làm kem bông trang trí tại nhà mà Mytour giới thiệu nhé!
Cách làm kem siro đường từ lòng trắng trứng
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm kem siro đường
Nguyên liệu cho kem siro đường- 350gr đường trắng
- 3 quả trứng gà
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 150ml nước
- 5gr muối
Mẹo hay:
- Hãy chú ý cẩn thận khi nấu siro đường, vì đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm kem siro đường từ lòng trắng trứng.
- Để kiểm tra độ bông cứng của lòng trắng trứng, lật ngược phần đánh lòng trắng trứng. Nếu không rơi xuống sàn, nghĩa là đã đánh bông cứng và đạt chuẩn.
- Sử dụng phới để đảo trộn đều lòng trắng trứng quanh nồi để kem được đánh bông và tránh bị tanh.
Cách làm kem siro đường từ lòng trắng trứng
Đặt nồi lên bếp, cho 350gr đường trắng và 150ml nước vào nồi, sau đó thêm 1 thìa canh nước cốt chanh vào.
Đun nước đường trong nồi khoảng 10 phút, đặt lửa vừa và khuấy đều hỗn hợp. Khi thấy bề mặt hỗn hợp có nổi bọt nhỏ, giảm lửa cho đến khi đường tan và sệt lại là chuẩn bạn nhé!
Đập trứng gà làm đôi và tách nhẹ lòng đỏ và lòng trắng ra riêng. Hãy lưu ý đừng để lòng đỏ dính vào lòng trắng, vì nếu dính thì sẽ không đánh bông được.
Thêm vào lòng trắng trứng 5gr muối và đánh bông lên. Bạn có thể dùng tay hoặc máy để đánh, khi hỗn hợp bông cứng lên là đã được rồi bạn nhé!
Khi đã đạt chuẩn, cho hỗn hợp đường đã chín từ từ vào lòng trắng trứng đã đánh bông và tiếp tục chơi xổ sốu.
Lưu ý khi hỗn hợp đường còn nóng, chơi xổ sốu trong khoảng 5 - 7 phút để lòng trắng trứng chín.
Thành phẩm
Kem siro đường từ lòng trắng trứngSau khi làm xong kem, để nguội khoảng 7 phút trước khi cho vào tủ lạnh. Kem sẽ ngon, ngọt và thơm mùi siro đường.
Cách làm kem bông trang trí từ sữa tươi
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ sữa tươi
Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ sữa tươi- 240ml sữa tươi
- 8g bột ngô
- ½ muỗng cà phê tinh chất vani
- 5gr gelatin
- 30gr đường
Mẹo hay:
- Bạn có thể sử dụng sữa nguyên kem hoặc ít béo đều được.
- Gelatin có thể chọn dạng bột hoặc lá đều được nhưng chú ý là có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng để tránh trường hợp mùi từ gelatin ảnh hưởng đến chất lượng kem.
- Trong quá trình đánh bông đặt âu vào thâu đá để có độ lạnh và giúp sữa tươi nhanh bông hơn.
Cách làm kem bông trang trí từ sữa tươi
Đổ khoảng 200ml sữa tươi vào nồi, sau đó trộn 40ml còn lại với bột ngô và khuấy đều.
Chế biến sữaĐổ 200ml sữa tươi vào nồi, thêm 5gr gelatin và để trong vòng 10 phút cho gelatin tan đều vào sữa. Sau đó, cho hỗn hợp 40ml sữa hòa bột ngô vào nồi và đun lên bếp, khuấy đều với lửa vừa.
Khi gelatin tan hoàn toàn và sữa có chất kết dính nhờ bột ngô, kiểm tra bằng cách nếm phần sữa không có cảm giác bột. Khi đạt chuẩn, để sữa nguội trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
Sau khi để trong tủ lạnh 15 phút, lấy ra và thêm vào 30gr đường, ½ muỗng cà phê vani, sau đó đánh bông hỗn hợp trong vòng 30 phút cho đến khi bông lên hoàn toàn.
Thành phẩm
Kem bông trang trí từ sữa tươiSau khi làm xong, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày, nếu kem bị đặc khi lấy ra từ tủ lạnh, bạn có thể đánh bằng cây đánh trứng tầm 2 - 3 phút để kem trở lại mềm mịn.
Cách làm kem bông từ sữa tươi tạo ra kem rất ngon, sánh mịn và không quá ngọt, phù hợp cho những người không thích ăn béo hoặc đang ăn kiêng.
Cách làm kem bông trang trí từ bơ
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ bơ
Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ bơ- 225gr bơ lạt
- 225gr sữa đặc
- 2 tsp vanilla
Cách làm kem bông trang trí từ bơ
Sử dụng máy đánh khoảng 1 phútBơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó sử dụng máy đánh khoảng 1 phút để bơ mềm mịn. Tiếp theo, thêm ½ lượng sữa đặc vào và tiếp tục chơi xổ sốu.
Thêm sữa đặc vàoSau khi đánh khoảng tầm 1 phút, thêm sữa đặc còn lại và vanilla vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp quyện lại với bơ và bông lên là chuẩn.
Thành phẩm
Kem bông trang trí từ bơSau khi làm xong, cho bơ vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí. Kem từ bơ béo ngậy, ngọt thanh và sánh mịn, có màu vàng nhạt tự nhiên rất bắt mắt.
Cách làm kem bông trang trí từ whipping
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ whipping cream
- 120ml kem whipping
- 15gr đường hạt mịn
Mẹo hay:
- Sử dụng kem tươi lạnh, ít nhất 30% chất béo. Kem có nhiều chất béo hơn sẽ dễ đánh bông hơn.
- Giữ cho âu và que đánh luôn lạnh trong quá trình đánh kem, nên sử dụng âu kim loại.
- Nếu kem đánh quá tay, có thể thêm một ít kem whipping và đánh từ từ để kem trở nên mịn màng.
Cách làm kem bông trang trí từ whipping cream
Đặt âu vào chậu đá hoặc trong tủ lạnh 15 phút trước khi đánh kem.
Cho 120ml whipping vào âu, thêm 15gr đường hạt mịn và đánh bông ở tốc độ cao nhất. Khi kem đạt bông mềm thì giảm tốc độ về vừa và đánh cho tới khi kem bông cứng là chuẩn.
Thành phẩm
Kem bông trang trí từ Whipping creamKem béo ngậy, ngọt thanh và cực kì mềm mịn, độ bông rất tốt. Cho kem vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí theo ý thích nhé!
Đây là toàn bộ 4 cách làm kem bông trang trí tại nhà đơn giản mà Mytour đã tổng hợp lại để bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn một cách làm kem bông để tự tay trang trí chiếc bánh sinh nhật cho những người thân yêu trong mùa dịch này nhé!
Mua gia vị chất lượng tại Mytour để làm nguyên liệu cho kem bông trang trí bánh sinh nhật đơn giản: