Khám Phá Thực Đơn Gồm Những Món Ưa Thích, Low Carb, và Không Lo Béo!
Phương pháp giảm cân Low Carb đưa ra cái nhìn mới về việc giảm cân, tập trung vào việc giảm lượng carbonhydrate để đạt được cân nặng lý tưởng. Hãy cùng nhau khám phá những món ngon trong thực đơn này và thưởng thức mà không lo lắng về cân nặng.
1. Chả Lá Lốt Áp Chảo
Thực Phẩm Cần Chuẩn Bị:
- Thịt lợn xay: 300gr
- Lá lốt
- Muối, dầu ăn
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Thịt lợn xay được ướp cùng 3 thìa café muối và ½ thìa café dầu ăn. Hòa quyện gia vị để thịt thấm đều.
- Lá lốt sau khi rửa sạch, cuộn thịt lợn xay vào tạo thành những chiếc chả lá lốt hấp dẫn.
- Đun nóng chảo dầu, chiên miếng chả lá lốt cho đến khi chín và thơm phức.
2. Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành
Nguyên Liệu:
- Cà tím: 3 quả
- Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cafe
- Ớt tươi: 1 quả
- Nước mắm: 6 thìa cafe
- Hành lá: 2 nhánh
- Dầu ăn: 6 thìa cafe
Cách làm:
- Chuẩn bị cà tím, rửa sạch và sử dụng tăm xiên xung quanh để khi nướng, cà tím chín đều hơn.
- Nướng cà tím trực tiếp trên bếp cho đến khi vỏ cháy xém.
- Pha nước mắm, tỏi, và ớt băm vào một bát con.
- Hành lá sau khi rửa sạch, cắt nhỏ. Đun nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho hành lá vào bát con và trộn đều.
- Sử dụng dĩa hoặc dao tước để cắt dọc thớ của cà tím. Đặt lên trên mỡ hành và mắm tỏi ớt là hoàn thành.
>>> Xem chi tiết về cách làm cà tím nướng mỡ hành tại đây
3. Mướp đắng xào trứng
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 quả mướp đắng và 3 quả trứng gà.
- Trứng gà sau khi đã đánh tan, hãy chuẩn bị muối gia vị theo khẩu vị cá nhân.
- Bắt đầu xào mướp đắng với trứng, thêm dầu ăn để đảm bảo độ ngon và béo.
Cách làm:
- Mướp đắng sau khi đã được rửa sạch, hãy bổ đôi theo chiều dọc và loại bỏ hết hạt cũng như lõi.
- Thái mỏng lát chéo mướp đắng và đặt vào một bát tô.
- Trong một bát khác, đánh tan 3 quả trứng.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó đưa mướp đắng vào xào sơ.
- Tiếp theo, thêm trứng vào xào chung, đảo đều để trứng bám đều quanh mướp đắng. Xào cho đến khi mướp đắng vừa chín là được.
4. Salad dầu dấm, cà chua, dưa chuột
Nguyên liệu:
- Dưa chuột: 300gr
- Cà chua: 50gr
- Xà lách: 1 cây
- Mùi: 1 mớ
- Ớt: 1 quả
- Dấm, dầu oliu, muối, tỏi
Cách làm:
- Dưa chuột gọt vỏ thái lát chéo mỏng
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi thái ngang dày 3mm.
- Rau thơm mùi, xà lách tách rửa ngâm nước có chút muối rồi để ráo nước.
- Hòa 6 thìa cafe dấm, 1/3 thìa cafe muối, 1 nhánh tỏi băm, một ít ớt giã nhuyễn và 1 thìa dầu đánh tan đều.
- Sau đó, cho các nguyên liệu trên trộn đều với các gia vị và để ngấm rồi bày ra đĩa là hoàn thành
5. Món thịt bò xào hành tây
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500gr
- Hành tây: 2 củ
- Gia vị, mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò sau khi được rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó ướp chung với 1 thìa café muối gia vị, 1 thìa café hạt tiêu và 1 thìa café dầu ăn. Trộn đều để thịt bò ngấm đầy đủ hương vị.
- Hành tây sau khi bóc vỏ và rửa sạch, hãy bổ múi cau để chuẩn bị cho bước xào thơm ngon.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi xào thịt gà cho chín tái, sau đó cho thịt gà ra đĩa.
- Tiếp theo, đưa hành tây vào xào gần chín và sau đó cho thịt gà vào đảo đều. Khi các nguyên liệu chín thì gắp ra đĩa và ăn nóng.
6. Đùi gà rim
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2-3 chiếc
- Hành khô, nước mắm, muối, ngũ vị hương
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch và khứa nhẹ để gia vị thấm đều.
- Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
- Ướp đùi gà với 3 thìa café ngũ vị hương, 2 thìa café muối, 2 thìa canh nước mắm, và hành khô băm nhỏ. Trộn đều để thịt gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo và rán đùi gà đã ướp đều hai mặt.
- Sau đó, hạ lửa và đổ bớt dầu ăn trong chảo, thêm 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa café nước mắm. Đun sôi và giữ lửa nhỏ, đun cho nước cạn bớt, thịt gà chín mềm là xong.
7. Thịt viên rán
Nguyên liệu:
- Thịt lợn xay: 500gr
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Trứng gà: 1 quả
- Muối, gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Cà rốt bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Nấm hương ngâm nước ấm cho mềm và băm nhỏ.
- Trong một bát lớn, cho thịt lợn xay, nấm hương, và cà rốt băm nhỏ vào. Đập trứng gà vào và đánh tan đều các nguyên liệu.
- Đặt ½ thìa canh muối, 1 thìa canh nước mắm, và ½ thìa canh hạt tiêu vào bát. Trộn đều và để ngấm gia vị.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu, sau đó viên từng viên thịt thành hình tròn và chiên chín vàng khắp mặt. Đậy ra đĩa là xong.
8. Tôm nướng bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200-300gr
- Dầu oliu: 1 thìa canh
- Bơ nhạt: 15gr (để ở nhiệt độ phòng)
- Muối, hạt tiêu, tỏi băm
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, cắt râu rồi chẻ lưng chỉ đen và rửa sạch lại một lần nữa.
- Cho 1 thìa canh dầu oliu cùng bơ nhạt cắt nhỏ, ½ thìa canh muối, 1 thìa café hạt tiêu và 1 thìa canh tỏi băm trộn đều trong một bát.
- Bật lò nướng ở 200°C trong 10 phút.
- Đặt tôm lên khay nướng rồi phết đều hỗn hợp vừa trộn vào thân tôm và phần lưng vừa chẻ.
- Cho tôm vào lò nướng khoảng 15-20 là chín.
- Trứng hấp nấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng, hấp dẫn vị giác của bạn.
- Chuẩn bị 4 quả trứng gà và 150gr thịt lợn xay nhuyễn.
- Đánh trứng gà vào bát, thêm thịt lợn xay nhuyễn, trộn đều tạo hỗn hợp.
- Hấp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi món ăn chín và thơm ngon.
- Loại nấm tuỳ sở thích: 100gr
- Nấm hương: 8 cái
- Hành lá, gừng, muối là những gia vị quan trọng trong món ăn.
Cách làm:
- Nấm sau khi rửa sạch, luộc chín trong nước.
- Nấm hương ngâm mềm, băm nhuyễn, trộn cùng hành lá nhỏ, gừng băm, thịt xay, và 1 quả trứng đã đánh tan với 1 thìa café muối.
- Đánh 3 quả trứng còn lại trong bát tô lớn.
- Rán trứng thành miếng mỏng, xếp lên đĩa và cuộn với hỗn hợp thịt và nấm.
- Đặt nồi hấp và cho cuộn trứng nấm vào hấp khoảng 5-6 phút cho chín.
- Sau đó, gắp ra và thái miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
10. Thịt bò xào súp lơ
Nguyên liệu:
- Súp lơ trắng: ½ cây
- Súp lơ xanh: ½ cây
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt bò: 300gr
- Muối, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng, nhỏ rồi ướp cùng 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn.
- Súp lơ trắng và súp lơ xanh mua về ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch lại. Sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt thái sợi chỉ dài, to hoặc thái lát chéo ngang thân cà rốt.
- Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng già thì cho thịt bò vào xào chín tái rồi đổ ra bát.
- Tiếp theo cho cà rốt vào xào rồi đến súp lơ trắng và súp lơ xanh. Có thể cho chút nước để rau chín và ngấm gia vị.
- Khi súp lơ và cà rốt gần chín thì đổ thịt bò vào bật lửa to và đảo nhanh tay khoảng 2-3 phút thì nhấc ra. Nêm nếm lại gia vị rồi bày ra đĩa là xong.
Lưu ý: Đề xuất sử dụng nước mắm không chứa đường (kiểm tra kỹ trên nhãn sản phẩm).
Dưới đây là 10 món ăn thuộc dinh dưỡng giảm carbohydrate phần 1, hãy đợi các phần tiếp theo để bổ sung thêm vào thực đơn giảm cân của bạn. Chúc các bạn đạt được thành công!
Vương Hoài biên soạn – PasGo.vn