Món ăn từ lòng già chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình và những buổi nhậu thêm phong phú và thú vị. Hãy khám phá ngay nhé!
Lòng già thường xuất hiện trong nhiều bữa ăn và nhậu. Bạn có thể biến tấu lòng già thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy cùng Mytour khám phá 8 món ngon từ lòng già với cách làm đơn giản dưới đây nhé.
Bún lòng xào nghệ
Bún lòng xào nghệ là món ăn đặc trưng của Huế, thơm ngon đậm đà. Màu sắc vàng ươm hấp dẫn, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của lòng heo kết hợp với sợi bún dai ngon.
Để làm bún lòng xào nghệ, bạn chỉ cần chuẩn bị bún tươi, nghệ tươi và một số gia vị. Rửa sạch lòng già, xào cùng nghệ và gia vị, sau đó thêm bún vào xào chín là đã hoàn thành.
Bún lòng xào nghệLòng xào dưa
Món lòng xào dưa đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà, lòng giòn sần sật mà không bị dai, kết hợp với vị chua của dưa, món ăn chắc chắn sẽ làm say lòng biết bao thực khách.
Để làm món lòng xào dưa, bạn cần chuẩn bị lòng già, dưa chua, cần tây, dứa và một số gia vị khác. Xào dưa trong khoảng 2 phút, sau đó thêm lòng vào xào chung khoảng 15 phút và nêm nếm gia vị lại là hoàn thành.
Lòng xào dưaLòng heo xào rau răm
Món lòng heo xào rau răm mang đến hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Với mùi thơm của rau răm, vị cay nồng đặc trưng kết hợp với lòng heo béo ngậy, giòn ngọt, món ăn khiến thực khách không thể quên.
Để làm món lòng heo xào rau răm, bạn chỉ cần phi thơm hành, tỏi, sauté lòng heo cho đến khi sắp chín, sau đó thêm rau răm và xào thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là hoàn thành.
Lòng heo xào rau rămMón lòng heo xào chua ngọt
Lòng heo xào chua ngọt là một trong những món ăn không thể bỏ qua. Lòng heo trắng giòn kết hợp với vị chua ngọt, cay cay của các loại rau củ sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Để làm lòng heo xào chua ngọt ngon nhất, bạn xào lòng heo trong khoảng 5 phút để thấm gia vị, sau đó thêm các nguyên liệu như cà chua, thơm, dưa leo và xào tiếp trong khoảng 3 phút. Cuối cùng, vắt thêm ít chanh và tiêu để món ăn thêm thơm và chua.
Lòng heo xào chua ngọtPhá lấu
Phá lấu là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Phần thịt dai dai, nước dùng đậm đà và thơm phức chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thử một lần nữa.
Để món phá lấu ngon, đầu tiên bạn rang các loại thảo dược như đại hồi, quế cây, viên thảo quả, đinh hương, trần bì. Sau đó, đun sôi nước và thả các loại thảo dược vào, sau đó cho lòng vào, hạ lửa nhỏ và hầm trong khoảng 40 phút là xong.
Phá lấuLòng heo khìa xá xị
Lòng heo khìa xá xị có thể là một món ăn mới lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa lòng heo và xá xị sẽ tạo ra một hương vị độc đáo. Lòng heo khìa xá xị có vị ngọt nhẹ, mềm mại, màu nâu đẹp mắt. Đặc biệt là tốt cho tiêu hóa.
Cách làm món lòng heo khìa xá xị cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xào lòng heo ở lửa nhỏ với một ít gia vị cho đến khi lòng heo săn lại hoàn toàn. Sau đó thêm một ít xá xị và tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong khoảng 25 - 30 phút là xong.
Lòng heo khìa xá xịLòng heo xào tỏi ớt
Lòng heo xào sả ớt giòn sần sật, béo ngậy hòa quyện với vị cay của ớt tỏi, khi ăn với cơm trắng thì thật tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể thêm một ít nước tương để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Để làm món lòng heo xào tỏi ớt thơm ngon, bạn ướp gia vị để lòng thấm đều. Sau đó, phi tỏi hành thơm và xào lòng với lửa nhỏ cho đến khi săn lại.
Lòng heo xào tỏi ớtLòng heo xào khế
Lòng heo xào khế có vị chua chua, kết hợp với lòng heo béo béo, giòn giòn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Để làm món này, bạn chỉ cần chuẩn bị lòng heo non, khế chua, cà chua và một số gia vị khác.
Xào lòng heo đến khi săn lại, sau đó thêm khế vào và xào thêm khoảng 3 phút. Cuối cùng, thêm cà chua và một ít rau răm để món ăn thêm thơm ngon.
Lòng heo xào khếBài viết trên đây của Mytour đã cùng bạn khám phá 8 món ngon từ lòng già mà bạn nhất định phải thử ngay. Hãy tham khảo và vào bếp ngay để chuẩn bị cho những người thân yêu và bạn bè cùng thưởng thức nhé.