Chỉ cần bước chân vào đầu hè, khi thời tiết khắc nghiệt, chúng ta đã phải đối mặt với cái nắng oi bức. Dưới đây là một số món ngon mùa hè, đặc sắc, giúp bạn chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.
Những món ngon mùa hè dưới đây không chỉ làm dịu đi cái nhiệt của mùa hè mà còn đem lại cảm giác mới lạ. Cùng thử nghiệm và thưởng thức ngay!
1. Món ngon mùa hè 1: Bánh flan trứng siêu dễ thương
Nguyên liệu cho món ngon mùa hè 1: Bánh flan trứng dễ thương
- Trứng gà: 10 quả;
- Đường cát trắng: 30g;
- Sữa tươi: 2 hộp;
- Sữa đặc: 1 hộp.
Cách thực hiện món ngon mùa hè 1: Bánh flan trứng vui nhộn
Bước 1: Rửa sạch vỏ trứng gà vì chúng ta sẽ sử dụng cả vỏ trứng. Sau đó, dùng dao nhọn đâm thủng vào đầu to của quả trứng, khoét một lỗ to vừa phải, công đoạn này bạn phải cẩn thận để trứng không vỡ. Sau đó trút hết trứng trong vỏ ra bát. Vỏ trứng đã đục lỗ, cắt gọt lại vỏ cho đẹp, rồi cho nước vào trong vỏ xúc sạch để hết mùi tanh, để khô nước.
Bước 2: Đánh tan trứng gà. Lấy nồi nhỏ, cho sữa đặc và nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong) khuấy đều, thêm sữa tươi vào khuấy, đổ hỗn hợp sữa vào trứng, khuấy vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp hòa quyện. Lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn.
Quy trình thực hiện món ngon mùa hè
Bước 3: Sau khi vỏ trứng gà khô, bạn múc hỗn hợp vào từng chiếc vỏ trứng, hãy cẩn thận để không làm đổ. Đặt các vỏ trứng lên vỉ để giữ cho bánh đều và cố định.
Bước 4: Đặt bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín. Trong quá trình hấp, định kỳ mở nắp nồi để tránh hơi nước rơi vào bánh làm hỏng bề mặt. Để kiểm tra độ chín, sử dụng tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm không dính hỗn hợp bánh là bánh đã chín. Sau khi hấp xong, lấy bánh ra để nguội, có thể đặt vào tủ lạnh để thưởng thức lạnh nhé!
Bánh flan trứng vui nhộn
2. Sáng tạo mùa hè 2: Phương pháp chế biến chè khúc bạch
Nguyên liệu cần có cho mùa hè 2: Chế biến chè khúc bạch
- Sữa tươi: 250ml;
- Bột gelatin: 13-15g;
- Đường mịn;
- Hạt hạnh nhân sáng bóng;
- Quả nhãn hoặc cùi vải.
Quy trình thực hiện món ngon mùa hè 2: Phương pháp chế biến chè khúc bạch
Bước 1: Kết hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị trong nồi, sau đó khuấy đều cho tan hết đường và genlatin. Nghỉ khoảng 5 phút, khuấy đều lại, sau đó đặt lên bếp đun với lửa vừa trong khoảng 5-7 phút.
Bước 2: Đổ hỗn hợp ra khuôn, sau đó cất tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng. Cuối cùng, cắt thành từng miếng. Hạnh nhân nên bỏ lò nướng khoảng 2 lần, mỗi lần ở nhiệt độ khoảng 120 độ C.
Bước 3: Để nấu nước vải hoặc nhãn, bạn hãy ngâm nhãn hoặc cùi vải đã bóc vỏ trong nước khoảng 20-25 phút. Sau đó, đun chung với nước (khoảng 2-3 cốc). Thêm đường nếu bạn muốn nước ngọt hơn.
Sản phẩm cuối cùng của công thức món ngon mùa hè 2
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nhiều phiên bản khác nhau của sữa chua nếp cẩm với nhiều hương vị và màu sắc độc đáo. Để thực hiện điều này, trước hết bạn cần chuẩn bị các loại sữa hoa quả. Ví dụ, để có màu hồng, bạn có thể làm sữa dâu hoặc sữa dưa hấu (xay nhuyễn và pha trộn với sữa), muốn có màu vàng, bạn có thể làm sữa vị xoài, muốn có màu cà phê, bạn chỉ cần pha trộn cà phê với sữa.
3. Món ngon mùa hè 3: Cách làm sữa chua nếp cẩm
Nguyên liệu cần có cho món ngon mùa hè 3: Cách làm sữa chua nếp cẩm
- Nếp cẩm: 2 bát con;
- Viên men: 4 đến 5 viên (mỗi viên khoảng 1,5g);
- Muối: 2 thìa nhỏ;
- Sữa chua: Tùy khẩu vị;
Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon cho mùa hè sôi động
Bước 1: Nếp cẩm được xử lý sạch sẽ, ngâm trong nước ấm vài tiếng hoặc qua đêm. Rồi xả qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu nếp cẩm với chút muối và nước, thêm lá dứa, sử dụng lửa vừa.
Bước 3: Khi nước bắt đầu cạn và nếp chín, thêm nước cốt dừa và nấu thêm 15 phút.
Bước 4: Cho đường vào nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút, đến khi nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt và có độ nhão là tắt bếp. Sau đó để nguội, đổ nếp cẩm vào ly hoặc chén, đổ sữa chua và trang trí lá bạc hà.
Sữa chua nếp cẩm độc đáo cho mùa hè sảng khoái
Cách làm vô cùng đơn giản, chúc bạn thành công với các công thức món ngon mùa hè này nhé!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức món ngon khác phù hợp cho những ngày hè nóng bức:
• Tổng hợp cách nấu canh mát lạnh cho mùa hè thêm phần ngon miệng.
• Ngon miệng với cách nấu chè dừa non độc đáo, mang lại cảm giác thanh mát giải nhiệt cho mùa hè.
• Bí quyết làm bánh rau câu flan thơm ngon sử dụng lon bia, bí quyết độc đáo cho mùa hè thêm phần thú vị.