Bánh quy yến mạch là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé. Hôm nay, hãy cùng khám phá 10+ cách làm bánh quy yến mạch thơm ngon tại nhà nhé!
Yến mạch là gì? Giá trị dinh dưỡng của yến mạch
Ngũ cốc yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng nhiều ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu. Chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Yến mạch cũng là một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hoá và giúp thải độc cơ thể hiệu quả.
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng. Nguồn: Canva
Giá trị dinh dưỡng của yến mạch trong 100 gram:
- Năng lượng: 389 kcal
- Nước: 8%
- Protein: 16,9 gam
- Carbohydrate: 66,3 gam (Chiếm đến 66%, bao gồm chất xơ, tinh bột)
- Đường: 0 gam
- Chất béo: 6,9 gam
- Chất xơ: 10,6 gam
Ngoài ra, yến mạch còn là thực phẩm giúp bổ sung kẽm cho bé cùng với các vitamin và khoáng chất khác.
10+ Cách làm bánh quy yến mạch
Bánh quy yến mạch vị truyền thống
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 110 gram
- Yến mạch: 110 gram
- Đường: 120 gram
- Dừa nạo: 100 gram
- Bơ lạt: 115 gram
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Baking soda: 1 muỗng cà phê
- Mật ong: 4 muỗng cà phê
- Nước nóng: 3 muỗng cà phê (ở nhiệt độ khoảng 80 độ C)
- Vanilla: 1 muỗng cà phê
Cách làm bánh quy yến mạch vị truyền thống
- Bước 1: Rang dừa cho đến khi vàng đều và thơm. Tắt bếp.
- Bước 2: Đun bơ và mật ong cho tan chảy. Hòa tan baking soda vào nước ấm (khoảng 80 độ C). Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bọc kín bột và để ngăn mát tủ lạnh trong 20 phút.
- Bước 3: Tạo hình bánh quy yến mạch.
- Bước 4: Nướng bánh ở 180 độ C trong 10 phút. Giảm nhiệt độ xuống 170 độ C và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa cho đến khi bánh chín vàng, giòn.
Có thể bạn quan tâm: 9 cách làm bánh yến mạch cho bé hấp dẫn, mẹ lưu ngay!
Bánh quy yến mạch keto giảm cân
Nguyên liệu làm bánh
- Yến mạch: 45 gram xay mịn (có thể dùng máy sinh tố)
- Bơ lạt: 95 gram
- Bột mì: 140 gram
- Đường xay: 30 gram
- Muối: 2 gram
- Whipping cream: 20 gram
- Sữa tươi không đường: 40 gram
- Baking soda: 2 gram
- Baking powder: 2 gram
- Chiết xuất vani: 5ml
- Hạt macca vụn: 100 gram (có thể thay thế bằng hạt điều, óc chó hoặc hạt dưa)
Cách làm bánh quy yến mạch keto giảm cân
- Bước 1: Trộn đều bột yến mạch, bột mì, baking soda, baking powder, muối và các loại hạt lại với nhau.
- Bước 2: Đánh nhuyễn bơ,cho thêm đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ bông lên và chuyển sang màu vàng nhạt.
- Bước 3: Trộn đều whipping cream, sữa, vani cho thật hòa quyện.
- Bước 4: Trộn 3 hỗn hợp ở trên lại với nhau cho các nguyên liệu được quyện lại.
- Bước 5: Mẹ cho bột bánh vào túi bắt kem. Mẹ lưu ý để túi bột thẳng đứng so với mặt khay và bắt bột cho thành hình dạng bắt mắt. Có thể cho thêm vào giữa bánh một ít hạt điều, nho khô,… tùy theo ý thích.
- Bước 6: Khởi động lò trước khi nướng tầm 15 phút, để chế độ 2 lửa trong nhiệt độ 170 độ C. Rồi mẹ cho bánh vào nướng ở rãnh giữa trong thời gian 5 phút. Sau 5 phút, mẹ hạ lửa xuống 150 độ C và tiếp tục nướng cho trong vòng 5 – 7 phút nữa.
Khi bánh quy yến mạch đã chín, lấy khay ra khỏi lò nướng và để nguyên cho bánh nguội (khoảng 10 – 15 phút). Sau đó, mẹ cho khay bánh lại vào lò, bật nhiệt độ 100 độ C sấy tiếp trong vòng 5 phút cho bánh giòn
Bánh chín vàng đều là mẹ và bé có thể cùng nhau thưởng thức.
Bánh quy yến mạch mè đen
Cách làm bánh quy yến mạch với mè đen. Nguồn: Canva
Nguyên liệu làm bánh
- Bột yến mạch: 100 gram
- Bột mì: 100 gram
- Mè đen: 20 gram
- Dầu olive 30 ml
- Mật ong: 20 ml
- Sữa tươi: 175 ml
- Muối :1/2 muỗng cà phê
Cách làm bánh quy yến mạch mè đen
- Bước 1: Rang 20 gram mè đen trong khoảng 3 phút cho đến khi mè vừa chín tới và dậy mùi thơm.
- Bước 2: Trộn đều mè đen đã rang với tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
- Bước 3: Để bột nghỉ 10 phút, sau đó tiến hành tạo hình bánh.
- Bước 4: Nướng bánh lần thứ nhất ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, mẹ lật mặt bánh nướng lần thứ hai ở nhiệt độ tương tự đến khi bánh chín vàng giòn là được.
Bánh quy yến mạch khoai lang
Bánh khoai lang yến mạch bổ sung nhiều chất xơ và vitamin cho bé. Nguồn: Canva
Nguyên liệu làm bánh
- Khoai lang mật: 2 củ (tầm khoảng 260gram)
- Hẹ: 2 nhánh (hoặc hành lá)
- Bột yến mạch: 50 gram
- Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch khoai lang
- Bước 1: Rửa sạch khoai lang với nước và gọt bỏ lớp vỏ, sau đó cắt khoai thành từng miếng nhỏ và hấp chín. Dùng nghiền nát khoai trong khi còn nóng.
- Bước 2: Trộn đều khoai nghiền với tất cả nguyên liệu khác.
- Bước 3: Tạo hình bánh, sau đó để vào tủ lạnh trong 15 phút.
- Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Sau 5 phút, rút bánh ra và nướng tiếp lần 2 cùng thời gian và nhiệt độ.
- Ngoài bánh quy yến mạch khoai lang, bạn cũng có thể thử sức với món bánh khoai lang cho bé ăn dặm.
Bánh quy yến mạch M&M hồ đào
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 180 gram
- Đường nâu: 200 gram
- Yến mạch: 160 gram
- Hồ đào: 110 gram (thái nhỏ)
- Baking soda: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bơ: 227 gram
Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch M&M hồ đào
- Bước 1: Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau. Sau đó, múc một phần ra chén riêng.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp còn lại vào khuôn, làm phẳng bề mặt và ép chặt để các nguyên liệu dính chặt rồi mang đi nướng.
- Bước 3: Nướng lần 1: Bật lò ở 200 độ C, cho khay vào nướng 10 phút ở 190 độ C cho bề mặt bánh vàng và các nguyên liệu kết dính.
- Bước 4: Làm topping: Đun 30 gram bơ mềm và 350 gram socola M&M trên lửa nhỏ. Khi socola tan hết, tắt bếp và cho 535 gram sữa đặc vào, khuấy đều.
- Bước 5: Sau 10 phút nướng, lấy bánh ra và đổ phần socola lên mặt, phủ đều. Rắc 100 gram socola M&M đã dành ở bước 1 lên trên cùng.
- Vậy là món bánh quy yến mạch hồ đào socola M&M đã hoàn thành. Một món bánh quy bổ dưỡng không chỉ cho bé mà cả mẹ nhờ sự kết hợp giữa yến mạch và hồ đào, ngon hơn khi kèm sữa.
Bánh quy yến mạch socola
Bánh quy yến mạch socola bổ sung năng lượng cho bé. Nguồn: Canva
Nguyên liệu làm bánh
- Yến mạch cán dẹt: 120 gram
- Chuối chín: 2 - 3 trái
- Sữa tươi không đường: 30 gram
- Chocolate chip: 100 gram
- Hạnh nhân, nho khô hoặc trái cây sấy khô tuỳ thích của mẹ và bé
Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch socola
- Bước 1: Lột vỏ chuối và nghiền nhuyễn.
- Bước 2: Trộn đều yến mạch, chuối đã nghiền nhuyễn và chocolate chip (có thể thêm hạnh nhân, nho khô hoặc trái cây sấy khô nếu muốn). Bạn có thể thêm một ít sữa tươi không đường để bánh mềm hơn.
- Bước 3: Tạo hình bánh quy yến mạch theo ý thích.
- Bước 4: Trước khi nướng, bật lò ở nhiệt độ 180ºC, để lò nóng khoảng 10 phút, sau đó nướng bánh trong khoảng 20 - 25 phút. Khi thấy bánh chuyển sang màu nâu nhạt, bạn có thể tắt bếp. Nhớ lót giấy nến vào khay nướng để tránh bánh bị dính nhé!
Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng
Nguyên liệu làm bánh
- Bơ lạt: 80ml (hoặc thay thế bằng dầu dừa)
- Yến mạch: 120 gram
- Vanilla: 5ml (nếu không có loại tinh chất thì mẹ có thể dùng dạng ống hương vani)
- Mật ong: 120ml
- Bơ đậu phộng: 20 gram
- Bột mì đa dụng: 60 gram
- Baking soda: 5 gram
- Hạt hạnh nhân, nho khô hoặc các loại hạt khô khác tùy thích của mẹ và bé
Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng
- Bước 1: Đun mật ong, bơ lạt và bơ đậu phộng cho tan chảy.
- Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị để hòa quyện.
- Bước 3: Trước khi nướng, bật lò ở 200 độ C khoảng 10 phút. Chia bột thành nhiều phần nhỏ, tròn đều và xếp lên khay.
- Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 - 10 phút. Lưu ý canh cháy và không để bánh bị cháy!
- Bước 5: Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò và để nguội trong khoảng 30 phút!
Bánh quy yến mạch bí đỏ
Nguyên liệu làm bánh
- Bí đỏ: 100 gram
- Bột năng: 60 gram
- Bột yến mạch: 15 gram
- Phô mai: 2 miếng
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Nho khô: 1 ít
- Muối: 1 ít
Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch bí đỏ
- Bước 1: Sơ chế bí đỏ và phô mai. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó hấp cho bí chín mềm và nghiền nhuyễn. Phô mai được cắt nhỏ để làm nhân bánh.
- Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó để bột nghỉ 10 - 15 phút.
- Bước 3: Tạo hình bánh quy yến mạch bí đỏ.
- Bước 4: Làm nóng lò ở 160 độ C trong 10 phút. Nướng bánh lần 1 trong 25 phút ở 160 độ C. Sau đó, phết lên mặt lớp lòng đỏ trứng gà và nướng tiếp 10 phút ở 180 độ C cho đến khi bánh chín.
Bánh quy yến mạch mix bột mì nguyên cám
Bánh quy yến mạch mix bột mì nguyên cám thơm ngon, bổ dưỡng. Nguồn: Canva
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì nguyên cám: 70 gram
- Bột yến mạch: 60 gram
- Nước: 50ml
- Dầu olive: 1 thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch mix bột mì nguyên cám
- Bước 1: Trong một tô lớn, trộn đều bột nguyên cám và bột yến mạch cho bột hòa quyện.
- Bước 2: Thêm 1 thìa dầu ô liu và 1 thìa mật ong vào tô bột, sau đó trộn đều lần nữa.
- Bước 3: Dần dần đổ nước vào tô bột và trộn đều. Nếu bột khô, thêm nước để bột mềm dễ làm.
- Bước 4: Đặt khối bột lên thớt, áo thêm một lớp bột và nhồi khoảng 5 - 7 phút. Khi bột không dính tay, đặt bột lên giấy nến và áo thêm một lớp giấy nến nữa. Dùng cây cán bột lăn thành hình mong muốn.
- Bước 5: Đặt bánh lên khay đã lót giấy nến và nướng ở 160°C trong 25 phút.
Đó là cách làm bánh quy yến mạch mix bột nguyên cám thơm ngon. Một món bánh nên có trong thực đơn cho bé 3 tuổi giúp bé phát triển thể chất.
Đôi lời từ Mytour
Hy vọng mẹ đã hài lòng với các cách làm bánh quy yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Đừng quên truy cập website Mytour hoặc gọi đến tổng đài 1900.866.874 (7h30 - 22h00) để được tư vấn và hỗ trợ nhé!