Nếu bạn không biết nấu món gì cho gia đình trong những ngày se lạnh này, hãy thử 9 cách nấu lẩu chay tròn vị từ Mytour nhé!
Đồ ăn chay có thể làm từ các nguyên liệu thực vật nhưng vẫn hấp dẫn với sự chế biến khéo léo. Hãy khám phá các món lẩu chay thơm ngon từ Mytour ngay!
Cách nấu lẩu chay nấm
Cách nấu lẩu chay nấmNguyên liệu gồm 1 gói gia vị nấu lẩu chay, thịt chay như bò chay, gà chay và các loại nấm như nấm đùi gà, nấm bào ngư.
Cách nấu đơn giản, chỉ cần xào cà và tỏi trong dầu nóng, sau đó thêm nước và gia vị, thả nấm và rau. Bạn sẽ có một nồi lẩu thơm ngon và thanh đạm nhờ vào nấm và rau tươi ngon.
Bí quyết làm lẩu chay thơm ngon
Bí quyết làm lẩu chay thơm ngonNguyên liệu không thể thiếu khi làm lẩu chay là chao, chả lụa chay, tàu hũ non, nấm và rau củ. Cách chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần
Đầu tiên, đun nóng dầu ăn, sau đó cho gừng và sả băm vào phi thơm, sau đó thêm chao trắng, chao đỏ vào xào cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm, sau đó cho vào nước dùng. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, khi nước sôi, bạn chỉ cần cho rau vào là có thể thưởng thức ngay.
Hương vị thơm ngon đặc trưng của chao kết hợp với hương vị ngọt của nấm sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú, nước lẩu sánh mịn, đậm đà, có thể kèm theo bún hoặc mì.
Bí quyết làm lẩu chay kiểu Thái
Bí quyết làm lẩu chay kiểu TháiLẩu chay kiểu Thái là một món lẩu đặc trưng khiến nhiều người không thể cưỡng lại khi thưởng thức.
Sử dụng một nồi vừa đủ, cho một ít dầu vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm. Sau khi hành đã chuyển màu vàng, bạn thêm cà chua và dứa vào xào đều rồi cho tiếp rau củ quả vào xào chung.
Hương vị chua ngọt, cay nồng hòa quyện với nhau, thơm ngon đến mức không thể chối từ.
Bí quyết làm lẩu chay thập cẩm
Bí quyết làm lẩu chay thập cẩmMột trong những món chay nổi tiếng không thể không nhắc đến là lẩu chay thập cẩm. Món ăn này rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày cuối tuần.
Dùng nước dừa xiêm với một lít nước trắng đun sôi. Sau đó nêm gia vị thêm cho vừa ăn. Nấm cắt đôi sau khi đã rửa sạch. Đậu phụ cắt thành từng khúc vừa ăn.
Sau khi đã chuẩn bị sẵn các loại rau củ, hãy cắt nhỏ chúng. Tiếp theo, thêm lần lượt các loại củ, nấm, đậu vào nồi sau khi nước đã sôi. Lẩu thập cẩm chay có thể ăn kèm với mì tôm, bún hoặc cơm đều rất ngon và hợp khẩu vị.
Bí quyết làm lẩu mướp đắng chay
Bí quyết làm lẩu mướp đắng chayMón ăn này có tác dụng giải độc cao khi sử dụng mướp đắng làm nguyên liệu chính, kết hợp với nấm đông cô, đậu phụ rán và một số loại rau khác, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc.
Sau khi đun nóng chảo dầu, cho vài cọng hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó thêm nấm đông cô vào xào. Khi nấm có màu vàng nâu, thêm lượng nước vừa đủ. Nêm gia vị thêm cho vừa ăn, khi nước sôi thì tắt bếp.
Sau khi nước dùng đã sôi, thêm đậu hũ trắng và đậu hũ đã chiên và cắt nhỏ vào. Khi mướp đắng đã chín, sẽ giảm đắng và trở nên thơm ngon hơn. Nước lẩu mướp đắng ăn kèm với bún cũng rất tuyệt vời.
Nước dùng thanh mát, có vị ngọt tự nhiên của nấm và các loại rau, mướp đắng không quá đắng mà vẫn thơm ngon. Ăn kèm với bún trong những ngày nóng là ngon nhất.
Bí quyết làm lẩu kim chi chay
Bí quyết làm lẩu kim chi chayMón lẩu chay kim chi, một món ăn theo công thức Hàn Quốc, với nguyên liệu nổi tiếng như ớt bột Hàn Quốc và kim chi.
Cho ít dầu vào nồi, đun trên lửa đến khi dầu sôi thì cho sả băm nhỏ vào xào, sau đó thêm nước vừa đủ và nêm bột nêm cho vừa ăn.
Cho kim chi vào nồi sau khi bạn đã cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó khuấy đều. Đậu hũ, tàu hũ ky, ngò gai sẽ thêm vào cuối cùng. Ăn kèm với rau và nấm đã chuẩn bị trước.
Với màu sắc tươi tắn của ớt bột, đậu hũ mềm mịn kết hợp với vị ngọt của nấm, tạo nên một nồi lẩu đậm đà. Ăn kèm với một số loại rau nhúng vào lẩu sẽ ngon và tươi mát hơn.
Bí quyết làm lẩu rau củ quả
Bí quyết làm lẩu rau củ quảSự phối hợp tuyệt vời của các loại rau củ tạo ra một màu sắc rực rỡ cho món lẩu này. Món lẩu chay hoa quả sẽ mang lại hương vị tuyệt vời, không thể chối từ.
Bạn phi hành cho đến khi có màu vàng và nghe thấy mùi thơm. Sau đó đun sôi với nước dừa xiêm, đường phèn, muối, hạt nêm. Khi nước sôi, thêm các loại củ, quả đã chuẩn bị vào. Dùng nửa quả táo và lê để làm ngọt nước dùng.
Các loại rau và nấm bạn cho vào nồi, nấu cho chín. Bạn có thể dùng với mì hoặc bún đều ngon.
Bí quyết làm lẩu dê chay
Bí quyết làm lẩu dê chayNghe có vẻ lạ tai, nhưng lẩu dê chay thực sự rất dễ thực hiện và nhanh gọn. Món lẩu dê chay sau khi nấu chín tỏa hương thơm phức, các nguyên liệu chay được thấm đều hương vị, khi ăn bạn chấm với chao để thêm phần đậm đà nhé!
Bí quyết làm lẩu tiêu xanh chay
Bí quyết làm lẩu tiêu xanh chayVới không khí se lạnh cuối năm, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một nồi lẩu chay tiêu xanh cay nồng, nóng hổi phải không. Mỗi muỗng lẩu nóng hổi chấm với chao đặc sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn. Nấm và đậu khuôn ngấm hương vị tiêu xanh thơm phức, hơi cay nhưng lại tròn vị, rất hấp dẫn người thưởng thức.
Đây là danh sách 7 món lẩu chay ngon độc đáo, thu hút người thưởng thức. Hy vọng bạn có thể chọn một món và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Chọn mua rau tươi tại Mytour để chuẩn bị những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho bạn và gia đình nhé: