1. Lẩu kim chi bắp bò
Nguyên liệu:
- 500gr kim chi
- 300gr bắp bò
- 500ml nước hầm xương
- 200gr nấm hương khô
- 100gr đậu hũ non
- 3 củ sả
- 2 tép tỏi
- 2 cây xúc xích (Tùy theo khẩu vị)
- 2 nhánh tỏi tây (Hành paro)
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, nước mắm, nước tương, ớt bột
Cách làm:
Bước 1 Sơ chế bắp bò:
- Bắp bò mua về bạn rửa sơ qua nước rồi xát lên một ít muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn cắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Bạn đem bỏ 1-2 lớp vỏ ngoài cùng và bỏ phần rễ của sả, rửa sạch và đập dập ra.
- Bạn rửa sạch hành tây và cắt nhỏ.
- Bạn lột vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi tây rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
- Bạn cắt xúc xích thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch đậu hũ và cắt thành các khúc vuông.
- Nấm hương bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút và vớt ra cho ráo, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Xào nguyên liệu:
- Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng thì cho tỏi tây đã cắt khúc, tỏi băm, sả đập dập vào đảo đều tay trong vòng 1 phút cho đến lúc thấy hương thơm đặc trưng của các nguyên liệu tỏa ra.
Bước 4 Nấu lẩu:
- Sau khi hỗn hợp đã dậy mùi, bạn cho khoảng 500ml nước hầm xương vào.
- Tiếp tục cho vào toàn bộ phần hành tây đã cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh sa tế, ¼ muỗng canh muối, cùng với đó là 500g kim chi.
- Sau đó, đun khoảng 15 phút thì bạn cho phần bắp bò, xúc xích và đậu hũ vào và đun tiếp trong vòng 5 phút là món lẩu đã hoàn thành.
Thành phẩm:
- Nồi lẩu bắp bò kim chi nóng hổi có hương vị đậm đà, thơm ngon. Đây sẽ là món ăn giúp gia đình quây quần bên nhau, vừa có thể thưởng thức thịt bò mềm và đậm vị, vừa có thể cảm nhận kim chi chua chua ngọt ngọt ngon đúng điệu. Cùng vào bếp làm cho gia đình một nồi lẩu bắp bò kim chi thơm ngon thôi nào!
2. Lẩu kim chi hải sản
Nguyên liệu:
- Kim chi Hàn Quốc: 300gr
- Xương ống: 500gr
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Tôm: 300gr
- Mực: 200gr
- Thịt nghêu: 200gr
- Xúc xích: 4 cây
- Đậu hũ non: 300gr
- Ớt: 2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Các loại rau ăn kèm: Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm
- Tỏi băm và gia vị.
- Mì gói
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nấm và thịt, tôm:
- Với nấm hương, bạn cắt bỏ phần chân rồi ngâm trong nước muối loãng tầm 5 – 10 phút cho mềm, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra, để khô.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, xé thành sợi nhỏ.
- Thịt ba chỉ ngâm muối, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ vừa ăn.
- Với tôm, bạn lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng ra, rồi rửa sạch và để ráo.
- Mực và thịt nghêu cũng rửa sạch, để khô. Nếu miếng mực to quá có thể thái nhỏ tùy bạn.
Bước 2: Chiên vàng đậu hũ:
- Cắt đậu hũ non thành từng miếng hình vuông vừa miệng.
- Bắc chảo dầu nóng lên, thả đậu hũ non vào và chiên cho vàng ruộm.
- Chuẩn bị chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu, vớt đậu ra, và để trên đó để đảm bảo nước lẩu không bị nổi dầu mỡ nhiều.
Bước 3: Xào kim chi:
- Bắc một chiếc nồi vừa lên bếp, cho 4 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thả tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút kim chi vào xào cùng. Một gợi ý nhỏ là bạn nên thêm kèm một ít nước kim chi để tạo vị chua và cay, tăng cảm giác ngon hơn cho món lẩu.
- Trong lúc đảo kim chi, bạn thêm khoảng ½ muỗng canh ớt bột, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào khẩu vị ăn cay của nhà bạn
- Tiếp đến đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa để liu riu rồi thả đậu hũ chiên, nấm hương, thịt ba chỉ, hải sản vào cùng. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm. Đợi nồi lẩu sôi lần nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức:
- Lẩu ăn cùng với mì tôm, bún tươi sẽ rất ngon và đậm đà. Ngoài ra, bạn có thể bỏ thêm xúc xích, cá viên, thịt gà… để món lẩu trở nên phong phú và hấp dẫn.
3. Lẩu kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 300gr kim chi cay Hàn Quốc
- 300gr thịt bò
- 2 trái ớt, 1 cây hành boa rô, 1 củ tỏi, 2 nhánh sả
- Mì gói hàn quốc hoặc bún
- Một số loại rau ăn kèm gồm: Nấm hương, nấm kim châm...
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương, đường, ớt bột...
Cách làm:
Bước 1: Chế biến nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch thái thành miếng vừa ăn, cho vào tô bỏ thêm chút hạt nêm và dầu ăn trộn đều, ướp thịt bò trong 15 phút.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rửa sơ và xé nhỏ, còn nấm hương thì bạn cắt bỏ chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, rửa sạch rồi vớt ra rổ.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sả đập dập cắt khúc. Gừng bỏ vào rổ rửa sơ, thái lát mỏng.
Bước 2: Nấu nước lẩu:
- Bỏ chút dầu ăn vào nồi đất, bỏ tỏi và sả vào phi thơm sau đó đổ vào trong nồi khoảng 0,5 đến 1 lít nước tùy theo nhu cầu ăn của gia đình bạn.
- Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước tương. Đun to lửa để nước sôi.
- Khi thấy nước sôi thì bạn bỏ kim chi vào tiếp tục đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
- Bày nấm, thịt bò ra đĩa. Bắc nồi nước lẩu kim chi lên bếp ga nhỏ để lửa liu riu rồi nhúng thịt và các loại nấm mà bạn thích vào ăn chung.
4. Lẩu kim chi bạch tuộc
Nguyên liệu:
- 500 gr xương ống
- 600 gr bạch tuộc
- 2 muỗng canh bột nêm
- 300 gr kim chi cải thảo
- 100 gr nấm rơm
- 100 gr nấm đùi gà
- 200 gr nấm kim châm
- 100 gr nấm linh chi nâu
- 100 gr rau cải cúc
- 15 gr gừng
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh mè trắng
- 20 gr hành boa rô
- 30 gr hành tím
- 10 gr tỏi băm nhuyễn
- Gia vị muối, bột ngọt, đường
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Xương ống mua về rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để ráo nước để khử bớt chất bẩn.
- Hành boa rô rửa sạch xắt lát.
- Hành tím xay nhuyễn
- Các loại nấm rửa sạch thái lát dọc vừa ăn. Riêng nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi ngâm nước muối ấm khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Cải cúc nhặt sạch, rửa lại với nước rồi để ráo.
- Gừng rửa sạch, cắt lát.
- Bạch tuộc bạn có thể nhờ ngoài hàng làm sẵn. Khi về chỉ việc rửa sạch với muối và gừng để khử tanh.
- Sau đó ướp bạch tuộc với 10 gram hành boa rô, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh bột nêm. Đảo đều và để 20 phút cho bạch tuộc thấm gia vị.
Hầm xương ống:
- Trong lúc chờ bạch tuộc thấm vị thì ta đi hầm nước dùng xương ống. Bạn phi thơm 10 gram hành tím với 10 gram tỏi rồi cho xương ống vào xào sơ cho săn, nêm nếm chút muối, bột ngọt, bột nêm rồi đổ nước vào hầm trong 45 phút để xương ra hết chất ngọt.
Nấu nước dùng lẩu kim chi bạch tuộc:
- Bắc nồi lên đun nóng dầu để phi thơm 10 gram hành boa rô, 10 gram hành tím rồi cho kim chi vào đảo đều. Tiếp đến cho nước hầm xương khi nãy vào đun sôi. Nêm nếm nước dùng với các gia vị và tương ớt Hàn Quốc sao cho chua chua ngọt ngọt vừa ăn.
Thưởng thức lẩu nấm kim chi bạch tuộc:
- Như vậy chúng ta đã hoàn tất nước dùng cho nồi lẩu kim chi rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun nước lẩu sôi rồi xếp bạch tuộc, rau, nấm lên trên rồi thưởng thức cùng mì Hàn Quốc
Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng hương vị mang lại thì ngon tuyệt lắm đấy. Nhất là trong những buổi chiều mưa lạnh mà được quây quần bên gia đình với nồi lẩu kim chi này thì không gì hạnh phúc hơn.
5. Lẩu kim chi chua cay
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 150gr
- Nấm kim châm: 200gr
- Nấm bào ngư: 200gr
- Nấm linh chi trắng: 200gr
- Nấm đông cô: 100 gr
- Kim chi cải thảo: 200 gr
- Đậu hũ non: 2 miếng
- Nước dùng gà: 1.5 lít
- Tỏi băm :1/2 muỗng cà phê
- Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Mì gói Hàn Quốc hoặc mì Udon
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba rọi mua về, bạn mang đi rửa sạch, cắt miếng mỏng, bản to. Sau đó, bạn ướp thịt với ít hành tỏi băm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt và để 15 phút cho ngấm gia vị
- Nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch, để thật ráo nước.
- Nấm đông cô bạn mang đi ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó cũng cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Đậu hũ non bạn cắt khối vuông vừa ăn, có thể chiên vàng hoặc để nguyên tùy sở thích của bạn.
Bước 2: Nấu lẩu:
- Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng thì bạn cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó, cho thêm ớt bột, tương ớt và ½ phần kim chi vào đảo cho thấm dầu.
- Kế đó, bạn cho nước dùng gà vào, đậy nắp nồi và nấu sôi.
- Sau đó, nước lẩu sôi, bạn cho số kim chi cải thảo còn lại vào nồi nước dùng, nêm nếm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, nếm lại thấy độ chua, cay, mặn vừa ăn là được. Nếu ít chua, bạn có thể cho thêm nước kim chi, nếu ít cay bạn cắt vài lát ớt cho vào nữa nhé.
Bước 3: Thưởng thức món ăn:
- Bây giờ, bạn cho đặt nồi nước lẩu lên bếp ăn lẩu chuyên dụng, nấu sôi thì cho thịt ba chỉ vào nấu chín. Nếu bạn muốn nguyên liệu đa dạng hơn thì có thể chuẩn bị thêm cá viên, tôm nhé.
- Thịt ba chỉ chín thì bạn nhúng nấm và thưởng thức kèm mì Udon nhé!
6. Lẩu kim chi thập cẩm
Nguyên liệu:
- 250gr thịt ba chỉ
- 150gr thịt bò
- 1 miếng đậu hủ trắng
- 350gr cải thảo
- 350gr kim châm
- 200gr rau tần ô
- 2 củ hành tím
- 1 gói lẩu kim chi nêm sẵn
Cách làm:
- Đậu hủ trắng sau khi mua về thì cắt miếng vuông vừa ăn, lột vỏ rồi băm nhuyễn 2 củ hành tím.
- Tiếp theo sơ chế đến thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng. Đối với thịt ba chỉ cũng làm tương tự, tuy nhiên thịt ba chỉ nên cắt dày hơn một chút khoảng 1cm để nước dùng thêm ngọt thịt.
- Các loại rau ăn kèm thì nhặt phần non sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Nấu nước dùng:
- Sử dụng một cái nồi đủ lớn, cho một ít dầu vào và đợi dầu nóng, sau đó cho một ít hành tím, tỏi băm đã băm nhuyễn vào nồi. Phi hành tím lên cho vàng và thơm thì tiếp tục cho hết thịt ba chỉ và xào đều cho thơm.
- Thêm tiếp khoảng 1,5 lít nước vào nồi, sử dụng một gói lẩu kim chi nêm sẵn cho tiện lợi. Mùi vị thì rất thơm ngon và đã được nêm nếm chuẩn theo lẩu kim chi truyền thống của Hàn Quốc.
Nấu lẩu kim chi thập cẩm:
- Chuẩn bị nấu lẩu kim chi thập cẩm.
- Nấu nước lẩu khoảng 15 phút cho sôi thì cho hết phần đậu hủ vào, nếu bạn có chuẩn bị nấm kim chi thì cũng cho hết vào nhé.
- Nấu thêm 5 phút cho lẩu sôi trở lại, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.
7. Lẩu ghẹ kim chi
Nguyên liệu:
- 500gr: nghêu
- 300gr bắp bò hoa
- 1kg: con ghẹ
- 500gr: Kim chi bắp cải
- 300gr: Bún gạo
- 1 miếng: Tàu hủ non
- 200gr: Nấm kim châm
- Hành boaro, rau tần ô
- 1 củ nhỏ cải trắng
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Hạt nêm
- Nước tương
- 2 quả cà chua
Cách làm:
- Đem rửa sạch ghẹ rồi chặt làm tư, nghêu rửa sạch ngâm nước, thịt bò cắt lát mỏng. Xếp tất cả những nguyên liệu này ra đĩa. Củ cải cắt dạng thanh dài tầm 5x2cm, đem nấu cùng 1,5 lít nước đến khi chín mềm. Hành boaro cắt miếng xéo khoảng 1cm. Rau tần ô tước bỏ xơ, lặt cọng dài tầm 10 cm.
- Đậu hủ non cắt miếng vuông vừa ăn, trụng qua nước sôi. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách sợi. Cà chua bổ múi cau. Sau khi sơ chế xong cũng xếp gọn ra đĩa sạch. Bún gạo trụng sơ, xả nước lạnh rồi trộn cùng một ít dầu ăn để khỏi dính.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu nước lẩu. Đổ vào chảo khoảng hai muỗng canh dầu ăn. Tới lúc dầu nóng bỏ 5gr hành tím, 15gr tỏi, 115gr sả, 1 muỗng canh dầu điều vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào tới khi thấy nhuyễn thì đổ vào khoảng 2 lít nước. Bạn nêm nếm thêm gia vị cho hợp với khẩu vị của mình. Khi nước sôi lớn thì bỏ thêm kim chi vào, khuấy đều, nhỏ lửa.
- Nước dùng đã sẵn sàng, đặt sang bếp cồn hoặc bếp ăn lẩu cho sôi lại lần nữa. Lúc này, bạn có thể nhúng ghẹ và thưởng thức. Ghẹ làm nước đậm vị và ngọt hơn. Nấu tới khi ghẹ chuyển thành màu cam đỏ thì trở mặt để được chín đều. Tiếp theo, cho thêm nghêu, thịt bò, nấm, đậu hủ… ăn kèm kim chi, bún gạo, củ cải.
- Nồi lẩu kim chi ghẹ sau khi được nấu phải hài hòa giữa vị cay cay, chua chua. Thịt ghẹ cần ngọt, tươi ngon, thơm nồng. Ngoài những loại rau củ phía trên, bạn có thể bỏ thêm thứ mình thích. Ghẹ trong lẩu đặc biệt ngon khi được chấm cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
8. Lẩu kim chi xí quách
Nguyên liệu:
- 400gr xương heo
- 100gr nấm rơm
- 10 miếng đậu hũ chiên
- 10 củ hành tím
- Ớt, rau húng quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm, kim chi
- Gia vị: Gói gia vị nên sẵn nấu lẩu kim chi, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế xương heo:
- Xương heo sau khi mua về, bạn chặt xương heo thành từng khúc dài khoảng 4-5 cm. Sau đó bắc một chảo hoặc nồi nước lên bếp đun sôi.
- Khi nước sôi, bạn cho xương heo vào chần sơ khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại thì vớt ra rửa sơ qua nước lạnh một lần nữa để bớt mùi hôi.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Lấy 1 miếng đậu hũ chiên cắt thành từng khối vuông vừa ăn khoảng 2cm. Kim chi cắt thành đoạn vừa ăn từ 4-5cm.
- 10 củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, 2 trái ớt rửa sạch đập dập. Lá quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm rửa sạch để ráo.
- 100g nấm rơm loại bỏ phần đất bám bên ngoài, rửa sạch rồi chẻ một vài đường nhỏ trên đỉnh đầu để khi nấu được thấm gia vị.
Xào xương heo:
- Bắc một chiếc nồi lên bếp, khi nồi nóng bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, hành tím và ớt đập dập vào đảo qua lại cho thơm rồi cho phần xương heo vào xào.
Nấu nước lẩu:
- Cho vào nồi 1.5 lít nước sôi, rồi cho thêm 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu kim chi vào khuấy nhẹ, đun ở lửa lớn cho xương heo mềm.
- Tiếp đến bạn cho đậu hũ chiên, nấm rơm vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
- Lẩu xí quách kim chi thành phẩm có nước dùng màu vàng cam cực bắt mắt, hương thơm tỏa ra ngào ngạt. Bạn không thể cưỡng lại được vị bùi của đậu hũ, xương heo thì mềm, nấm rơm dai dai. Đặc biệt, nước lẩu là sự hòa quyện của các vị chua, cay, ngọt ăn kèm với bún, kim chi và các loại rau như: Rau húng quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm rất tuyệt.
9. Cách nấu lẩu kim chi cá hồi
Nguyên liệu:
- 800gr đầu cá hồi
- 400gr kim chi
- Ngò ôm, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, muối
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu cá hồi tươi sau khi mua về thì rửa sạch, bỏ mang và răng của đầu cá sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Sau khi đã cắt nhỏ thì để cho cá ráo nước.
- Đối với tỏi thì bóc hết vỏ sau đó băm nhuyễn, ngò ôm thì rửa sạch nhặt phần non sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
- Phần kim chi cũng cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 2 - 3cm.
Nấu nước lẩu:
- Sử dụng một cái nồi đủ lớn, sau đó cho hết phần tỏi băm vào nồi rồi phi lên cho thơm. Khi thấy tỏi vàng và thơm thì vớt hết phần tỏi này để riêng vào đĩa.
- Phần còn dầu còn lại thì cho hết phần kim chi vào, xào sơ cho thơm sau vào đó 1,3 lít nước lọc vào. Nấu khoảng 15 phút sau thì nước sôi rồi nêm nếm khoảng 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào.
- Bạn có thể thêm bớt các loại gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn nhé.
Nấu lẩu kim chi cá hồi:
- Khi đã nêm đầy đủ các loại gia vị cho vừa ăn, bạn cho hết phần đầu cá hồi đã chuẩn bị vào.
- Nấu thêm khoảng 5 phút thì cá hồi sẽ chín, sau đó chỉ cần tắt bếp là có ngay một nồi lẩu kim chi cá hồi ngon ngất ngây rồi.
10. Lẩu kim chi chân gà
Nguyên liệu:
- 700 gr chân gà
- 12 trái cà chua bi
- 6 trái ớt hiểm xanh và đỏ
- 3 cây sả
- 150gr giá sống
- 100gr nấm rơm
- Tỏi băm, tỏi phi dầu
- Gia vị: Bột ngũ vị hương, gia vị nấu lẩu, giấm gạo, muối, đường, dầu ăn...
Cách làm:
Sơ chế chân gà:
- Đầu tiên, bạn đem chân gà mua về đi rửa sạch, cắt đôi rồi chần sơ với 1 lít nước cùng 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm gạo, sau khoảng 2 phút thì bạn vớt chân gà ra rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Đối với các nguyên liệu khác, bạn tiến hành đem nấm rơm đi rửa sạch, để ráo rồi cắt chữ thập ở phần đầu nấm; rau nêm cũng đem rửa, cắt rối; sả đem đi rửa, đập dập, cắt khúc; ớt hiểm cũng đem đi rửa sạch, đập dập còn cà chua bi thì đem đi rửa sạch, chẻ nửa.
Xào sơ nguyên liệu:
- Bước kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa ở mức trung bình rồi cho vào nồi 2 muỗng canh dầu và sả đập dập. Sau khi xào đến lúc có mùi thơm của sả thì bạn cho tiếp vào nồi khoảng 1 muỗng canh tỏi băm và ớt hiểm đã sơ chế, xào thêm khoảng 1 phút nữa thì bạn cho thêm nấm rơm cùng cà chua bi vào nồi.
Hoàn thành lẩu kim chi:
- Khi hỗn hợp đã được xào chín, bạn cho tiếp vào nồi 1.5 lít nước lọc và nấu để nước lẩu sôi lên, sau đó cho thêm lần lượt 1 gói gia vị nêm sẵn, phần chân gà đã sơ chế, 1 muỗng canh đường, rau nêm, 1 muỗng canh tỏi phi và nấu thêm khoảng 3 phút nữa là có thể dọn ra bàn để thưởng thức.