Đừng bỏ lỡ 5 cách làm món thịt chân giò kho hấp dẫn từ Mytour
Chân giò heo chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, hãy thưởng thức và cảm nhận sức khỏe từ món ăn này!
Thưởng thức 5 công thức thịt chân giò kho ngon miệng cùng Mytour!
Món thịt chân giò kho nước tương
30 phút Chế biến
180 phút Dành cho
3 - 4 người
Hương vị thơm ngon của nước tương sẽ làm cho món chân giò kho trở nên đặc biệt hấp dẫn khi thưởng thức cùng cơm.
Không chỉ là nguyên liệu thêm hương vị cho món chân giò, nước tương còn giúp cải thiện hệ miễn dịch và tiêu hóa của cơ thể.
Danh sách nguyên liệu cho món chân giò kho nước tương
- 1kg chân giò (chọn chân giò trước hoặc sau)
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt
- 2 cái hoa hồi (tai vị)
- 2 củ gừng
- Gia vị: Nước tương, tiêu hạt đen, tiêu xay, đường phèn (tuỳ khẩu vị), đường cát trắng, hạt nêm, muối, dầu hào, dầu ăn
Hướng dẫn chế biến món chân giò kho nước tương
Bước 1 Rửa sạch thịt chân giò bằng muối và lột sạch lông trên da, sau đó thái miếng vừa ăn.Bước 2 Hành lá giữ lại rễ để khi kho sẽ thơm hơn và thái gốc hành lá thành 2 phần bằng nhau, bỏ phần còn lại chỉ dùng phần gốc.Bước 3 Tỏi, hành tím rửa sạch và bóc vỏ. Gừng gọt vỏ và thái lát. Hành tím đập nhẹ 1 củ. Ớt loại bỏ cuống và để nguyên trái.
Bước 4 Để chân giò mất mùi tanh, cho ½ lát gừng và 1 củ hành tím đã đập dập vào nồi nước sôi.Bước 5 Luộc chân giò trong 3 phút, sau đó lấy ra và ngâm trong nước lạnh, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Bước 6 Pha gia vị cho chân giò nguội với 1 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 ít tiêu xay, ướp trong khoảng 1 tiếng.Bước 7 Nấu nước dầu với 1 muỗng canh dầu ăn, khi nóng thì thêm vào 1 muỗng canh đường cát trắn để tan và chuyển màu vàng cánh gián. Tiếp theo, thêm chân giò vào và khoảng 5 phút.Bước 8 Đổ toàn bộ nguyên liệu vào nồi với 1 lít nước, đậy nắp và nấu cho đến khi sôi.Bước 9 Hầm chân giò trong khoảng 1 tiếng, đảo đều để chín đều. Nêm lại nếu cần và tắt bếp.
Chuẩn bị chân giò kho tiêu
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Mùi cay nhẹ và hương thơm đặc trưng của tiêu xanh sẽ tạo điểm nhấn cho món chân giò kho, cùng với độ giòn dai của chân giò và hương vị đậm đà của nước kho tiêu.
Tiêu không chỉ là gia vị hàng ngày mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe như chống oxi hóa, giảm cảm lạnh và ho. Piperine trong tiêu cũng giúp phòng ngừa ung thư và kích thích tiêu hóa dễ dàng hơn.
Nguyên liệu cần cho món ăn chân giò kho tiêu
- 1 chiếc chân giò
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Đường, tiêu, rượu trắng, nước tương
Cách làm món chân giò kho tiêu
Bước 1 Rửa sạch chân giò sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Hãy nhớ rửa lại với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi từ thịt, khi nấu, thịt sẽ thơm ngon và mềm hơn.Bước 2 Bạn ướp chân giò với một ít nước tương, dầu mè và tiêu xanh trong khoảng thời gian 30 phút.Bước 3 Hành khô và tỏi lột vỏ và nghiền nhỏ.
Bước 4 Hâm nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi thêm một chút dầu và đun nóng, thêm hành tỏi và phi thơm. Tiếp theo, đặt chân giò vào chiên đều cho đến khi phần thịt chân giò mềm vàng, thêm 2 muỗng cà phê tiêu và đảo đều.Bước 5 Khi thấy chân giò đã chín ở mặt ngoài vàng, bạn thêm một chút nước, nước tương và đường vào nồi. Đun sôi thịt chân giò rồi giảm lửa nhỏ, hầm nhẹ trong khoảng 1 giờ cho đến khi chân giò mềm, sau đó tắt bếp.
Món chân giò kho sả
15 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
3 - 4 người
Ấn tượng với những khúc chân giò kho sánh màu nâu bóng, cùng với mùi thơm đặc trưng của sả hứa hẹn sẽ là món ăn khiến bạn muốn thêm cơm!
Sả không chỉ dễ chế biến mà còn có những ứng dụng tuyệt vời như giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, cũng như giúp kiểm soát sốt và huyết áp cho người dùng.
Nguyên liệu cần cho món chân giò kho sả
- 1 cái chân giò
- 300gr thịt chân giò
- Hành tím
- 5 cây sả
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu hào, đường, tiêu, nước hàng
Bí quyết nấu món chân giò kho sả
Bước 1 Chuẩn bị và rửa sạch chân giò, thái khoanh vừa phải. Sau đó, luộc chân giò qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh, để ráo.Bước 2 Băm nhỏ sả và hành khô.Bước 3 Bạn ướp chân giò với sả, hành khô đã băm và thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hòa, 1 muỗng canh đường và nước hàng. Ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 4 Sử dụng chảo nóng để phi thơm thịt chân giò. Sau đó, thêm 1 bát nước cơm và đậy nắp nấu kho cho đến khi thịt thấm gia vị và mềm. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình.Bước 5 Khi đã chín mềm, bạn tắt bếp và rắc tiêu lên trên mặt để món ăn thêm hương vị thơm ngon.
Chân giò kho kiểu Trung Quốc
30 phút Chế biến
90 phút Phục vụ
3 - 4 người
Đây là một món ăn không chỉ dễ làm mà còn nhanh chóng, đặc biệt ngon miệng cho cả gia đình. Với các thành phần góp phần tạo ra hương vị Trung Hoa đặc trưng.
Đặc biệt, các thành phần như hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế chắc chắn sẽ làm cho món ăn trở nên đặc biệt và thơm ngon.
Nguyên liệu cần cho món chân giò kho kiểu Trung Quốc
- 1kg chân giò
- 3 thìa rượu trắng
- Hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế và ớt tươi
- Gia vị: Đường phèn, muối, hạt nêm, tiêu xanh, gừng, dầu ăn, nước hàng kho thịt (hoặc hắc xì dầu)
Cách nấu món chân giò kho kiểu Trung Quốc
Bước 1 Hãy rửa sạch chân giò và thái nhỏ.Bước 2 Thái lát gừng, sau đó đặt vào nồi nước sôi kèm với ½ muỗng canh muối để luộc chân giò. Sau đó, đổ nước lạnh rửa chân giò sạch. Tiếp theo, chuẩn bị nồi áp suất và ninh chân giò trong 20 phút.
Bước 3 Đun nóng một chiếc chảo và phi thơm các gia vị hoa hồi, đinh hương, ớt tươi băm nhỏ và lá nguyệt quế. Sau đó, cho chân giò vào và đun lửa nhỏ.Bước 4 Thêm 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng canh nước hàng, đậy nắp đun trong khoảng 40 phút. Hãy đảo thịt mỗi 20 phút để chín đều. Đồng thời, nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Chân giò kho trứng cút
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Một món ăn đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức, được làm từ chân giò bổ dưỡng kết hợp với những quả trứng cút tròn trịa, hấp dẫn mắt.
Ngoài chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng phong phú, trứng cút còn là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và các loại vitamin B, giúp tăng cường sức khỏe, đề kháng và phòng tránh bệnh tật. Ăn trứng cút còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp và viêm khớp nhờ các khoáng chất như kali, sắt và canxi.
Nguyên liệu cần cho món chân giò kho trứng cút
- 1kg chân giò
- 20 quả trứng cút
- 10gr chao
- 1 củ tỏi và 5 lát gừng
- Gia vị: Rượu nấu ăn, xì dầu, dầu ăn, muối, đường phèn, nước sốt bào ngư
Cách làm món chân giò kho trứng cút
Bước 1 Rửa sạch chân giò và thái thành miếng vừa ăn. Cho vào nồi luộc sơ và rửa sạch để loại bỏ cặn bẩn.Bước 2 Luộc chín trứng cút, để nguội và bóc vỏ. Cũng bóc vỏ tỏi.Bước 3 Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn trong chảo, thêm tỏi và gừng vào đảo vàng đều. Sau đó cho chân giò và chao vào đảo chung.
Thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một chút đường phèn, nước sốt bào ngư, xì dầu, muối, và 100ml nước lọc vào chảo, đun sôi, đậy nắp và nấu khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.
Cho trứng cút vào kho cùng đến khi nước cạn, sau đó tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành!
Một nguyên liệu nhưng có thể tạo ra 5 công thức khác nhau với từng hương vị riêng biệt, mang lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo và thú vị. Chúc các bạn thành công!
Mua chân giò tại Mytour để làm món ngon nhé: