Bánh bao nhân ngọt là loại bánh bao với nhân có vị ngọt từ các nguyên liệu tự nhiên. Khám phá 8 cách làm bánh bao nhân ngọt đơn giản tại nhà.
Theo các nhà nghiên cứu tại đại học Cincinnati, Mỹ, hương vị ngọt ngào của các loại bánh có thể giúp giảm stress rất tốt. Vậy hôm nay, hãy để Mytour làm bạn vui hơn bằng cách chỉ ra 8 cách làm bánh bao nhân ngọt thơm ngon, mềm mịn nhé!
Bánh bao nhân đậu xanh
Cách làm bánh bao nhân đậu xanhBánh bao nhân đậu xanh hẳn đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ các bạn trẻ. Không chỉ có phần vỏ mềm xốp và hương thơm từ sữa tươi dịu nhẹ mà hương vị bùi bùi, ngọt ngọt của đậu xanh bên trong sẽ khiến bạn phải mê mẩn chỉ ngay từ lần đầu tiên ăn thử.
Để làm được món bánh đơn giản này, đầu tiên bạn cần trộn đều hỗn hợp gồm men khô, nước, bột bánh bao rồi nhồi khối bột cho thật mịn, dẻo. Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu xanh và đem sên với đường rồi dùng phần bột đã ủ được 1 tiếng đem cán mỏng, bọc xung quanh nhân đậu xanh và hấp bánh trong 20 phút, ủ thêm 5 phút là hoàn tất.
Bánh bao trà xanh
Ngoài việc có cốt bánh mềm mịn, ẩm và nhẹ nhàng, bánh bao trà xanh còn thu hút với màu sắc bắt mắt, hương thơm dịu nhẹ, và hương vị ngọt nhẹ, phảng phất hương trà xanh.
Cách làm bánh bao nhân đậu xanhVới công thức này, trước hết bạn trộn đều bột mì, bột năng, men khô, baking soda, dầu ăn, sữa tươi rồi nhồi bột trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn thêm vào khối bột một chút bột matcha, nhồi thêm 5 phút rồi cắt nhỏ khối bột, để ủ trong 30 phút và hấp bánh bao bằng hấp nước khoảng 8 phút là có thể thưởng thức.
Bánh bao khoai lang tím
Không chỉ có hình dáng đẹp mắt và màu sắc hấp dẫn, bánh bao khoai lang tím còn có cảm giác cốt bánh mềm mại, hương thơm tự nhiên và hương vị ngọt nhẹ, bùi bùi của khoai lang tím, khiến bạn chỉ cần thử một lần là sẽ nhớ mãi.
Sau khi nghiền nhuyễn khoai lang tím, bạn trộn hỗn hợp bột gồm bột mì, đường, men và sữa tươi không đường, sau đó nhồi đến khi khối bột mềm dẻo và không dính tay. Sau khi ủ bột 1 tiếng, bạn tiếp tục nhồi bột với khoai lang nghiền nhuyễn rồi hấp bánh khoảng 20 phút là xong.
Bánh bao sữa bột mì
Cách làm bánh bao sữa bột mìBánh bao sữa bột mì là một loại bánh truyền thống và có thể dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Với mùi thơm dịu dịu và hương vị ngọt nhẹ của sữa tươi, món bánh bao đơn giản này sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên.
Với công thức đơn giản này, trước tiên bạn trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, đường, men nở, sữa tươi không đường, cho đến khi bột không dính vào tay thì để bột nghỉ 5 phút. Sau đó, bạn nhồi bột ngoài trong khoảng 10 phút rồi chia bột thành các miếng vuông nhỏ, ủ bột trong xửng hấp thêm 45 phút rồi hấp bánh khoảng 15 phút nữa là xong.
Bánh bao chay
Cách làm bánh bao chayBánh bao chay không chỉ được yêu thích bởi những bạn thích ăn chay mà còn chiếm tình cảm của nhiều người khác nhờ mùi thơm sữa nồng nàn, cốt bánh mềm mại và có thể kết hợp thêm hương vị tươi mát, ngọt thanh của nhiều loại trái cây khô khác.
Với món bánh bao chay đơn giản này, đầu tiên bạn cần trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, muối, men nở và nước ấm, để bột nghỉ 10 phút thì cho nho khô vào rồi ủ bột ở nơi ấm áp khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, bạn tiến hành hấp bánh bao ở lửa mức trung bình khoảng 20 phút, sau đó hấp tiếp ở lửa nhỏ 5 phút nữa là có thể lấy ra thưởng thức.
Bánh bao Socola
Bánh bao SocolaBên cạnh có vẻ ngoài tinh tế, đẹp mắt, bánh bao socola còn có cốt bánh mềm ẩm, xốp mịn, đồng thời với sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của sữa tươi cùng chút ngọt ngào, đắng nhẹ của socola, bạn chắc chắn sẽ bị món bánh này chinh phục khi chỉ mới ăn thử.
Để làm món bánh thơm ngon này, trước tiên bạn cần khuấy tan hỗn hợp đường, men, sữa tươi và cho hỗn hợp vào tô chứa bột mì, trộn đều rồi nhồi chậm rãi 8 phút. Sau đó, bạn nhồi tiếp hỗn hợp bột mì, bột cacao, men nở và sữa tươi có đường, cán mỏng 2 khối bột rồi xếp chồng lên nhau, cuộn lại, cắt nhỏ bánh và hấp 20 phút là hoàn thành.
Bánh bao thanh long
Bánh bao SocolaNếu yêu thích món bánh mì thanh long gây bão trong thời gian vừa rồi thì đừng bỏ qua công thức làm món bánh bao thanh long hấp dẫn này nhé! Với vẻ ngoài xinh xắn, độ xốp vừa phải và vị ngọt tươi mát, bạn nên cẩn thận vì món bánh này dễ gây nghiện lắm đó!
Với công thức làm món bánh độc đáo này, sau khi xay nhuyễn thanh long đỏ với sữa đặc, sữa tươi, bột bắp, whipping cream, bạn đun phần nhân ở lửa nhỏ rồi đi nhồi khối bột được làm từ men, đường, bột mì và nước ép thanh long, chia nhỏ và dùng bột bọc phần nhân lại, ủ bánh 1 tiếng và hấp trong khoảng 15 phút là hoàn thành.
Bánh bao khoai môn
Cách làm bánh bao khoai mônBên cạnh có lớp vỏ dai mịn, phần cốt mềm xốp, mùi thơm nồng nàn từ khoai môn và hương vị ngọt bùi, dễ chịu, béo nhẹ của sữa, bánh bao khoai môn còn mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, vitamin E, magie, kẽm,...
Để làm được món bánh đơn giản này, sau khi luộc và nghiền nhuyễn khoai môn, bạn cần trộn đều bột mì, muối, đường, men, sữa tươi không đường, nước cốt ép khoai môn và lòng đỏ trứng gà. Kế tiếp, bạn nhồi bột 15 phút, ủ bánh 1 tiếng, tạo hình bánh rồi hấp bánh bao khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Trên đây là 8 cách làm bánh bao nhân ngọt thơm ngon, mềm mịn. Hy vọng với bài tổng hợp này của Mytour, bạn sẽ có thể thực hiện thành công và thưởng thức cùng người thân và bạn bè những món tráng miệng ngon lành và đầy hấp dẫn nhé!