Bánh xèo là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, từng miền đều có cách làm bánh xèo riêng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh xèo chuẩn vị ba miền Bắc - Trung - Nam nhé.
Món bánh xèo được nhiều người yêu thích và phổ biến ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam. Mỗi nơi lại có cách biến tấu đặc biệt cho món ăn này. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo chuẩn vị Bắc – Trung – Nam ngon và đơn giản.
Cách làm bánh xèo miền Trung
Bánh xèo miền TrungMỗi vùng miền có cách làm bánh xèo khác nhau, bánh xèo miền Trung thường nhỏ hơn và giòn hơn so với các miền khác.
Ngoài ra, bánh xèo miền Trung có hương vị đặc trưng của vùng miền này. Vỏ bánh mỏng và giòn, nhân thường là tôm, mực và giá sống, thường được ăn kèm với rau sống như dưa leo, xà lách, tạo nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng của miền Trung.
Cách làm bánh xèo miền Tây
Bánh xèo miền TâyKhi đến miền Tây, không thể bỏ qua món bánh xèo thơm ngon, giòn rụm. Nếu chưa thưởng thức, đây chính là điều cần làm khi ghé thăm miền Tây, một trong những món ăn đặc sản của vùng đất sông nước.
Bánh xèo miền Tây thường có kích thước lớn hơn so với bánh xèo miền Trung. Vỏ bánh mỏng được chiên giòn trên chảo, nhân bánh bao gồm tép, thịt ba chỉ, giá hoặc củ sắn. Mùi thơm của nghệ và vị đậm đà từ nhân bánh tạo nên một hương vị đặc trưng. Bánh thường được ăn kèm với các loại rau sống như: Xà lách, cải xanh, rau diếp cá,... rất hấp dẫn.
Cách làm bánh xèo miền Bắc
Bánh xèo miền BắcSau khi thưởng thức bánh xèo miền Tây và miền Trung, bạn không thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm món bánh xèo miền Bắc, nổi tiếng với hương vị đặc trưng và thơm ngon.