Khám phá 5 cách chế biến cá hồi áp chảo ngon tuyệt vời kết hợp với các loại nước sốt như bơ tỏi, mật ong, chanh tươi, chanh dây, cam...
Cá hồi là một trong những nguồn omega-3 và chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Bằng cách chế biến cá hồi theo nhiều cách khác nhau, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mình. Dưới đây là 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn.
Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi chanh
Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi chanhCách làm món này rất đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế cá hồi sau đó ướp gia vị trong 15 phút. Tiếp theo, áp chảo cá trong 3 phút mỗi mặt. Phi tỏi với bơ cho thơm, sau đó thêm nước cốt chanh và nêm gia vị. Cuối cùng, bạn cho cá vào sốt và rưới phần sốt bơ tỏi chanh lên cá.
Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi chanh mang hương thơm hấp dẫn, sốt bơ tỏi chanh vừa béo thơm vừa chua chua kết hợp với thịt cá tươi ngon tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cá hồi áp chảo sốt chanh mật ong
Cá hồi áp chảo sốt chanh mật ongCá hồi được ướp muối và tiêu trong 15 phút. Sau đó, cá được áp chảo cho đến khi mặt cá vàng rồi lật lại áp chảo thêm 2 phút. Tiếp theo, bạn cho bơ, mật ong và nước tương vào chảo khi cá vừa chín. Thêm nước cốt chanh từ 2 quả chanh và khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi sốt sánh lại. Cuối cùng, nêm gia vị sao cho hợp khẩu vị.
Cá hồi áp chảo vàng giòn, thịt cá đậm đà kết hợp cùng sốt chanh mật ong là một cách thưởng thức tuyệt vời. Cá hồi không còn tanh mà lại thơm ngon nhờ mùi chanh.
Cá hồi áp chảo sốt chanh dây
Cá hồi áp chảo sốt chanh dâyBạn lấy nước cốt từ chanh dây, cho vào đó đường và muối để tạo thành sốt, đun sôi và thêm một ít bột năng để sệt lại. Cá hồi được ướp gia vị trong 15 phút, sau đó áp chảo cùng với 3 tép tỏi. Măng tây được xào chín. Cuối cùng, bạn bày măng tây và cá hồi ra dĩa rồi rưới sốt chanh dây lên là hoàn thành.
Cá hồi áp chảo sốt chanh dây là một lựa chọn mới mẻ cho những người yêu thích cá hồi. Phần thịt cá hồi tươi, mềm mịn kết hợp với vị chua ngọt của sốt chanh dây và sự giòn ngọt của măng tây tạo nên một hòa quyện hương vị đặc biệt.
Cá hồi áp chảo sốt cam
Cá hồi áp chảo sốt camBạn ướp cá với hạt nêm và tiêu, xoa đều cho thấm, sau đó áp chảo trong 15 phút. Bạn cho bơ vào chảo để tan rồi áp chảo cá hồi mỗi mặt khoảng 3 phút. Măng tây sau khi sơ chế sạch được xào chín. Phần sốt cam được làm từ nước cốt cam đã lấy hạt, bạn phi tỏi cho thơm rồi thêm nước cốt cam và các gia vị vào, khuấy đều. Đun cho đến khi sốt sánh đặc lại. Cuối cùng, bạn bày cá hồi và măng tây ra dĩa rồi rưới phần sốt cam lên. Thế là xong!
Một phần cá hồi sốt cam cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Miếng cá hồi chín tới, tươi ngon khi ăn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn trong miệng cùng với vị ngọt thanh và thơm ngon của sốt cam.
Cá hồi áp chảo sốt xì dầu
Cá hồi áp chảo sốt xì dầuCá hồi sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế sạch. Phi tỏi và chiên cá cho vàng đều hai mặt. Phần sốt xì dầu bạn pha 2 muỗng canh xì dầu với bột ngọt và đường. Đặt một cái chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì thêm gừng cắt sợi cùng chén xì dầu đã pha và 1 chén nước lọc. Tiếp theo, thêm hành lá và ớt rồi đảo đều. Cuối cùng, bạn rưới phần sốt xì dầu lên cá hồi.
Cá hồi sốt xì dầu với thịt cá hồi ngọt và chắc, kết hợp với nước sốt đậm đà tạo nên một món ngon tuyệt vời. Món cá hồi áp chảo sốt xì dầu ăn cùng cơm trắng thì hết sẩy.
Đây là tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt đậm đà ngon xuất sắc tại nhà mà Mytour muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Mua cá hồi chất lượng tại Mytour để làm các món ngon từ cá hồi nhé: