1. Nước ép Nha đam, Cam
Nha đam và vị chua ngọt của cam kết hợp tạo nên thức uống thanh mát và ngon miệng, giúp giải khát và làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng. Đây chắc chắn là một công thức nước ép bạn không thể bỏ qua!
Nguyên liệu:
- Nha đam 1 nhánh (vừa)
- Nước cam 250 ml
- Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, máy ép trái cây (nếu dùng bưởi),…
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Chuẩn bị nha đam, cắt thành từng miếng nhỏ. Vắt lấy 250ml nước cam (hoặc ép nếu có máy ép).
- Xay nha đam: Đặt nha đam vào máy xay sinh tố, thêm 250ml nước cam, nhấn nút xay trong khoảng 1 phút.
- Thưởng thức: Ly nước nha đam cam có hương vị độc đáo, vị chua từ cam và ngọt của nha đam, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.


2. Nước ép nha đam dứa
Với hương thơm phức, chín ngọt, dứa (thơm) có thể kết hợp với khá nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó nhất định phải kể tới nha đam. Món nước ép nha đam dứa ngọt thanh, mát lành ai cũng mê đấy nhé.
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1 nhánh nhỏ
- Dứa: 1/4 trái
- Nước lọc
- Muối
- Đá viên
Cách làm:
- Làm sạch nha đam, cắt thành hạt lựu nhỏ rồi đem xay nhuyễn với nước.
- Gọt vỏ dứa, bỏ phần mắt dứa, cắt thành miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn, dùng rây lọc bã và lấy phần nước ép. (Nếu có máy ép trái cây thì bạn dùng ép trực tiếp).
- Hòa nước ép dứa với nước nha đam, nếm thử vị và có thể thêm chút muối.
- Hương vị sẽ ngon hơn khi dùng với đá viên.


3. Mật Ong Nha Đam
Từ lâu chúng ta đã biết nha đam và mật ong là hai thần dược quý được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc giúp cho cơ thể thanh nhiệt, giải độc. Thành phần của nha đam có chứa các loại vitamin và các khoáng chất giúp cung cấp độ ẩm cho làn da. Đồng thời ngăn ngừa các chứng mụn đặc biệt là mụn trứng cá. Trong mật ong lại chứa rất nhiều chất chống oxy hóa làm cho các vết nám tàn nhang được giảm đi đáng kể. Cho nên thường xuyên uống nước ép nha đam mật ong sẽ đam lại cho bạn một làn da trắng sáng và mịn màng. Hôm nay hãy theo chân Mytour để cùng tìm hiểu về cách làm món mật ong nha đam thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản nhé!
- 3 lá nha đam tươi
- 1-2 muỗng mật ong nguyên chất
- Nước lọc
- Nồi nấu và ly đựng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Lột sạch phần vỏ xanh của nha đam ra, sau đó cắt lấy phần thịt ở bên trong.– ngâm phần thịt nha đam vừa cắt trong nước muỗi loãng khoảng 5 phút. Vớt ra và rửa lại với nước sạch thêm lần nữa. Muốn kĩ càng hơn, bạn ngâm vào nước muối thêm 3 phút nữa, cho sạch nhớt, không nên ngâm trong thời gian dài sẽ làm cho nha đam bị héo và không được giòn nữa.
- Bước 2: Nấu nước ép nha đam mật ong: Thái nhỏ phần thịt của nha đam rồi bỏ vào một nồi nước, cho một lượng nước vừa đủ để sử dụng. Sau đó đun sôi nước cho lửa vừa cho đến khi nước sôi.
- Bước 3: Pha nước nha đam mật ong tuyệt ngon: Khi nồi nấu nha đam sôi thì bạn để trạng thái ấy thêm 10-15 phút nữa. Nên pha nước nha đam nguội ở nhiệt độ khoảng 50-65 độ C. Cho mật ong vào chung với nha đam, khuấy đều và để mật ong tan hết là bạn đã có ngay một ly nước mật ong nha đam thơm ngon rồi.


4. Nước ép nha đam đường phèn
Nha đam – là một loại thảo dược dân gian có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn được coi là mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời trong việc chăm sóc làn da và vóc dáng của phái đẹp. Không những làm đẹp da, giữ dáng mà nước ép nha đam còn giúp thanh lọc cơ thể từ bên trong. Và Mytour xin giới thiệu đến bạn công thức nước ép nha đam tốt tiếp theo đó chính là nước ép nha đam đường phèn.
- Nha đam: 500g
- Đường phèn: 100g (có thể giảm cho bớt ngọt)
- Một ít muối, chanh, nước lọc
- Bước 1: Sơ chế nha đam:
- Nha đạm bạn dùng dao gọt bỏ phần góc cạnh hai bên, sau đó gọt một lớp vỏ ở trên trước. Dùng dao nhọn khứa thành những viên nha đam nhỏ, sau đó cắt bỏ phần vỏ còn lại ở dưới.
- Chuẩn bị một bát nước sạch, cho một ít muối và nước cốt chanh, sau đó bỏ viên nha đam vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút cho sạch nhớt.
- Sau khi ngâm xong, bạn xả nha đam lại dưới vòi nước cho thật sạch. Trong khi xả dùng tay bóp nhẹ viên nha đam, giúp loại bỏ hoàn toàn vị đắng.
- Bước 2: Xay nha đam: Cho nha đam đã trụng sơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 3: Nấu nước ép nha đam:
- Cho đường phèn và 1 lít nước lọc lên bếp đun sôi. Sau đó cho phần nha đam đã xay nhuyễn vào nấu cùng. Trong quá trình nấu, nhớ thường xuyên hớt bọt để nước ép trong.
- Sau khi nấu nước ép xong, bạn tắt bếp và để nguội.
- Đổ nước ép vào chai thủy tinh và bảo quản tủ lạnh để uống dần. Bạn có thể uống nước ép nha đam đường phèn mỗi ngày 2 ly vừa.


5. Nước ép nha đam với bưởi
Nước ép lô hội chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin, giúp dưỡng ẩm da, giảm mụn trứng cá, cải thiện bệnh vẩy nến và viêm da. Kết hợp nước ép nha đam với bưởi tạo ra một phương pháp chăm sóc da tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Lá nha đam
- Giấm trắng: 15ml (tùy chọn)
- 1 cốc nước (không bắt buộc)
- 1 ly nước bưởi
Cách làm:
- Sơ chế lá nha đam: Sử dụng dao nhọn lột vỏ nha đam, có thể dùng giấm trắng để loại bỏ lớp vàng nhẹ.
- Cho 30ml gel lô hội vào máy xay nhuyễn, thêm một cốc nước bưởi, xay đến khi hỗn hợp mịn.
- Đổ nước ép vào ly và thưởng thức.


6. Pha Chế Nước Ép Nha Đam Mix Tía Tô
Bạn có thể bất ngờ khi thưởng thức món nước ép này vì cả nha đam và lá tía tô đều có hương vị đắng. Nhưng chỉ cần thêm chút đường, nước chanh hoặc nước tắc, hương vị sẽ trở nên tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1-2 nhánh nhỏ
- Tía tô: 3-4 nhánh (khoảng 100-150g)
- Tắc: 2-3 trái
- Nước lọc
- Đường phèn
Cách làm:
- Ngâm rửa sạch lá tía tô để loại bỏ bụi bẩn, ngắt lấy phần lá và bỏ cọng.
- Làm sạch nha đam với nước muối loãng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Đun nước lá tía tô, khi sôi thì cho nha đam, đường phèn và nước tắc vào. Duy trì lửa nhỏ đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.


7. Sáng Tạo Món Nước Ép Nha Đam Mix Cà Rốt
Thưởng thức một ly nước ép nha đam cà rốt thanh mát không chỉ giúp bạn “đánh bay” cơn khát mà còn hỗ trợ phục hồi độ sáng và dưỡng ẩm cho làn da cực kì hữu hiệu.
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1-2 nhánh nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Nước lọc
- Mật ong: 1-2 thìa cà phê
- Đá viên
Cách làm:
- Ngâm rửa sạch nha đam với nước muối, vớt để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ. Xay nhuyễn nha đam bằng máy xay sinh tố.
- Rửa sạch và gọt vỏ cả rốt, thái thành miếng nhỏ rồi xay nhuyễn, lấy phần nước ép và bỏ phần bã.
- Khuấy đều hỗn hợp nước ép nha đam cà rốt, thêm chút mật ong và đá viên là có thể thưởng thức.


8. Sáng Tạo Món Nước Ép Nha Đam Chanh Dây
Thành Phẩm: Một chiếc ly nước ép nha đam chanh dây, hòa quyện hương vị chua chua ngọt ngọt, đầy mê hoặc.


Thành Phẩm: Ly nước ép nha đam dưa hấu, một sáng tạo vô cùng tuyệt vời, mang lại hương vị ngọt ngào, mát lạnh.


Thành Phẩm: Món nước ép nha đam đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh - sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của đường, hương thơm của lá dứa và chua nhẹ của nước cốt chanh.

