Trong bài viết này, Mytour sẽ tổng hợp các phương pháp tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt đẹp mắt ngay nhé.
Những chiếc bánh thơm ngon chưa đủ, để kích thích sự thèm ăn của khách hàng, bạn cần phải sáng tạo tạo nên những hình dáng độc đáo giúp chiếc bánh thêm hấp dẫn và thu hút người dùng hơn. Dưới đây là một số cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt bạn có thể tham khảo.
Cách tạo hình bánh bao
Tạo hình bánh bao hoa hồng
Bạn chia khối bột thành từng phần nhỏ đồng đều, sau đó làm thành các viên tròn. Tiếp theo, cán bột thành những hình tròn đường kính 10cm, và tiếp tục làm cho đến khi dùng hết nguyên liệu.
Tạo hình bánh bao hoa hồngSau đó, bạn xếp 5 miếng bột gối lên nhau và từ từ cuộn lại, sử dụng dụng cụ cắt bột cắt làm đôi sau đó nhẹ nhàng tạo hình cánh hoa hồng.
Tạo hình bánh bao xoắn
Bạn chia khối bột thành từng phần đều rồi làm thành hình tròn, sau đó cán mỏng bột theo chiều dài khoảng 12 - 15cm. Bạn có thể thêm nhân socola hoặc đậu xanh tùy ý rồi cuộn tròn lại.
Tạo hình bánh bao xoắnTiếp theo, sử dụng dao cắt đôi miếng bột, đan 2 miếng bột với nhau và xoắn lại để tạo thành hình tròn.
Cách tạo hình bánh bao trái đào
Với cách này, bạn chỉ cần vài bước đơn giản. Chia khối bột thành từng phần bằng nhau sau đó làm thành hình tròn, sau đó sử dụng cạnh của muỗng ăn cơm áp lực nhẹ nhàng lên viên bánh tạo hình chóp đào.
Ngoài ra, còn có nhiều cách tạo hình bánh bao rất độc đáo, bạn có thể thử để phục vụ mọi người, chắc chắn mọi người sẽ thích thú khi nhìn thấy.
Cách tạo hình bánh bao trái đàoCách tạo hình bánh mì
Tạo hình bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc tự làm tại nhà cũng rất đơn giản. Lấy 1 phần bột chia thành 3 phần bằng nhau sau đó lăn thành từng sợi tròn. Tiếp theo, ấn dẹt viên bột và cuộn xen kẽ vào nhau như tết tóc đuôi sam, cho đến khi hết bột thì dính 3 phần đuôi bột lại là xong.
Tạo hình bánh mì hoa cúcTạo hình bánh mì bí ngô
Chia bột thành những khối đồng đều rồi vo tròn, nhẹ nhàng ấn để bột phẳng một chút sau đó sử dụng dụng cụ cắt bột để tạo hình bí ngô. Nếu không có dụng cụ cắt, bạn cũng có thể sử dụng sợi chỉ để tạo hình.
Tạo hình bánh mì bí ngôTạo hình bánh mì ốc quế
Bạn dùng một tấm bìa cứng để tạo hình ốc quế sau đó bọc giấy bạc ở bên ngoài, sau đó chia bột thành các viên nhỏ đều nhau rồi lăn thành các sợi dài, quấn quanh phần ốc quế là xong.
Với cách tạo hình này, bạn có thể thêm kem, mứt hoặc các loại nhân yêu thích vào bên trong.
Tạo hình bánh mì ốc quếCách tạo hình bánh ngọt
Tạo hình bánh ngọt hình nơ
Bạn chia bột thành từng phần bằng nhau, mỗi phần bột làm tròn, cán phẳng thành hình tròn có đường kính khoảng 7cm.
Tạo hình bánh ngọt hình nơSử dụng dao cắt những đường xung quanh miếng bột có độ dày khoảng 2-3cm. Tiếp theo, bạn xếp hai cánh nơ, để lại dải quấn ở giữa, gấp lên sau đó gấp tiếp ra phía sau, dính vào phần bột ở phía sau.
Tạo hình bánh ngọt hình cua
Bánh ngọt hình cua được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon và hình dáng đáng yêu. Để tạo hình này, bạn chia bột thành các phần nhỏ sau đó lăn dài với hai đầu không đều nhau như hình tam giác, sử dụng cán để làm phẳng viên bột rồi cán mỏng.
Tạo hình bánh ngọt hình cuaSau đó sử dụng dao cắt ở phần giữa của khối bột lớn rồi cuốn về phía đầu nhỏ nắn nhẹ để khối bột cong một chút là xong.
Tạo hình bánh ngọt hình chim vành khuyên
Bạn chia bột thành từng phần nhỏ sau đó làm tròn bột với 2 phần không đồng đều nhau, sau đó cột thắt dây để tạo hình mỏ ở phần đầu lớn, gắn hai hạt tiêu làm 2 con mắt theo hướng đối xứng qua phần mỏ, sử dụng nĩa ấn mạnh ở phần đuôi còn lại để tạo thành hình đuôi.
Tạo hình bánh ngọt hình chim vành khuyênDưới đây là các cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt độc đáo mà Mytour tổng hợp được. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thêm ý tưởng để tạo hình cho những chiếc bánh của mình thêm đẹp nhé.
Mua bánh ngọt các loại chất lượng, giá tốt tại Mytour để thưởng thức: